Sách hay: FASHION STYLIST của Fuonk Nguyen hé lộ bí mật về nghề stylist

Nếu yêu thích thời trang và muốn theo đuổi con đường trở thành một Fashion Stylist chuyên nghiệp, bạn không thể bỏ qua cuốn sách thú vị này của tác giả Fuonk Nguyen

Sách FASHION STYLIST – Vén màn hậu trường của những bước chân 4.0 chia sẻ những bí mật về nghề stylist

Thời trang là một trong những lĩnh vực phát triển với tốc độ nhanh, không đứng ngoài cuộc mà luôn chuyển mình cùng thời đại công nghệ. Ngày nay, mỗi bộ phim, tạp chí, sự kiện, chương trình quảng cáo, bảng hiệu, bộ ảnh, clip, MV (music video) triệu view… đều không thể thiếu vắng sự hỗ trợ âm thầm của các Fashion Stylist. Sự phát triển của lĩnh vực này tỉ lệ thuận với tốc độ phát triển của mạng xã hội và ngành công nghiệp giải trí/quảng cáo… Fashion Stylist đã thực sự trở thành một nghề trong ngành công nghiệp sáng tạo, được điểm mặt, chỉ tên và có vị trí rõ ràng, gần như không thể thay thế.

Với bạn trẻ yêu thích thời trang và muốn theo đuổi con đường trở thành một Fashion Stylist chuyên nghiệp, cuốn sách FASHION STYLIST – Vén màn hậu trường của những bước chân 4.0 có thể xem như cẩm nang mới nhất, có tính cập nhật nhất về nghề nghiệp này. Sách cung cấp những thông tin, kiến thức có tính ứng dụng cao, từ bức tranh tương đối toàn diện về nghề Fashion Stylist. Nhờ đó, bạn đọc có thể sẽ nhập cuộc nhanh hơn với ngành công nghiệp thời trang – giải trí đang biến chuyển sôi động từng ngày.

Đôi điều về tác giả Fuonk Nguyen

Tác giả của Fashion Stylist là Fuonk Nguyen – Freelance Art Director/Fashion Stylist đang làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh. Anh tốt nghiệp ngành Truyền thông & Công nghiệp Thời trang tại Đại học Nghệ thuật Lasalle (Singapore).

Stylist sinh năm 88 có gần 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất hình ảnh/ báo chí, từng làm việc với rất nhiều ngôi sao và nhãn hàng. Anh đảm nhiệm vai trò Art Director cho nhiều dự án quảng cáo và là người đứng sau hình ảnh của các ngôi sao như Jun Phạm, Will, Suni Hạ Linh, Trúc Nhân, Băng Di…

Về lý do ra đời cuốn sách này, Fuonk Nguyen chia sẻ:

“Thật ra khi nhận được lời đề nghị từ NXB Kim đồng, mình đã rất vui và nhận lời ngay lập tức. Có thể nói đây chính là một cơ hội để mình có thể giải thích cho mọi người hiểu hơn về công việc của một Fashion Stylist như mình và các bạn đồng nghiệp.

Cuốn sách này chắc chắn sẽ không phải là một quyển sách dạy bạn trở thành một stylist mà nó sẽ như những lời tâm sự, cung cấp các thông tin cơ bản cần thiết để giúp các bạn trẻ có một cái nhìn bao quát và rõ ràng hơn về một ngành nghề mới thịnh hành trong thời điểm hiện tại”.

Một cuốn sách “must-have” nếu bạn yêu thích thời trang và muốn khám phá về nghề fashion stylist

Fashion Stylist hiểu theo nghĩa đơn giản nhất, là người làm công việc tư vấn và định hình phong cách thời trang. Họ là người  có gu thẩm mĩ vượt trội và khả năng nắm bắt xu hướng nhanh nhạy. Fashion Stylist không đơn giản chỉ làm công việc “phối đồ”, tạo ra những bộ đồ đẹp mắt, có “gu”. Quan trọng hơn đó là việc tạo dựng, định hình phong cách thời trang, làm nên hình ảnh cá nhân của khách hàng.

Quyển sách FASHION STYLIST – Vén màn hậu trường của những bước chân 4.0 gồm 4 chương. Cuốn sách đưa người đọc từ cái nhìn khách quan, khái niệm về ngành nghề, những kĩ năng cần có để làm nghề, bức tranh tổng quan về sự phát triển của nghề Fashion Stylist đến những câu chuyện hậu trường ít người biết. Bênh cạnh đó  là những lầm tưởng thường gặp, bí quyết làm nghề hữu ích, những kinh nghiệm quý giá được chắt lọc, cùng với đó là bản kế hoạch chi tiết giúp bạn trẻ có thể tự tin theo đuổi nghề nghiệp này, đặc biệt là trong bối cảnh của thời đại chuyển đổi số.

Cuốn sách cung cấp tài liệu tham khảo về thời trang khắp thế giới, sự ra đời của các tạp chí điện tử hàng đầu về thời trang, đến những sàn diễn thời trang trực tuyến “live streaming”… Các Fashion Stylist trong thời đại công nghệ kết nối toàn cầu có thể dễ dàng nắm bắt những xu hướng mới nhất về thời trang trên thế giới.

Sự phát triển của công nghệ cũng mở ra cơ hội lớn trong việc gây dựng tên tuổi và phát triển sự nghiệp của các Fashion Stylist. Đã qua rồi thời các Fashion Stylist chỉ làm việc nhờ giới thiệu truyền miệng, các mối quen thân, hay luôn là âm thầm đứng sau các sản phẩm hình ảnh, video quảng cáo. Nhiều Stylist đã tận dụng công nghệ để tạo sức ảnh hưởng và uy tín, thăng hạng tên tuổi. Những chia sẻ đa chiều xoay quanh vấn đề này cũng được các Stylist tên tuổi trong nghề đề cập đến trong cuốn sách, như Stylist Vic Lee, Kelbin Lei, Thiên Thanh, Võ Triết, Freddy Nguyễn, Hứa Mẫn, v.v

Stylist Fuonk Nguyễn và ca sỹ Suni Hạ Linh

THÔNG TIN THÊM

Sách do NXB Kim Đồng – Wings Books xây dựng và phát hành, thuộc series sách Hướng nghiệp 4.0. Series chia sẻ cái nhìn trực quan về các ngành nghề đang hot như: Travel Blogger, Freelance Writer, Food Stylist, Fashion Stylist, Youtuber, Big Data Analyst, Content Creator, Wedding Planner, Stage Designer…

Xem thêm