Seventeen trở thành đại sứ thiện chí thanh niên UNESCO

Đây là lần đầu tiên UNESCO bổ nhiệm một đại sứ thiện chí cho giới trẻ và Seventeen cũng là nhóm nhạc Kpop đầu tiên trờ thành đại sứ chính thức cùa UNESCO.

Seventeen phát biểu tại sự kiện UNESCO. Ảnh: Twitter @AAzoulay

Theo Pledis Entertainment (công ty chủ quản của Seventeen), đây là lần đầu tiên UNESCO chỉ định một đại sứ thiện chí đại diện cho giới trẻ. Đồng thời, Seventeen cũng trở thành nghệ sĩ K-pop đầu tiên được bổ nhiệm làm đại sứ thiện chí chính thức của UNESCO.

“Kể từ khi ra mắt vào năm 2015, Seventeen đã thu hút giới trẻ toàn cầu thông qua âm nhạc. Việc bổ nhiệm là một minh chứng cho thấy sự công nhận toàn cầu về tầm ảnh hưởng của nhóm”, công ty quản lý Pledis Entertainment cho biết.

Ảnh: Twitter @AAzoulay

UNESCO có tiền lệ bổ nhiệm những nhân vật nổi tiếng quốc tế thuộc mọi tầng lớp xã hội làm đại sứ thiện chí. Ca sĩ kiêm nhạc trưởng Plácido Domingo, cầu thủ bóng đá Vinicius Junior của Real Madrid và nam diễn viên người Tây Ban Nha Rossi de Palma đều từng là đại sứ thiện chí của UNESCO.

Ảnh: Twitter @AAzoulay

Seventeen ra mắt với mini album 17 Carat vào nằm 2015 và tiếp sau đó đã cho ra đời hàng loạt bản hit như Very Nice (2016), Don’t Wanna Cry (2017), Album mới nhất của nhóm 17 Is Right Here, phát hành vào tháng 4, đã bán được 2,9 triệu bản ngay trong tuần đầu tiên và đứng ở vị trí thứ 5 trên bảng xếp hạng Billboard 200.

Ảnh: Twitter @AAzoulay

Năm ngoái, vào tháng 11/2023, Seventeen cũng từng gây chú ý khi truyền tải thông điệp đoàn kết và hy vọng đến giới trẻ thế giới, trong bài phát biểu tại phiên họp đặc biệt của Diễn đàn Thanh niên UNESCO lần thứ 13. Đây là sự kiện được tổ chức 2 năm 1 lần và Seventeen là nhóm nhạc K-pop đầu tiên được mời phát biểu tại một cuộc họp quan trọng của Đại hội đồng UNESCO tại Paris.

Seventeen và UNESCO đã hợp tác để thúc đẩy tầm quan trọng của giáo dục trên toàn cầu. Trong chiến dịch “Going Together”, tổ chức này đã xây dựng hai trung tâm giáo dục khu vực ở Đông Timor và cung cấp hỗ trợ giáo dục cho Malawi, Châu Phi.

Buổi lễ bổ nhiệm chính thức dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 26/6 tại trụ sở UNESCO tại Paris. Seventeen sẽ có bài phát biểu và những màn biểu diễn ấn tượng để ghi dấu sự kiện quan trọng này.

Ngoài Seventeen, BTS và BLACKPINK cũng từng được các tổ chức lớn như WHO, UNICEF,… vinh danh vì những đóng góp của họ cho xã hội và môi trường.

TIN MỚI VỀ SEVENTEEN:

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm