Saint Laurent tự sản xuất phim, sắp công chiếu ở LHP Cannes

Nhà mốt xa xỉ Saint Laurent đang hướng tầm nhìn của mình ra ngoài thế giới thời trang. Mới đây nhất, thương hiệu mở một chi nhánh sản xuất phim để chuẩn bị lấn sân sang lĩnh vực điện ảnh.

Saint Laurent Productions, một bước tiến mới của nhà mốt xa xỉ. Ảnh: Saint Laurent

Kể từ thời mới sáng lập, thương hiệu Saint Laurent đã có mối liên hệ mật thiết với thế giới điện ảnh. Nhiều nàng thơ của nhà thiết kế Yves Saint Laurent là những minh tinh màn bạc. Thương hiệu cũng ký hợp đồng để cung cấp trang phục hoặc trở thành người ủy quyền cho những bộ phim ngắn không mang tính tường thuật (như Lux Æterna của đạo diễnGaspar Noè vào năm 2019).

Từ xuất phát điểm ấy, năm 2023, Saint Laurent tuyên bố sẽ mở xưởng sản xuất phim riêng của thương hiệu và sẽ tuyên bố công khai ở Liên hoan phim Cannes lần thứ 76.

Saint Laurent Productions nói lên dã tâm lớn của thương hiệu nước Pháp

Mặc dù đã mở cửa và hoạt động, chi nhánh làm phim này của Saint Laurent vẫn chưa công bố quá nhiều hình ảnh mà tập trung vào sản phẩm. Ảnh: Saint Laurent

Saint Laurent đã quyết định bước chân vào thế giới điện ảnh thông qua Saint Laurent Productions, chi nhánh mới nhất của thương hiệu dưới quyền tập đoàn chủ quản Kering dành riêng để sản xuất phim. Đây là lần đầu tiên một công ty thời trang công khai thành lập mảng điện ảnh để mai mối hai địa hạt có nhiều điểm tương đồng.

Được biết, các sản phẩm đầu tiên của công ty sản xuất sẽ là phim ngắn, nhưng ý định là làm những bộ phim thương mại mới thực sự là mục đích chính. Saint Laurent Productions sẽ được dẫn dắt bởi chính giám đốc sáng tạo Anthony Vaccarello.

Anthony Vaccarello chia sẻ: “Về mặt truyền thông, làm một bộ phim có tác động đến mọi người nhiều hơn là một bộ phim”, đồng thời nói thêm rằng điện ảnh là “phương tiện lưu lại lâu hơn quần áo trong cửa hàng”.

Giám đốc sáng tạo Anthony Vaccarello giờ đây sẽ đảm nhận thêm vai trò mới tại Saint Laurent Productions. Ảnh: Saint Laurent

Saint Laurent có lợi thế là đã có mối quan hệ tốt với các đạo diễn và diễn viên điện ảnh, những người từ lâu đã là khách mời hàng ghế đầu tại các show diễn thời trang của thương hiệu, hay xuất hiện trong các chiến dịch quảng cáo.

Mặc dù xuất thân từ một nhà mốt thời trang, nhưng các bộ phim được Saint Laurent Productions sản xuất sẽ có tất cả các đặc điểm của một sản phẩm điện ảnh độc lập. Giám đốc sáng tạo của Saint Laurent cho biết ông có ý định trao quyền tự do sáng tạo cho các nhà làm phim tham gia và không lùi bước trước những câu chuyện có khả năng gây tranh cãi. Tác phẩm điện ảnh đầu tiên sẽ được công bố tại Liên hoan phim Cannes vào tháng 5/2023.

Bộ phim đầu tay của Saint Laurent sẽ ra mắt tại Liên hoan phim Cannes 2023

“Strange way of life” đã sẵn sàng giới thiệu tới công chúng tại LHP Cannes tháng 5 này. Ảnh: Strange Way of Life

Saint Laurent Productions sẽ giới thiệu bản thân trên sân khấu điện ảnh thế giới bằng cách tham gia Liên hoan phim Cannes lần thứ 76 với bộ ba phim. Trong số đó gồm tác phẩm Strange Way of Life của Pedro Almodóvar, một bộ phim mang phong cách Cao bồi miền viễn Tây do Ethan Hawke và Pedro Pascal đóng vai chính. Qua đoạn giới thiệu ngắn cho thấy Ethan Hawke và Pedro Pascal sẽ vào vai hai tay súng trung niên có mối liên hệ sâu sắc gặp lại nhau sau 25 năm xa cách.

Pedro Almodóvar trở thành đạo diễn đầu tiên của chi nhánh làm phim này. Ảnh: AFP

Ngoài ra thông tin cho rằng hãng đã bắt đầu các dự án cùng các đạo diễn Paolo Sorrentino, David Cronenberg, Abel Ferrara, Vương Gia Vệ, Jim Jarmusch và Gaspar Noé cũng được cho là đang được thực hiện.

“Những đạo diễn này luôn giúp tôi mở mang đầu óc và theo một cách nào đó, tầm nhìn cấp tiến, độc đáo mà họ mang đến cho điện ảnh đã khiến tôi trở thành con người của ngày hôm nay,” Vaccarello nói. Ông cũng bổ sung ý kiến rằng ở một mức độ nào đó, ông coi điện ảnh còn mạnh mẽ hơn thời trang. “Bạn vẫn có thể xem một bộ phim sau 10 hay 30 năm nữa, nếu nó hay. Ở một khía cạnh nào đó, việc làm một bộ phim có thể có sức ảnh hưởng lớn hơn một bộ sưu tập theo mùa.”.

Là bộ phim do nhà mốt sản xuất, những sản phẩm của Saint Laurent Productions được kỳ vọng sẽ mang những yếu tố thời trang đặc trưng vào tác phẩm nghệ thuật. Ảnh: Strange Way of Life

Tất nhiên, dưới con mắt của một nhà thiết kế như Vaccarello, tác phẩm điện ảnh không thành công nếu thiếu thời trang. Chưa rõ liệu các bộ phim sắp tới của Saint Laurent Productions có sử dụng các thiết kế của chính nhà mốt nước Pháp hay không.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm