RM 037 Ladies’, dòng đồng hồ dành cho nữ của Richard Mille

RM 037 Ladies' là phiên bản mềm mại, nữ tính và mang đậm dấu ấn nữ quyền của dòng đồng hồ RM 037 phi giới tính nguyên bản của nhà chế tác Richard Mille

RM 037 Ladies’ là dòng đồng hồ dành cho nữ của Richard Mille. Nguyên bản, RM 037 là thiết kế unisex, phù hợp cho cả hai giới. Trong ảnh là đồng hồ RM 037 White Ceramic.

Năm 2014, phái đẹp trở thành tâm điểm trong những sáng tạo của Richard Mille, khi thương hiệu gọi đây là “Năm của nữ giới” (Year of the Woman). Trong năm này, nhà chế tác đồng hồ mang tính cách mạng ra mắt dòng RM 037 Ladies’. Các thiết kế của RM 037 Ladies’ là cuộc diễn dịch hoàn toàn nữ tính của RM 037 unisex nguyên thủy. 

Thiết kế này phù hợp với nhiều dịp, bạn có thể đeo đến công sở, đi dạo phố hoặc dự dạ tiệc.

RM 037 Ladies’ là tổng hòa của vẻ sang trọng và các tính năng kỹ thuật, sự hoàn hảo trong từng tiểu tiết vốn đã làm nên danh tiếng cho Richard Mille. Đại diện cho công nghệ hiện đại cùng sự sáng tạo không ngừng, RM 037 Ladies’ là dòng đồng hồ trụ cột trong những thiết kế đồng hồ nữ hiện thời của thương hiệu. 

Đồng hồ Richard Mille RM 037 Ladies’, vẻ nữ tính hiện đại     

Vận hành RM 037 Ladies’ là bộ máy in-house CRMA1. Đồng hồ được thiết kế lộ máy (skeleton), phô diễn toàn bộ vẻ đẹp bộ máy qua mặt đáy. CRMA1 cũng là hiện thân của vẻ thẩm mỹ đỉnh cao, biến mỗi chuyển động trở thành cuộc thết đãi thị giác cho đôi mắt. 

Mặt đáy của đồng hồ RM 037 White Ceramic.

Mâm đế và các cầu của RM 037 Ladies’ chế tác từ titanium cấp độ 5, phủ PVD đen. Trên mặt số, ô cửa sổ báo ngày cỡ lớn nằm tại góc 12h. Tiếp đó, là hai nút bấm tựa như hai giọt nước. Một đặt ở  góc 10–11 giờ có tác dụng điều chỉnh ngày. Một đặt ở góc 3–4 giờ giúp tùy chọn chức năng.

Hệ thống nút bấm giúp gia tăng độ bền cho nút Crown

Đồng hồ Richard Mille RM 037 White Ceramic

Nút bấm này cho phép người dùng chọn giữa các tính năng Lên cót (W), Trung lập (N), Chỉnh kim (H) mà không cần dùng đến núm vặn crown. Hệ thống núm vặn crown độc đáo của RM 037 Ladies’ đảm bảo tính toàn vẹn của bộ máy, hạn chế những tác động của môi trường bên ngoài. Bởi chúng được thiết kế hoàn toàn khác biệt so với núm vặn truyền thống: không đi sâu vào bộ chuyển động. 

Bộ vỏ của RM 037 Ladies’ có chất liệu phong phú, phù hợp với nhiều phong cách. Sườn vỏ chế tác từ vàng đỏ 18k, niềng bezel từ gốm trắng (ATZ) hoặc đen (TPZ) chống trầy xước cao độ. Một phiên bản khác là toàn bộ bộ vỏ chế tác từ vàng đỏ hoặc vàng trắng. Đi cùng đó là nhiều phiên bản mặt số từ đá quý hoặc đá bán quý như kim cương, onyx, ngọc trai và jasper.  

Các thiết kế trong bộ sưu tập RM 037 Ladies’

Đồng hồ RM 037 Black Ceramic

Đồng hồ Richard Mille RM 037 Black Ceramic

RM 037 Black Ceramic. Gốm đen là một vật liệu siêu bền, do chính Richard Mille nghiên cứu và phát triển. Chúng có bề mặt đen mịn tạo cảm giác thích thú khi chạm vào. Gốm đen có độ bền và độ cứng vượt trội, nhưng siêu nhẹ.

RM 037 White Ceramic

Đồng hồ Richard Mille RM 037 White Ceramic

Đồng hồ RM 037 White Ceramic. Gốm trắng cũng là vật liệu độc quyền của Richard Mille. Chúng là một trong những chất liệu cứng nhất thế giới, chống xước, chống sốc vượt trội. Tựa như các thiết kế khác của Richard Mille, chiếc đồng hồ này cũng nhẹ bẫng khi đeo lên tay.

RM 037 Carbon TPT®

Đồng hồ RM 037 Carbon TPT®

Đồng hồ RM 037 Carbon TPT®, khảm kim cương. Carbon TPT® là vật chất siêu quý hiểm, thường dùng trong ngành hàng không vũ trụ.

Đồng hồ RM 037 Snow setting

Đồng hồ RM 037 khảm kim cương tuyết rơi

RM 037 khảm kim cương tuyết rơi. Tuyết rơi (snow-setting) là kỹ thuật khảm có độ khó rất cao trong ngành kim hoàn. Đặc điểm của snow-setting là làm giảm sự xuất hiện của bề mặt. Các viên kim cương như hòa quyện vào nhau trong một tổng thể, dù tất cả đều được chọn lựa tự nhiên và không trải qua quá trình xử lý bề mặt nào ngoài khảm thủ công.

ĐỊA CHỈ MUA SẮM

Cửa hàng Richard Mille Việt Nam

Sofitel Legend Metropole,
56 Lý Thái Tổ, Hà Nội

Điện thoại: (024) 3266 9356

Ảnh: Renaud Corlouër for Richard Mille
Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam 

Xem thêm