SAINT LAURENT RÚT KHỎI TUẦN LỄ THỜI TRANG PARIS

Từ nay cho đến hết năm 2020, thương hiệu Pháp sẽ tự đặt ra lịch sản xuất riêng

Ảnh: Getty Images

Saint Laurent sẽ không tham gia trình diễn trong tuần lễ thời trang Paris từ đây cho đến hết 2020. Trong thông cáo báo chí chính thức, thương hiệu cho biết đây là quyết định chính thức sau khi nhà mốt xem xét các ảnh hưởng từ dịch cúm COVID-19.

“Vì tình huống đặc thù hiện tại, Saint Laurent đã quyết định kiểm soát lại lịch trình hoạt động của thương hiệu. Chúng tôi sẽ không ra mắt các bộ sưu tập mới theo lịch thời trang truyền thống trong quãng thời gian còn lại của 2020”, thương hiệu thông báo.

Như vậy, Saint Laurent trở thành thương hiệu Pháp xa xỉ đầu tiên rút khỏi tuần lễ thời trang Paris. Đồng thời là thương hiệu đầu tiên thuộc tập đoàn Kering chính thức có các thay đổi sau khi tập đoàn thông báo kết quả kinh doanh. Các thương hiệu khác như Gucci và Bottega Veneta hiện vẫn im ắng.

Saint Laurent gia nhập làn sóng Slow Fashion

Trò chuyện cùng WWD, Giám đốc sáng tạo Anthony Vaccarello cho biết quyết định này đến từ việc muốn tách ra khỏi vòng xoáy điên cuồng của ngành thời trang hiện tại. “Khi sống chậm lại, chúng ta nhận ra được những điểm yếu kém của một tổ chức và ngành nghề. Đối với thời trang, lịch hoạt động hiện tại không còn phù hợp”.

Tuy không tham gia trình diễn tại tuần lễ thời trang Paris cho mùa Xuân Hè 2021, chắc chắn Saint Laurent sẽ vẫn trình diện bộ sưu tập mới. Thương hiệu cũng có thể sẽ setup các show thời trang của riêng mình trong tương lai.

Quyết định này có liên quan đến vấn đề tài chính hay không? Giám đốc điều hành của Saint Laurent, bà Francesca Bellettini, phủ nhận suy đoán này. Hiện tại, thương hiệu chưa có thông báo cụ thể về các hoạt động sắp tới.

Các xu hướng thời trang hậu dịch cúm COVID-19

Như Harper’s Bazaar đã đề cập đến, thế giới thời trang sẽ thay đổi hoàn toàn hậu dịch cúm COVID-19. Một trong những xu hướng thời trang mạnh mẽ của năm nay sẽ là thời trang chậm, Slow Fashion.

Để biết những thay đổi mãnh liệt trong ngành công nghiệp thời trang, bạn có thể tìm đọc báo cáo chuyên sâu của Harper’s Bazaar tại đây: XU HƯỚNG THỜI TRANG SẼ THAY ĐỔI NHƯ THẾ NÀO HẬU DỊCH CÚM COVID?

Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm