Alber Elbaz ra mắt thương hiệu thời trang cùng tập đoàn Richemont

Cuối cùng nhà thiết kế tài ba đã tìm được bến đỗ mới

Nhà thiết kế Alber Elbaz dự kiến sẽ khai trương thương hiệu AZfashion theo tên viết tắt của ông

Sau khi bị cho thôi việc bất ngờ tại Lanvin, Alber Elbaz vẫn chưa hề ký kết lại với thương hiệu thời trang nào khác. Cả ngành công nghiệp thời trang cứ đoán già đoán non xem Alber Elbaz sẽ về với thương hiệu nào. Ông quá tài giỏi, quá thành công trong cương vị một giám đốc sáng tạo, để có thể bị thế giới lãng quên.

Đúng như mong đợi, tập đoàn Richemont, sở hữu các thương hiệu như Cartier, Van Cleef & Arpels, Piaget, Montblanc và Chloé, vừa thông báo sẽ khai trương một thương hiệu thời trang mới cùng Alber Elbaz. Thương hiệu này được gọi là AZfashion (viết tắt cho AlberelbaZfashion). Với cái tên độc đáo như vậy, chắc chắn nhà mốt này sẽ không giống với các thương hiệu xa xỉ truyền thống.

Hiện tại, vẫn chưa có nhiều thông tin cụ thể về AZfashion. Tuy nhiên, Alber Elbaz khẳng định:

“Đây là một công ty khởi nghiệp đầy sáng tạo và đam mê. Tôi rất hạnh phúc được cộng tác cùng tập đoàn Richemont. Để khai trương “nhà máy giấc mơ” của tôi. Tại đây, chúng tôi sẽ tập trung vào việc tìm ra giải pháp cho phụ nữ của thời đại mới. Tôi rất hào hứng để bắt đầu chuyến phiêu lưu mới này”.

Vì sao tập đoàn Richemont lại đầu tư cho Alber Elbaz? Chủ tịch tập đoàn Richemont, ông Johann Rupert, phát biểu: “Tôi bị ấn tượng bởi sự sáng tạo của anh ấy; khi nghe Alber Elbaz trình bày về viễn tưởng cho các dự án. Tài năng của anh ấy; sự tinh tế của anh ấy; chắc chắn sẽ mang lại những điều mới mẻ cho tập đoàn Richemont”.

Tất nhiên, trong suốt 4 năm qua, Alber Elbaz không hề yên vị. Ông đã thực hiện nhiều dự án nhỏ, ví dụ cùng hãng nước hoa Frédéric Malle; giày Converse; túi Le Sportsac; và gần đây nhất là Tod’s. Trong một cuộc phỏng vấn, Alber Elbaz từng thổ lộ vẫn muốn tìm một công việc toàn thời gian trong ngành thời trang; nhưng trong lòng đầy e ngại sau cú ngã tại Lanvin. Có vẻ như cuối cùng ông ấy cũng đã tìm được một đối tác khiến ông ấy tìm lại niềm tin.

>>> Xem thêm: NHỮNG BIẾN CHUYỂN CỦA LANVIN DƯỚI SỞ HỮU CỦA TẬP ĐOÀN TRUNG QUỐC

Theo Fashionista
Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm