Rượu vang Bollinger x James Bond: biểu tượng của quý ông lịch lãm

Bộ phim James Bond cuối cùng của minh tinh Daniel Craig, 007: No Time To Die, đã được công chiếu toàn cầu. Và Bollinger, chai rượu champagne luôn gắn liền với biểu tượng màn ảnh này, cũng cho ra mắt phiên bản đặc biệt.

Từ lâu, series James Bond đã trở thành một tượng đài phong cách của các quý ông. Các phần phim không chỉ có nội dung hành động kịch tính, hấp dẫn, mà âm nhạc của phim cũng nhận nhiều giải thưởng và đề cử Oscar. Bên cạnh đó, không thể bỏ qua sự đầu tư sản xuất kỳ công của ê-kíp qua các phần phim.

Phần phục trang với những bộ suit lịch lãm tạo nên phong cách quý ông đặc trưng. Còn các phi vụ hành động luôn có sự xuất hiện của những chiếc xe cộp mác điệp viên 007. Súng, thiết bị của James Bond do Q Branch sản xuất cũng được giới mê phim săn lùng.

Một trong những thứ gắn liền với hình tượng James Bond còn là rượu vang. Điệp viên 007 là một người đàn ông nổi tiếng và hiểu biết. Anh có nhiều trải nghiệm sinh sống, tiếp xúc với nhiều nền văn hóa khác nhau. Trong suốt 53 năm, 24 bộ phim và 6 diễn viên thủ vai James Bond, nhân vật này vẫn giữ nguyên phong cách lịch lãm mỗi khi khui champagne.

Bên cạnh đó, một trong những “đối tác” thân thiết nhất của James Bond phải là chai champagne Bollinger. Mà người Anh đã gọi tắt thức uống này bằng cái tên thân thiết là Bolly. Đây cũng là một trong những “sự hợp tác” lâu dài và thành công nhất trong loạt phim.

James Bond x Champagne Bollinger: hoàn thiện đẳng cấp quý ông

Để kỷ niệm 40 năm mối quan hệ đối tác giữa James Bond và Bollinger, champagne Bollinger đã độc quyền sản xuất một phiên bản giới hạn. Đó là chai Millésimé 2011. Đây cũng là sản phẩm kỷ niệm ra mắt bộ phim cuối cùng mà Daniel Craig thủ vai chàng điệp viên, 007: Không phải lúc chết (007: No Time To Die). Và tác phẩm này cũng là bộ phim thứ 25 về James Bond trong lịch sử.Vì thế mà số 25 đã  xuất hiện trên nhãn chai Bollinger đen tuyền sang trọng.

“Bollinger! Tôi chỉ uống loại sản xuất năm 1969!” – Câu thoại của James Bond trong phim Moonraker (1979)

James Bond thích nhiều loại champagne khác nhau. Nhưng chỉ có Bollinger là xứng đáng trở thành biểu tượng kinh điển nhất. Bởi Bollinger và Bond có nhiều điểm chung định hình phong cách lịch lãm đặc trưng của các quý ông Anh Quốc.

Thực tế, Bollinger là một loại rượu champagne được công nhận cả trên phương diện chính trị và điện ảnh. Năm 1884, nữ hoàng Anh Đệ Nhất đã đóng dấu chứng nhận cho phép nhà làm rượu được cung cấp vang Bollinger cho hoàng tộc. Đây cũng là loại champagne đầu tiên nhận được chứng nhận danh giá này. Giờ đây, trên mỗi chai Bollinger, bạn đều có thể nhìn thấy được một dấu seal đầy tự hào này.

Những chai champagne đặc trưng nhất của nhà Bollinger

Special Cuvée

Nhưng đáng chú ý hơn cả phải là Special Cuvée, một loại champagne không niên vụ rất được yêu thích. Đây là loại rượu được chọn dùng để kỷ niệm hơn 40 năm của mối quan hệ đối tác giữa thương hiệu champagne này và series 007. Và cũng góp phần đánh dấu sự ra mắt toàn cầu của siêu phẩm 007: Không phải lúc chết.

Hộp đựng những chai Bollinger đặc biệt này được sản xuất đặc biệt và giới hạn. Trong đó, ba biểu tượng kinh điển của một quý ông Anh quốc cùng xuất hiện trong hộp chai. Đó là dấu hiệu Special Cuvée của Bollinger, xe du lịch hạng sang cỡ lớn (GT) của Anh, Aston Martin DB5, và Daniel Craig trong vai điệp viên Anh huyền thoại, James Bond. Một chai Bollinger rất đáng thưởng thức với màu rượu vàng đậm cùng lớp bọt mịn. Hương vị táo nướng và đào chín, thoảng hương cam quý bên cạnh chất kem cuvée đậm đặc pha lẫn hương vị của quả lê và bánh ngọt.

Bollinger Rosé

Bên cạnh đó, Bollinger Rosé (champagne hồng) cũng là loại thức uống khá nổi tiếng của dòng champagne Bollinger. Nó cũng nhận nhiều lời tán thưởng từ giới chuyên môn về rượu vang. Nếu bạn muốn tặng cho đối tác một chai Bollinger đặc biệt thì Rosé cũng là một lựa chọn vô cùng phù hợp.

Bollinger PN VZ15

Bollinger PN VZ15.

 

Trong khi đó, Bollinger PN VZ15 sẽ là chai champagne đầu tiên của dòng Bollinger mới, mà ở đây, nhà làm rượu sẽ chỉ dùng nho Pinot Noir và tập trung chọn lọc từ những vườn trồng Pinot Noir nổi tiếng nhất của Bollinger. Nơi đầu tiên được chọn chính là ngôi làng Verzenay, là nơi cung cấp hơn 50% Pinot Noir niên vụ 2015 cho phiên bản đầu tiên của dòng sản phẩm này, vì vậy mà có biệt danh là VZ15. Bollinger PN VZ15 mang hương thơm đậm đà của bạc hà, của hoa và các loại hạt. Kết hợp cùng là hương vị sâu lắng của trái cây chín đỏ, tươi mát và cùng với hậu vị kéo dài đầy ấn tượng.

THÔNG TIN CHO BẠN

FacebookInstagram | Website

Address: 41 Mạc Thị Bưởi, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Hotline: 1800 6191

Whatsapp / Zalo: 09 33 01 6191

>>> Xem thêm: CHIẾC ĐỒNG HỒ OMEGA SEAMASTER MỚI LÀ MÓN QUÀ CAO CẤP CHO FAN JAMES BOND

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm