Richard Mille ra mắt mẫu đồng hồ làm từ sứ cứng như kim cương

Chiếc RM 11-05 được làm từ một chất liệu mới được gọi là cermet

 

Trong suốt quá trình phát triển, Richard Mille luôn theo đuổi và ứng dụng vật liệu mới vào chế tác đồng hồ. Vật liệu cấp tiến mới được Richard Mille ứng dụng trên phiên bản RM 11-05 Automatic Flyback Chronograph GMT có tên gọi Cermet.

Chất liệu Cermet là gì?

Từ những năm 1980, giới chế tác đồng hồ đã mê mẩn chất liệu sứ. Sứ ở đây không phải là thứ chất liệu cũ kỹ làm từ gạch nung. Mà sứ sử dụng trong chế tác đồng hồ là những loại chất liệu thể rắn chịu được nhiệt độ nung chảy rất cao, và cực kỳ cứng cáp, chống trầy tốt.

Richard Mille ra mắt đồng hồ RM 11-05 làm từ sứ cứng như kim cương

Cermet trong mẫu đồng hồ RM 11-05 cũng là một loại sứ. Nhưng điểm đặc biệt của nó là nhẹ như titan, lại cứng tương đương kim cương.

Cermet có chỉ số đo độ cứng đạt 2.360 Vicker. Xấp xỉ chỉ số độ cứng của kim cương, 2.400 Vicker! Khi so sánh chất liệu này với các kim loại khác thì Cermet cứng gấp 6 lần thép không gỉ (390 Vicker); và gấp hơn 11 lần so với vàng 18k (210 Vicker). Nó còn là chất liệu có thể chịu được nhiệt độ cao và kháng lại sự ăn mòn của axít.

Đây là thành quả của nhiều năm hợp tác giữa Richard Mille với Tập đoàn IMI, một công ty kỹ thuật có trụ sở tại Anh. Và Richard Mille đã trở thành thương hiệu thành công trong việc kết hợp Cermet vào đồng hồ RM 11-05 của mình; trong khi chất liệu này vốn chỉ được dùng để chế tác các bộ phận trên tàu bay vũ trụ và hệ thống phanh xe đua.

Khám phá đồng hồ RM 11-05 Automatic Winding Flyback Chronograph GMT

Có thể hình dung được, mẫu đồng hồ RM 11-05 sẽ nhẹ và bền đến mức nào. Chiếc khung sườn của mẫu đồng hồ này được kết hợp giữa Cermet và titan. Thiết kế skeleton phô bày bộ máy tinh xảo, đối lập với thiết kế thể thao và khí chất cứng cỏi.

Đồng hồ RM 11-05 Automatic Flyback Chronograph GMT có kích thước 50mm x 42,7mm x 16,5mm. Phiên bản mới này của RM 11-05 còn được khóa chặt bởi 20 đinh ốc bằng titanium cấp 5, góp phần làm nên vẻ cứng cáp và kết hợp ăn ý cùng dây đeo Carbon TPT. Chất liệu này vừa giúp giảm đáng kể trọng lượng của đồng hồ, vừa mang lại cảm giác thoải mái cho người đeo.

Vì những đặc tính quá đỗi đặc biệt này, chiếc đồng hồ Richard Mille RM 11-05 Automatic Flyback Chronograph GMT được sản xuất với số lượng có hạn. Chỉ có 140 chiếc toàn cầu.

Richard Mille ra mắt đồng hồ RM 11-05 làm từ sứ cứng như kim cương

ĐỊA CHỈ MUA SẮM

Cửa hàng Richard Mille Việt Nam

Sofitel Legend Metropole,
56 Lý Thái Tổ, Hà Nội

Điện thoại: (024) 3266 9356

>>> Xem thêm: CÔNG NGHỆ BIẾN ĐỒNG HỒ NỮ RICHARD MILLE THÀNH TUYỆT TÁC CHO PHÁI ĐẸP CẤP TIẾN

Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm