Roberto Cavalli Thu Đông 2022: Khi chất grunge phối hợp với BDSM

Mùa Thu Đông 2022 là lần đầu tiên họa tiết kẻ sọc (tartan), một yếu tố rất grunge, xuất hiện trong một bộ sưu tập của Roberto Cavalli

Previous Next

Mùa Thu Đông 2022 là bộ sưu tập thứ nhì Giám đốc sáng tạo Fausto Puglisi thực hiện cho Roberto Cavalli. Nhưng trong quãng thời gian ngắn ngủi đến với nhà mốt Ý, anh đã ngay lập tức gầy dựng lại tiếng tăm thương hiệu, có phần nào đã bị quên lãng kể từ khi bị bán cho tập đoàn Dubai. Từ khi trở thành giám đốc sáng tạo Roberto Cavalli tháng 10/2020, Fausto Puglisi đã thành công đưa trang phục của hãng đến với những ngôi sao hạng A như Jennifer Lopez, Zendaya hay Gwen Stefani.

Làm sao để thời trang của anh được các ngôi sao này đón nhận? Kết hợp bản sắc của Roberto Cavalli, như họa tiết da báo và phong cách gợi cảm, cùng những chi tiết có khả năng gây viral trên mạng xã hội. Cho mùa Thu Đông 2022, Fausto Puglisi chọn phụ kiện BDSM làm điểm nhấn cho bộ sưu tập.

Roberto Cavalli Thu Đông 2022

Ảnh: ImaxTree

Như Fendi, bộ sưu tập Roberto Cavalli mùa Thu Đông 2022 không trông như một bộ sưu tập cho mùa lạnh. Các thiết kế chủ đạo vẫn là những chiếc đầm maxi lả lướt, cut out táo bạo (cut out là một xu hướng lớn mùa Thu Đông 2022).

Trên nền họa tiết da báo rất gợi cảm, Fausto Puglisi đã kết hợp với họa tiết hoa và kẻ sọc tartan. Đây có lẽ là lần đầu tiên họa tiết kẻ sọc xuất hiện trong một bộ sưu tập Roberto Cavalli. Nhà thiết kế đã nhờ đến xưởng chuyên dệt vải tartan cho nữ hoàng Anh để cung cấp vải cho bộ sưu tập lần này. Kết hợp với đôi bốt đế dày cộp và hầm hố, các bộ cánh lả lơi bỗng nhiên toát lên chất grunge cool ngầu.

Ảnh: ImaxTree

Nhiều người mẫu xuất hiện với vòng đeo cổ choker hay dây đai harness. Đây là các phụ kiện đậm chất BDSM. Vốn tưởng như quá gợi dục, nhưng khi phối hợp với phong cách grunge lại toát lên chất mạnh mẽ hiện đại. Chắc chắn, những thiết kế Roberto Thu Đông 2022 sẽ sớm được các ngôi sao đón nhận trên thảm đỏ.

Ảnh: ImaxTree
Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm