Khi nữ tính là sức mạnh: Sách hay cho người phụ nữ hiện đại

Một cuốn sách khơi gợi cho bạn thêm chút cảm hứng trong cuộc sống hàng ngày, tìm thấy những giây phút được lắng chính mình để thấy yêu bản thân mình nhiều hơn

Harper's Bazaar_Sách hay Khi nữ tính là sức mạnh_04

Tác phẩm Khi nữ tính là sức mạnh của tác giả Claire Ngo

Bạn đã từng nghe nhiều về IQ (Intelligence Quotient – Chỉ số Thông minh), EQ (Emotional Quotient, hay còn gọi là EI, Emotional Intelligence – Chỉ số Trí tuệ Cảm xúc), AQ (Adversity Quotient – Chỉ số Vượt khó). Thế còn khái niệm FemmeQ (Feminine Intelligence – Trí tuệ Nữ tính)?

Khi nữ tính là sức mạnh giải thích về khái niệm FemmeQ một cách nhẹ nhàng, dễ hiểu

Khi nữ tính là sức mạnh là một quá trình hơn mười năm tích lũy kiến thức, trải nghiệm, học hỏi từ những người phụ nữ có tầm ảnh hưởng của tác giả Claire Ngo. Cô may mắn trải nghiệm vị trí quản lý cấp cao tại một số tập đoàn trong và ngoài nước, thế nên đó chính là cơ hội để Claire Ngo gặp, trò chuyện được rất nhiều người thú vị.

Trong cuốn sách này, tác giả sẽ cùng bạn đi tìm câu trả lời và mang đến những gợi mở đầy thú vị về khái niệm FemmeQ . Từ đó, bạn có thể áp dụng vào thực tế cuộc sống cũng như tiếp tục khám phá những khía cạnh mới về “Nữ tính” theo cách của riêng mình, tiếp tục phát triển bản thân để trở thành một người phụ nữ có giá trị, thành công và hạnh phúc hơn trong cuộc sống.

Bằng ngòi bút lý tính nhưng văn phong nhẹ nhàng, tư duy sắc sảo, lập luận logic nhưng vẫn rất khiêm nhường và đồng cảm như trò chuyện, tác giả sẽ cùng bạn bước tìm hiểu và mở rộng khái niệm “FemmeQ” một cách thú vị và văn minh.

Harper's Bazaar_Sách hay Khi nữ tính là sức mạnh_05

Không chỉ giúp tìm được giá trị bản thân, sách còn mang đến nhiều kiến thức về lối sống

Khi nữ tính là sức mạnh còn chia sẻ những bí quyết cụ thể để bạn áp dụng dễ dàng vào thực tế cuộc sống như cách tập thể dục giữ được phom dáng chuẩn như người mẫu, cách trang điểm khi xuất hiện ở những sự kiện… cũng như tiếp tục khám phá những khía cạnh mới về “nữ tính” theo cách riêng, phát triển bản thân để trở thành một người phụ nữ có giá trị, có phong cách thời trang thanh lịch và hạnh phúc với cuộc sống.

Chia sẻ về đứa con tinh thần, tác giả Claire Ngo cho biết:

“Một cuốn sách theo đúng văn phong và góc nhìn của riêng mình. Một cuốn sách mà mình đã đầu tư nhiều công sức, cảm xúc, thời gian, tâm trí và tất cả những điều mình tích luỹ cũng như học hỏi từ những người phụ nữ tuyệt vời mà mình may mắn được gặp. Một cuốn sách mà mình đã chắt lọc để độc giả của mình có thể chạm vào nội dung cốt lõi mà không tốn quá nhiều thời gian. Một cuốn sách mà mình đã thử hơn 20 trang bìa cùng rất nhiều chỉnh sửa để chọn sản phẩm cuối cùng.

Đây là cuốn sách mà nếu có một điều ước, mình sẽ ước được ngược dòng thời gian để dành tặng cho chính mình của 10 năm trước. Có lẽ mình sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian, tự tin, mạnh mẽ hơn và có những quyết định và lựa chọn sáng suốt hơn nữa trong học tập, công việc và đặc biệt là phát triển bản thân”.

Những câu nói hay trong tác phẩm Khi nữ tính là sức mạnh:

Harper's Bazaar_Sách hay Khi nữ tính là sức mạnh_03

“Nếu thành phố nào cũng hoa lệ giống Paris thì Paris sẽ chẳng còn là kinh đô hoa lệ nữa, đúng không? Mọi thứ chỉ trở nên tuyệt vời khi nó là duy nhất”.

***

“Sự thật là, những điều tốt đẹp mà bạn cho đi sẽ không bao giờ mất, nó đang tạo nên những giá trị không ngừng lớn lên bên trong bạn, khiến bạn tư duy để phát triển hay phản chiếu lại một điều gì từ chính mình”.

***

“Sự linh hoạt của người phụ nữ cũng giống như dòng nước êm đềm, dịu mát nhưng lại có thể vượt qua mọi thử thách. Người phụ nữ nào biết khơi dậy và sử dụng nguồn năng lượng nữ tính này sẽ có một sức mạnh phi thường”.

***

“Có tri thức để bảo vệ mình, để sống cuộc đời mình muốn, và tri thức cũng là nền tảng của mọi sự nữ tính – nơi mà bạn thể hiện khía cạnh phụ nữ của bản thân mình một cách tinh tế nhất”.

***

“Thật khó bắt đầu bất cứ điều gì nếu bạn không khao khát, không mơ ước và không nghĩ về nó. Khao khát và ước mơ giống như những hạt mầm đầu tiên để bạn gieo trồng lên mảnh đất cuộc đời mình. Nếu bạn không nghĩ về hình ảnh một người phụ nữ thanh lịch, tinh tế, thành công, khiêm tốn và đầy lòng trắc ẩn thì bạn sẽ khó tập trung và hoàn thiện bản thân mình để trở thành phiên bản ấy”.

Đôi nét về tác giả Claire Ngo

Harper's Bazaar_Sách hay Khi nữ tính là sức mạnh_01

Claire Ngo từng là biên tập viên, tư vấn chiến lược truyền thông và quản lý cấp cao cho một số tập đoàn trong và ngoài nước thuộc các lĩnh vực từ golf, dịch vụ, tài chính, giáo dục, ẩm thực cho đến thời trang và phong cách sống. Với niềm đam mê phát triển bản thân cùng những trải nghiệm phong phú, quá trình phát triển sự nghiệp và gặp gỡ những người xuất sắc, tác giả luôn đặt niềm tin vào tiềm năng vô hạn bên trong mỗi phụ nữ.

>>> XEM THÊM: NGƯỜI MẪU TUYẾT LAN RA MẮT TỰ TRUYỆN “TỪ PHÚ ĐIỀN ĐẾN NEW YORK”

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam 

Xem thêm