Riders of the Knights: BST nữ trang của Louis Vuitton lấy cảm hứng từ những nữ anh hùng

Mỗi tác phẩm tượng hình trong các mẫu thiết kế Riders of the Knights truyền tải sức mạnh bên trong của người phụ nữ Louis Vuitton.

Bộ sưu tập nữ trang mới của Louis Vuitton đã ra đời với câu chuyện không thể đặc biệt hơn. Nguồn cảm hứng của nhà mốt Pháp đến từ những nữ cường nhân thời trung cổ. Louis Vuitton muốn vinh danh tầm nhìn mạnh mẽ đã thúc đẩy các nữ anh hùng xưa vượt qua giới hạn của chính họ. Những người phụ nữ này đã tự định hình vận mệnh của bản thân và ghi dấu ấn trong một thế giới cai trị bởi đàn ông. Họ là hiện thân của sự quyết tâm và độc lập. Những giá trị phản ánh người phụ nữ Louis Vuitton.

Để tỏ lòng tôn kính đến họ, Louis Vuitton đã tạo ra một bộ áo giáp làm bằng ánh sáng. Một thứ ánh sáng rực rỡ nhằm tôn vinh ánh hào quang bên trong của người mặc nó. Sự phản chiếu tựa như vũ đạo sáng chói đến từ các loại đá quý lấp lánh và kim cương.

LE ROYAUME

Kiệt tác đầu tiên phải kể đến bộ trang sức Le Royaume. Từ “royaume” trong tiếp Pháp có nghĩa là vương quốc. Le Royaume vinh danh vương quốc của Nữ hoàng, nơi bà là người nắm quyền lực cao nhất.

Các thiết kế Le Royaume mang đường nét kiến trúc phỏng theo chi tiết của một pháo đài thời trung cổ. Chẳng hạn như cấu trúc khung lưới sắt ở cổng thành, chuỗi xích và cầu rút. Từ xa xưa, đá sapphire tượng trưng cho sức mạnh bảo vệ của vương quốc. Thế nên điểm nhấn chủ đạo của vòng cổ Le Royaume là viên đá sapphire màu xanh hoàng gia. Nó nặng 19,31 carat. Nó được đặt ngay vị trí trung tâm của thiết kế vòng lưới bằng vàng trắng, đính kết 1.600 viên kim cương.

Tạo hình của vòng cổ Le Royaume được lấy ý tưởng từ phần che cổ của áo giáp. Đây là một bộ phận đặc biệt được thiết kế để che chở phần cổ của chiến binh thời xưa. Thế nên Le Royaume được chế tác tráng men tinh tế nhằm tạo sự mềm mại, linh hoạt khi tiếp xúc trên da.

Vòng cổ Le Royaume

Nhẫn và hoa tai Le Royaume

LA CAVALIÈRE

Trong khi đó, thiết kế Cavalière lại phô bày vẻ đẹp tự nhiên của đá spinel. Loại đá quý hiếm này tượng trưng cho sự nhiệt thành và dũng cảm. Spinel vốn được biết đến với biến thể màu đỏ đậm đặc trưng. Đá lóe lên những tia sáng màu cam rực lửa. Các nghệ nhân tài hoa Pháp đã tập trung vào sắc thái tương phản khác biệt giữa đá spinel và kim cương.

Vòng tay và hoa tai Cavalière

“Riders of the Knights kể về các nữ cường nhân thời Trung cổ. Những nhân vật đã thay đổi tiến trình lịch sử thông qua sức mạnh và ý chí của họ. Tôi đã nghĩ về hình tượng người phụ nữ như nữ anh hùng Pháp Joan d’Arc, Nữ hoàng Elisabeth I của Anh hay Eleanor – Nữ công tước xứ Aquitaine”. 

– FRANCESCA AMFITHEATROF,
Giám đốc nghệ thuật trang sức của Louis Vuitton

Xem thêm: SPINEL TRỞ LẠI MẠNH MẼ TRONG XU HƯỚNG TRANG SỨC 2019

LE TALISMAN

Thuở sơ khai, người trung cổ xem lá bùa hộ mệnh như một biểu tượng của lời tiên tri. Nó ban sự may mắn và bảo vệ cho chủ nhân. Với mẫu vòng tay Le Talisman, những viên đá quý được sắp đặt một cách ảo diệu. Khuôn vòng thanh mảnh được khảm kim cương tinh xảo, tạo nên nguồn sáng thuần khiết trên tay người phụ nữ.

Viên đá Lapis Lazuli màu xanh lam được mài bóng để tạo bề mặt trơn láng óng ánh. Đối lập với dáng tròn của đá Lapis Lazuli là viên ngọc lục bảo cắt khối chữ nhật ở vị trí trung tâm. Điều này không chỉ tôn lên cường độ khuyếch đại ánh sáng đa dạng của đá quý; mà còn ghi dấu tay nghề thượng thừa của các nghệ nhân nhà Louis Vuitton.

Vòng tay Le Talisman

Thiết kế nhẫn Le Talisman là sự kết hợp giữa kim cương, ngọc bích và ngọc lục bảo. Tỷ lệ cân bằng trong đá quý và bố cục sáng – tối (Chiaroscuro) trong nghệ thuật đã tạo nên trực quan ấn tượng cho chế tác này.

Nhẫn Le Talisman

LA REINE

La Reine nghĩa là “nữ hoàng” trong tiếng Pháp. Bộ trang sức mang hình tượng mạnh mẽ của Nữ hoàng. Chiếc vòng cổ La Reine được bao quanh bởi chín viên đá aquamarine tinh khiết, với tổng trọng lượng 153 carat. Sắc xanh của nó khiến ta liên tưởng đến bãi biển Santa Maria.

Vòng cổ La Reine

Các viền bezel được làm hoàn toàn bằng thủ công nhằm đảm bảo những viên đá được lắp vào chuẩn xác nhất. Mỗi khung lắp này đều mang ký hiệu độc nhất. Chúng được điêu khắc và cẩn 24 cara kim cương trên chuỗi dây. Không đơn thuần là món nữ trang tinh xảo, La Reine chứa đựng sức mạnh tối cao cho người phụ nữ quyết đoán, biết kiểm soát vận mệnh của chính mình.

Nhẫn La Reine

Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm