Nghẹt thở hành trình báo thù trong Pandora: Phía dưới thiên đường

Bộ phim lấy chủ đề báo thù, một thể loại khá hấp dẫn người xem, tiếp nối thành công của truyền hình Hàn Quốc trong việc khai phá thế giới thượng lưu.

review phim phim Pandora: Phía dưới thiên đường (Pandora: Beneath The Paradise)

Phim Pandora: Phía dưới thiên đường (Pandora: Beneath The Paradise)

Nếu đã từng yêu thích Penthouse (Thế giới thượng lưu), Mine (Sở hữu) hay Gia đình đức hạnh, chắc chắn bạn không thể bỏ qua Pandora: Phía dưới thiên đường.

Đặc biệt phải kể đến sự trở lại của Lee Ji Ah, người đã từng rất thành công với vai Shim Soo Ryun trong Penthouse. Lần này, Lee Ji Ah tiếp tục hợp tác với Kim Soon Ok – biên kịch của Penthouse, hứa hẹn tạo ra một tác phẩm nhiều “cú twist”.

Pandora: Phía dưới thiên đường

Pandora: Phía dưới thiên đường tiếp tục khai thác khía cạnh báo thù và cuộc sống của giới thượng lưu, chính trị.

Nội dung phim Pandora: Phía dưới thiên đường (Pandora: Beneath The Paradise)

Tập đoàn Công nghệ Hatch vừa giới thiệu một thiết bị mang tính cách mạng được gọi là Clover. Đây là một con chip thông minh dùng để cấy vào não, nhưng họ mới chỉ thử nghiệm thành công trên tinh tinh chứ chưa áp dụng lên người.

Thiết bị này có thể biến một con tinh tinh bình thường thành siêu tinh tinh với IQ 120, có thể tiêu diệt 100 cao thủ trong game đấu súng sinh tồn.

Bộ 3 người bạn ở Hatch đã tạo ra chip thông minh Clover

Bộ 3 người bạn ở Hatch đã tạo ra chip thông minh Clover.

Sự ra đời của Clover đã gây chấn động thế giới, với tham vọng nó có thể chữa trị cho những người bị bệnh về trí nhớ, đồng thời giúp con người trở nên siêu đẳng, chẳng hạn có thể nói bất cứ ngôn ngữ nào mà không cần học.

Thế nhưng con tinh tinh sau đó đã bị người lạ sát hại, làm ảnh hưởng đến khát vọng khuếch trương Hatch của chủ tịch Pyo Jae Hyun và kế hoạch tranh cử tổng thống của anh.

Đồng thời lúc này vợ anh, Hong Tae Ra, đột ngột phát hiện ra thân phận thật của mình. Cô đã từng bị mất trí nhớ, từng bị truy sát suýt mất mạng. Sau 15 năm, những kẻ xấu đang trở lại đe dọa gia đình họ.

Gia đình của Pyo Jae Hyun

Gia đình của Pyo Jae Hyun bị đe dọa.

Các nhân vật trong phim Pandora: Phía dưới thiên đường (Pandora: Beneath The Paradise)

1. Pyo Jae Hyun (Lee Sang Yoon đóng)

Pyo Jae Hyun (Lee Sang Yoon đóng)

Pyo Jae Hyun (Lee Sang Yoon đóng) là chủ tịch tập đoàn Hatch và là chồng của Hong Tae Ra, bạn thân của CEO Jang Do Jin và nhà khoa học Bong Tae Gyu. Bộ 3 đã tạo ra thiết bị thông minh Clover.

Pyo Jae Hyun xuất thân là con của một người mẹ đơn thân. Bà là bác sĩ tại một phòng khám. Thế nhưng với tài năng và phẩm chất hơn người, anh tự tin có thể một mình ứng cử tổng thống mà không cần tham gia đảng phái chính trị nào.

Việc anh không chịu gia nhập vào đảng phái chính trị đã khiến các thế lực này xem anh là đối thủ đáng gờm và muốn tiêu diệt anh.

2. Hong Tae Ra (Lee Ji Ah đóng)

Hong Tae Ra (Lee Ji Ah đóng)

Hong Tae Ra là vợ của Pyo Jae Hyun, họ có con gái là Pyo Jiu. Cách đây 15 năm, cô từng phải nằm viện suốt một năm trời do tai nạn, dẫn đến mất trí nhớ, chỉ có chị gái Hong Yu Ra ở bên cạnh và chăm sóc cô, cho cô một cuộc sống sung túc.

Hong Tae Ra luôn bị ám ảnh bởi một giấc mơ lặp đi lặp lại về một cô gái trẻ giao chiến với một đám đàn ông và những con chó hung dữ. Hong Tae Ra cho rằng cô gái đó có thể là mình. Tai của cô có dấu hiệu bị cắn đứt, trước ngực cô có vết sẹo mang số 50.

phim Pandora: Phía dưới thiên đường

Hong Tae Ra là bạn thân của Ko Hae Soo. Trong quá trình điều tra về cái chết của bố Ko Hae Soo, Hong Tae Ra đã nhớ ra quá khứ của mình.

Cô không có chị mà chỉ có một em trai. Cô đã từng sống ở Pháp cùng gia đình nhưng sau đó đã bị một nhóm người bắt đi. Cô phải nhẫn nhịn để bảo vệ em trai, đồng thời được đào tạo thành một chiến binh át chủ bài. Sau một lần bỏ trốn, cô rơi xuống vực và mất trí. Gương mặt cô đã được phẫu thuật thành Hong Tae Ra, thực chất cô là “Số 50”. Chuyện cô gặp và kết hôn với chồng cũng nằm trong kế hoạch.

3. Jang Do Jin (Park Ki Woong đóng) phim Pandora: Phía dưới thiên đường

Jang Do Jin (Park Ki Woong đóng) phim Pandora: Phía dưới thiên đường

Jang Do Jin là CEO của Hatch, là con trai thứ của tập đoàn Kumjo, là chồng của phát thanh viên truyền hình Ko Hae Soo. Hai người có một cậu con trai tên Leo.

Jang Do Jin là bạn trung thành của Pyo Jae Hyun nhưng tận sâu trong tâm, anh mang nỗi tị hiềm vì luôn xếp sau bạn. Ngọn lửa ganh ghét càng bùng lên mạnh mẽ dưới sự xúi giục của bố anh, cũng là chủ tịch tập đoàn Kumjo.

Jang Do Jin lén lút ngoại tình với Hong Yu Ra, khiến vợ anh nghi ngờ, dẫn tới gia đình rạn nứt.

Jang Do Jin đã ngoại tình còn nổi nóng với vợ.

4. Ko Hae Soo (Jang Hee Jin đóng)

Ko Hae Soo là vợ của Jang Do Jin và là phát thanh viên của kênh truyền hình YBC. Cô rất nổi tiếng và được yêu mến. Bố cô chính là cố tổng thống thứ 25 của Hàn Quốc. Bố mẹ chồng có tầm ảnh hưởng, chồng thì quyền lực nhưng cô tự hào về chính mình.

Ko Hae Soo (Jang Hee Jin đóng)

Sau khi bố cô bị ám sát 15 năm trước, cô vẫn chưa hồi phục tâm lý. Hung thủ vẫn chưa bị bắt khiến cô cảm thấy cuộc sống bị đe dọa.

Một ngày nọ, có người lạ gửi đến cho Ko Hae Soo tấm ảnh của một cô gái mang biển số 50. Mặt sau tấm ảnh ghi hung thủ thực sự giết bố cô là Số 50. Muốn tìm ra người đó, cô phải đến bệnh viện tâm thần Hanwool.

Lần mò điều tra, cô không thể tin được khi phát hiện Số 50 chính là bạn thân của mình, Hong Tae Ra.

Tình bạn đẹp của Ko Hae Soo và Hong Tae Ra

Tình bạn đẹp của Ko Hae Soo và Hong Tae Ra rơi vào thế thù địch.

5. Hong Yu Ra (Han Soo Yeon đóng)

Hong Yu Ra là chủ một cửa hàng thời trang vừa khai trương. Điều cô quan tâm duy nhất chính là Hong Tae Ra phải hồi phục trí nhớ. Chờ đợi suốt 15 năm, cuối cùng cô cũng xong nhiệm vụ. Nhưng thời điểm Hong Tae Ra nhớ được thân phận của mình cũng đặt dấu chấm hết cho cuộc đời của Hong Yu Ra.

Hong Yu Ra (Han Soo Yeon đóng)

Thực tế em gái của Hong Yu Ra không phải là Hong Tae Ra hiện tại. Em cô đã chết tại Pháp cách đây 15 năm trong một tai nạn giao thông. Nhưng cô không báo tử em mình, mà nhận số tiền khổng lồ của một tổ chức để phẫu thuật thẩm mỹ Số 50 thành em gái mình.

Hong Yu Ra yêu và vụng trộm với Jang Do Jin, nhưng cô lại tán tỉnh bạn thân của anh là nhà khoa học Gu Sang Chan. Mục đích của cô là theo lệnh tổ chức, đánh cắp công trình nghiên cứu Clover của Gu Sang Chan.

6. Gu Sang Chan (Bong Tae Gyu đóng) phim Pandora: Phía dưới thiên đường (Pandora: Beneath The Paradise)

Gu Sang Chan (Bong Tae Gyu đóng)

Anh là trưởng phòng nghiên cứu và phát triển của Tập đoàn Công nghệ Hatch. Anh cũng có một biệt thự trong cùng khu nhà của hai người bạn thân Pyo Jae Hyun và Jang Do Jin. Anh chịu đựng cú sốc lớn khi Red – con tinh tinh mà anh đã chăm sóc và nghiên cứu một thời gian dài bị sát hại. Tiếp đó anh lại căm hận khi bị Hong Yu Ra lừa gạt tình cảm.

7. Cha Pil Seung (Kwon Hyun Bin đóng)

Cha Pil Seung (Kwon Hyun Bin đóng) Pandora: Beneath The Paradise

Ảnh cắt từ phim

Cha Pil Seung được thuê làm vệ sĩ cho gia đình Hong Tae Ra, thực chất đó là em trai tưởng đã chết của cô. Trên ngực anh cũng bị đánh số 105.

8. Kim Seon Deok (Shim So Young đóng) phim Pandora: Beneath The Paradise

Kim Seon Deok (Shim So Young đóng) phim Pandora: Beneath The Paradise

Kim Seon Deok là Giám đốc Bệnh viện tâm thần Hanwool, là người đã trực tiếp đày đọa chị em Hong Tae Ra. Khi phát hiện Số 50 chưa chết, bà ta đã tìm mọi cách để tiêu diệt cô. Thế nhưng Kim Seon Deok cũng chỉ là kẻ thi hành lệnh, thế lực phía sau lưng bà ta mới thực sự đáng sợ.

9. Jo Gyu Tae (Gong Jeong Hwan đóng)

Jo Gyu Tae (Gong Jeong Hwan đóng)

Jo Gyu Tae là tay chân đắc lực của Kim Seon Deok, là người trực tiếp truy sát Hong Tae Ra và nhiều lần đẩy cô vào chỗ chết.

Có nên xem phim Pandora: Phía dưới thiên đường (Pandora: Beneath The Paradise)?

Bộ phim cuốn hút với mạch phim nhanh và gợi mở ra nhiều nút thắt, mâu thuẫn cần giải quyết. Bối cảnh được đầu tư chỉn chu với nhiều góc máy đẹp, đặc biệt chăm chút phần ngoại cảnh.

Bộ phim khá kịch tính và bất ngờ với yếu tố ngoại tình trơ trẽn. Phim Hàn Quốc thời nay vô cùng táo bạo, khai thác mặt thối nát trong đạo đức con người, điều mà chúng ta sẽ hiếm bao giờ thấy trong phim Trung Quốc.

Đặc biệt, diễn xuất dọa người của Han Soo Yeon trong vai cô chị Hong Yu Ra khiến người xem sởn gai óc. Kiểu tóc mái hai bên lộ rõ vầng trán cao của cô đôi khi tạo cảm giác hắc ám khiến người ta lạnh gáy.

phim Pandora: Phía dưới thiên đường (Pandora: Beneath The Paradise)

Chấm điểm phim: 9/10

Ở tập đầu, diễn xuất của Lee Ji Ah khá ẻo lả, thiếu biểu cảm. Nhưng cùng với sự phát triển của nhân vật, Lee Ji Ah được thoải mái sáng tạo hơn, những cảnh hành động của cô rất chân thật.

Lee Ji Ah

Nhưng điều lấn cấn phải nhắc tới là gương mặt của Lee Ji Ah trong bộ phim này. Gương mặt của cô cực kỳ đơ, rất giống với mặt của người từng phẫu thuật thẩm mỹ.

Lee Ji Ah

Biểu cảm cứng ngắc của Lee Ji Ah trong phim Pandora: Beneath The Paradise.

Chẳng biết đây có phải là dụng ý make-up của nhà sản xuất hay không, bởi vì nhân vật của cô đúng thực đã trải qua phẫu thuật gương mặt. Trước đây không ít lần Lee Ji Ah bị bủa vây bởi tin đồn thẩm mỹ nhưng cô đều phủ nhận. Lần này, gương mặt đơ cứng khó biểu cảm của cô thật sự bị Han Soo Yeon và Jang Hee Jin lấn át, chưa kể còn gây khó chịu cho người xem.

Phim Pandora: Phía dưới thiên đường (Pandora: Beneath The Paradise)

Phim Pandora: Phía dưới thiên đường (Pandora: Beneath The Paradise) dài 16 tập, bắt đầu phát sóng vào ngày 11-3-2023 và dự kiến kết thúc vào ngày 30-4-2023 trên kênh truyền hình Hàn Quốc tvN.

>>> Đọc thêm: 15 BỘ PHIM HÀN QUỐC VỀ GIỚI THƯỢNG LƯU TRÀN NGẬP MÀN ĐẤU TRÍ ĐẦY DRAMA

TOP 23 PHIM HÀN HAY NHẤT NĂM 2022 VỚI RATING CAO NGẤT

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm