Bẫy hạnh phúc: Bí quyết sống hạnh phúc trong hỗn loạn

"Bẫy hạnh phúc" là cuốn sách giúp bạn thoát khỏi căng thẳng, lo lắng và trầm cảm, mở ra bí mật để có cuộc sống thực sự trọn vẹn

Mọi người chỉ thường biết đến khái niệm “hạnh phúc” thông qua những câu hỏi Hạnh phúc là gì? Một cuộc sống hạnh phúc thực sự như thế nào? Làm sao để có được hạnh phúc?… nhưng ít nghĩ đến khái niệm “bẫy hạnh phúc”. Thế nên, cuốn sách của Tiến sĩ Russ Harris ngay lập tức được quan tâm bởi trong điều kiện sống hiện đại ngày nay, để tìm hạnh phúc đích thực quả rất khó khăn.

Với kinh nghiệm điều hành hàng trăm hội thảo, đào tạo hơn 50.000 chuyên gia y tế trên khắp thế giới, tác giả đã mang đến cho người đọc một liệu pháp trong tâm lý học gọi là Liệu pháp Chấp nhận và Cam kết (ACT) giải phóng con người khỏi trầm cảm, lo lắng và bất an. Thay vào đó sẽ giúp bạn xây dựng một cuộc sống ý nghĩa, hiểu rõ giá trị bản thân, phát triển lòng trắc ẩn và tìm thấy sự hài lòng thực sự để:

  • Giảm căng thẳng và lo lắng.
  • Xử lý những suy nghĩ và cảm xúc đau đớn hiệu quả hơn.
  • Phá vỡ thói quen tự hạ thấp bản thân.
  • Vượt qua sự bất an và nghi ngờ bản thân.
  • Xây dựng mối quan hệ tốt hơn.
  • Cải thiện hiệu suất và tìm kiếm sự thỏa mãn trong công việc.

Bẫy hạnh phúc đi từ câu chuyện thực tế của xã hội hiện đại – nơi hầu hết chúng ta cố gắng tìm kiếm hạnh phúc nhưng kết cục lại khiến bản thân đau khổ, căng thẳng và lo lắng. Để rồi trong cuốn sách này, Tiến sĩ Russ Harris cung cấp cho bạn phương tiện để thoát khỏi những trăn trở về tâm lý, mở ra những bí mật để có cuộc sống thực sự trọn vẹn. Cho dù bạn đang thiếu tự tin, đối mặt với bệnh tật, đương đầu với mất mát, làm việc với áp lực cao hay đang bị lo lắng, trầm cảm, cuốn sách này sẽ chỉ cho bạn cách xây dựng hạnh phúc đích thực, từ trong ra ngoài.

Bên cạnh lý thuyết và dẫn chứng khoa học, Russ Harris còn cung cấp nhiều bài tập thú vị với những kỹ thuật tháo móc cảm xúc hiệu quả. Ví dụ như: gọi tên cảm xúc theo cách tách rời khỏi bản thể – thay vì “tôi tức giận” hãy nói “tôi nhận thấy sự tức giận”; bình thường hóa cảm xúc; chạm vào cơ thể để thiết lập lại sự kiểm soát và đưa bản thân về với hiện tại khi bị cảm xúc chi phối.

Cuốn sách này đã được dịch ra hơn 30 ngôn ngữ, bán hơn một triệu bản và được áp dụng bởi nhiều chuyên gia tư vấn tâm lý trên toàn thế giới. Đặc biệt, tính đến thời điểm hiện tại có thể coi đây là cuốn sách thực hành liệu pháp ACT đầu tiên ở Việt Nam. Bẫy hạnh phúc còn bao gồm các bài tập từng bước cho mỗi phương pháp, giúp bạn thực hành được dễ dàng và hiệu quả nhất.

THÔNG TIN CHO BẠN

Mua sách tại website https://omegaplus.vn/ hoặc các cửa hàng sách trên toàn quốc.

 

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm