Rolex đồng hành cùng điện ảnh và Oscar

Rolex và điện ảnh ngày càng có mối quan hệ bền chặt, cùng thúc đẩy, kiếm tìm sự xuất chúng, vĩnh cửu và những tài năng mới

Rolex luôn có mối quan hệ bền chặt với thế giới điện ảnh. Đồng hồ Rolex thường xuyên xuất hiện trên cổ tay các nhân vật huyền thoại trong nhiều tác phẩm điện ảnh, bao gồm nhiều kiệt tác đoạt giải Oscar. Giờ đây, bằng việc ủng hộ nghệ thuật và kỹ thuật làm phim xuất chúng, Rolex đã trở thành một đối tác tích cực của môn nghệ thuật thứ bảy.

Đạo diễn huyền thoại Martin Scorsese, một Rolex Testimonee. 

Đạo diễn huyền thoại Martin Scorsese, một Rolex Testimonee.

Rolex khuyến khích bảo tồn và truyền tải nghệ thuật điện ảnh, thúc đẩy sự xuất chúng và sự tiến bộ bằng việc đồng hành cùng các huyền thoại sống cũng như các tài năng trẻ thông qua các Testimonee (Martin Scorsese và James Cameron), quan hệ đối tác với Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh (tổ chức, giải thưởng và Bảo tàng Hàn lâm tại Los Angeles) và Sáng kiến Nghệ thuật Rolex Mentor và Protégé.

Đạo diễn và Rolex Testimonee, James Cameron

Đạo diễn và Rolex Testimonee, James Cameron

Nhà tài trợ danh dự của Oscar

Lễ trao giải Oscar là sự kiện giải trí được quan tâm nhất hành tinh, tôn vinh sự xuất chúng, nguồn cảm hứng và kỹ thuật để tạo nên một kiệt tác. Trong năm thứ bảy liên tiếp, Rolex tự hào là Nhà tài trợ danh dự của giải Oscar (vừa tổ chức tại Nhà hát Dolby, Hollywood, ngày 12 tháng 3 năm 2023). Lễ trao giải phát sóng trực tiếp tại hơn 200 vùng lãnh thổ trên toàn thế giới. Sự kiện độc nhất này đã vượt lên trên việc tôn vinh điện ảnh: định hình bối cảnh điện ảnh toàn cầu mỗi năm.

Phòng Xanh tại Oscar 2023, do Rolex thiết kế và chủ trì.

Phòng Xanh tại Oscar 2023, do Rolex thiết kế và chủ trì.

Lễ trao giải Oscar đại diện cho nhiều điều, hơn là chỉ tạo nên sự công nhận giữa các cá nhân trong ngành điện ảnh. Sự kiện này tôn vinh cảm hứng và cảm xúc cũng như quy trình sản xuất, chuyên môn kỹ thuật và tất cả những yếu tố liên quan đến quá trình làm phim. Nhà sáng lập Rolex, Hans Wilsdorf, từng nói đó là lời ca ngợi “công việc được hoàn thành một cách xuất sắc”. Điện ảnh vừa là nghệ thuật, vừa là khoa học và cũng vừa là một ngành công nghiệp. Lễ trao giải Oscar đã chiếu sáng mọi khía cạnh của nó.

Rolex và phòng chờ Xanh tại Oscar

Rolex là nhà chủ trì chính thức của phòng Xanh (Greenroom), phòng chờ của Lễ trao giải Oscar. Các ứng cử viên và người công bố giải cùng tề tựu tại căn phòng này trước và sau khi bước lên sân khấu. Một số người trong đó trở về với tượng vàng đáng mơ ước.

Phòng Xanh tại Oscar 2023

Phòng Xanh tại Oscar 2023

Mỗi năm, Rolex đều tạo nên trải nghiệm độc đáo và cách trang trí mới cho Greenroom. Năm 2023, Greenroom tái hiện khung cảnh của một khu rừng nhiệt đới. Không chỉ tôn vinh thiên nhiên, đây còn là cách để Rolex thể hiện lòng kính trọng đối với các nhà thám hiểm và nhà khoa học đang ngày ngày bảo vệ hành tinh. Đây là một cách thi vị để thương hiệu thể hiện cam kết bảo tồn hệ sinh thái như một phần của Sáng kiến Hành tinh Vĩnh cửu.

Rolex và giải thưởng Governors Awards

Governors Awards là giải thưởng khai màn cho mùa giải Oscar. Giải thưởng này vinh danh những tên tuổi vĩ đại của nền điện ảnh và được trao để ghi nhận những thành tựu trọn đời của họ.

Lễ trao giải Governors Awards năm 2017

Lễ trao giải Governors Awards năm 2017

Rolex và Hollywood

Vào năm 2017, Rolex đã ký kết quan hệ đối tác với cơ quan có thẩm quyền cao nhất của ngành công nghiệp làm phim, Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh. Rolex là Đồng hồ độc quyền của Viện Hàn lâm, Nhà tài trợ danh dự của giải Oscar và Nhà tài trợ độc quyền của Giải thưởng Governors Awards. Thương hiệu cũng là Nhà hỗ trợ sáng lập Bảo tàng Hàn lâm về Nghệ thuật Điện ảnh.

Bảo tàng Hàn lâm về Nghệ thuật Điện ảnh.

Bảo tàng Hàn lâm về Nghệ thuật Điện ảnh.

Rolex thúc đẩy sự xuất chúng, sự trường tồn của tri thức, bảo tồn nghệ thuật và bồi dưỡng những tài năng mới. Sứ mệnh của Viện Hàn lâm là phát huy sự ưu tú trong điện ảnh và bảo tồn di sản của nó cho các thế hệ tương lai, đồng thời khơi dậy trí tưởng tượng và tôn vinh các giá trị phổ quát của nền điện ảnh. Mối quan hệ hợp tác lâu dài này nhấn mạnh sự hội tụ những giá trị chung mà Rolex và nghệ thuật điện ảnh cùng tôn vinh.

CÁC DỰ ÁN THIỆN NGUYỆN CỦA ROLEX:

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm