Người mẫu Tuyết Lan ra mắt tự truyện “Từ Phú Điền đến New York”

Từ Phú Điền đến New York như một món quà mà Tuyết Lan dành tặng người thương của mình cũng như những ai đang ấp ủ giấc mơ lớn trên bước đường trưởng thành

Harper's Bazaar_Người mẫu Tuyết Lan ra mắt tự truyện_03

Tự truyện về cuộc đời Tuyết Lan: Từ Phú Điền đến New York

Tuyết Lan được biết đến với giải thưởng Á quân của chương trình Vietnam’s Next Top Model 2010. Như hầu hết những cô gái trong làng giải trí, Tuyết Lan thích giữ kín cuộc đời của mình. Cô đã băn khoăn và không muốn phơi bày quá nhiều về bản thân, đặc biệt là một bản thể khác của chính mình. Bởi mọi người đã quen nhìn Tuyết Lan với hình ảnh một siêu mẫu, chuẩn mực và hoàn hảo. Nhưng liệu đó có phải là toàn bộ con người thật của cô hay chỉ là một lớp vỏ bọc hào nhoáng bên ngoài?

Cuốn tự truyện của cuộc đời trải dài Từ Phú Điền đến New York

Harper's Bazaar_Người mẫu Tuyết Lan ra mắt tự truyện_09

Đối với Tuyết Lan, đây không đơn thuần chỉ là một cuốn tự truyện, quyển sách này như một món quà mà Tuyết Lan muốn dành tặng cho Ngoại, cho Mẹ và cậu Hưng, những người thân thiết nhất. Bên cạnh đó chính là gửi đến các bạn trẻ, đặc biệt là những ai đang ấp ủ giấc mơ trở thành người mẫu.

Thông qua những câu chuyện được kể trong quyển sách này, cô hy vọng rằng trên con đường đầy chông gai để chinh phục những ước mơ, nó sẽ giúp ích được phần nào cho hành trình này của các bạn.

Quyển sách là sự đúc kết lại một hành trình để nhớ, để biết ơn những ai đã cùng Tuyết Lan bước đi trên quãng đường này, những người của quá khứ, của hiện tại và của cả tương lai.

Harper's Bazaar_Người mẫu Tuyết Lan ra mắt tự truyện_07

Người chấp bút cho tự truyện của Tuyết Lan, Hoàng Linh Lan

Tuyết Lan chia sẻ:

“Từ Phú Điền đến New York” là cuốn tự truyện tâm huyết đươc kể chi tiết quá trình từ khi còn nhỏ cho đến khi trưởng thành của tôi. Nó kể về những khó khăn và cám dỗ mà tôi đã trãi qua trong cuộc sống lẫn sự nghiệp.

Hai năm dịch ở Singapore, tôi đã quyết tâm hoàn tất quyển sách. Nhờ vào chữ duyên mà tôi và chị Linh Lan đã quen biết nhau. Dù chỉ là liên lạc online, chưa một lần gặp mặt, mãi đến lúc gần đây khi tôi về Việt Nam mới có dịp gặp được chị ấy lần đầu tiên. Tôi gửi cho chị ấy các dòng nhật ký của mình và chị ấy giúp tôi chuyển thể chúng thành những câu từ trong quyển sách này”.

Khi trở về Việt Nam, Tuyết Lan bắt tay vào phần thiết kế, dàn trang, hình ảnh bìa, tìm nhà xuất bản, tổ chức sự kiện ra mắt sách…. Cuộc sống vốn dĩ đã chẳng hề dễ dàng, nhưng nhờ thế mà những lúc đối đầu với khó khăn, Tuyết Lan mới nhận ra rằng bản thân vẫn còn rất may mắn khi bên cạnh vẫn còn đó những người bạn, những người anh em luôn kề vai sát cánh giúp cô hoàn thành tâm huyết của mình.

Harper's Bazaar_Người mẫu Tuyết Lan ra mắt tự truyện_06

Mẹ, bà ngoại và chị gái Tuyết Lan đến chúc mừng cô ra mắt tự truyện.

Tuyết Lan bồi hồi cho biết:

“Đối với mọi người đây có thể chỉ là một cuốn sách, nhưng đối với tôi, nó là tâm huyết, là tuổi trẻ và tâm hồn của chính mình. Tôi mang hết tất cả những gì mà bản thân có, cùng với sự từng trải của chính mình, để sẻ chia. Chỉ mong rằng khi bạn đọc qua cuốn sách này, dù cho bạn chỉ nhớ được một câu nói của tôi thì điều đó cũng đủ làm tôi cảm thấy thật sự mãn nguyện rồi.

Mục đích duy nhất chính là tôi muốn nhìn lại chặng đường mình đã đi, truyền lửa cho các bạn trẻ, những điều đó cũng chính là món quà tôi dành cho bản thân trên hành trình trưởng thành của mình”.

Harper's Bazaar_Người mẫu Tuyết Lan ra mắt tự truyện_05

Hiểu một cách đơn giản thì với Tuyết Lan, những thị phi, những drama đằng sau ánh hào quang, nó chỉ là bề nổi của một tảng băng chìm. Đằng sau những thị phi đó có thể là những sự thật mà chỉ có những người trong cuộc mới hiểu được.

Tuyết Lan đem đến cho mọi người một góc nhìn bao quát rằng không có gì là đơn giản. Không có ai ngủ một giấc dậy là thành công, cuộc đời cũng không cho không ai bất kì thứ gì. Chúng ta mỗi ngày thức dậy đều phải cố gắng rất nhiều mới có được những điều mình mong muốn.

Rất nhiều những người bạn đã đến chúc mừng Tuyết Lan trong sự kiện ra mắt sách Từ Phú Điền đến New York lần này như chị Trang Lê, Đỗ Mạnh Cường Thiên Minh, Tim Phạm, Liêu Hà Trinh, Quang Đại… Hoàng Linh Lan là người chấp bút cho tự truyện này của Tuyết Lan.

Harper's Bazaar_Người mẫu Tuyết Lan ra mắt tự truyện_02

Nữ doanh nhân Trang Lê – Nhà sáng lập Vietnam’s Next Top Model

Harper's Bazaar_Người mẫu Tuyết Lan ra mắt tự truyện_08

Khách mời Liêu Hà Trinh

Harper's Bazaar_Người mẫu Tuyết Lan ra mắt tự truyện_04

Tim Phạm. Anh cũng là người thể hiện phần hình ảnh trong tự truyện

Harper's Bazaar_Người mẫu Tuyết Lan ra mắt tự truyện_01

Nhiếp ảnh gia Thiên Minh

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam 

Xem thêm