Rolex Awards for Enterprise 2021 công bố 5 Laureates chiến thắng

Năm nhân vật nhận giải thưởng Rolex Awards for Enterprise 2021 gồm có nhà hải dương học, nhà bảo tồn, nhà thám hiểm vùng cực, doanh nhân xã hội, nhà địa lý kiêm người vận động về biến đổi khí hậu

Rolex Awards for Enterprise (RAE) ra đời vào năm 1976. Đây là giải thưởng nhằm kỷ niệm 50 năm chiếc đồng hồ đeo tay chống thấm nước đầu tiên Rolex Oyster.

Hai năm một lần, Rolex Awards của thương hiệu đồng hồ Rolex sẽ vinh danh những cá nhân có các dự án nổi bật trong các lĩnh vực: môi trường; khoa học và sức khỏe; công nghệ ứng dụng; di sản văn hóa; và thám hiểm. Giải thưởng Rolex Awards for Enterprise là một trong ba dự án cốt lõi thuộc chương trình Rolex Perpetual Planet (Hành tinh vĩnh cửu của Rolex). Đây là chương trình nhằm hỗ trợ những cá nhân đóng góp cho một thế giới tốt đẹp hơn.

Rolex Awards for Enterprise 2021

Năm 2021, năm cá nhân tiên phong xuất sắc giành được danh hiệu Laureate tại Giải thưởng Rolex Awards for Enterprise.

Các dự án từ 5 Laureate chiến thắng vì tính táo bạo, mang tầm nhìn xa và có tiềm năng giúp thay đổi tương lai. Đó là năm nhân vật nam và nữ đến từ khắp nơi trên thế giới – Brazil, Chad, Nepal, Vương quốc Anh và Hoa Kỳ. Họ gồm một nhà hải dương học, một chuyên gia về bảo tồn, một nhà thám hiểm vùng cực; một doanh nhân xã hội và một nhà địa lý kiêm người vận động về biến đổi khí hậu.

Năm Laureates sẽ nhận được tài trợ cho các dự án của họ và các quyền lợi khác như giới thiệu trên toàn thế giới. Điều này thường giúp họ có nhiều cơ hội được hỗ trợ sâu sắc hơn nữa.

1. Hindou Oumarou Ibrahim

Hindou Oumarou Ibrahim, nhà địa lý và hoạt động vì biến đổi khí hậu người Chad. Cô áp dụng kiến thức truyền thống của dân bản địa để lập bản đồ tài nguyên thiên nhiên, ngăn chặn xung đột khí hậu ở Sahel, châu Phi.

2. Rinzin Phunjok Lama

Rinzin Phunjok Lama, nhà bảo tồn người Nepal. Anh phát triển dự án bảo vệ hệ sinh thái đa dạng của vùng Xuyên Himalaya. Đây là quê hương của các loài động vật có vú có nguy cơ tuyệt chủng trên toàn cầu.

3. Felix Brooks-Church

Felix Brooks-church, doanh nhân xã hội người Hoa Kỳ. Anh giải quyết tình trạng suy dinh dưỡng ở Tanzania; thông qua việc trang bị cho các nhà máy bột mì ở nông thôn một chiếc máy ‘dosifier’. Những chiếc máy này giúp bổ sung các vi chất dinh dưỡng quan trọng để củng cố nguồn lương thực thiết yếu.

4. Luiz Rocha

Luiz Rocha, nhà hải dương học người Brazil. Anh đang khám phá, bảo vệ và bảo tồn các rạn san hô vùng Mesophotic (sâu từ 40 đến 150m); và hệ sinh thái của chúng ở Ấn Độ Dương.

Chân dung Nhà hải dương học Luiz Rocha

5. Gina Moseley

Gina Moseley, nhà thám hiểm Vương quốc Anh chiến thắng giải Rolex Awards for Enterprise 2021. Cô mang sứ mệnh dẫn đầu đoàn thám hiểm đầu tiên khám phá các hang động ở cực Bắc của Trái đất. Chuyến thám hiểm này nhằm nâng cao nhận thức của nhân loại về biến đổi khí hậu ở Bắc Cực.

>>> Xem thêm: ROLEX GIỚI THIỆU 16 MẪU ĐỒNG HỒ MỚI CHO 2021. MẪU NÀO ĐÁNG CHÚ Ý NHẤT?

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm