Vương Nhất Bác và Trần Hiểu đột phá diễn xuất với Băng Vũ Hỏa

Băng Vũ Hỏa (Being a Hero) có nội dung khá phức tạp và nhạy cảm. Do đó ê-kíp làm phim dù đã chờ đợi suốt hai năm nhưng phim vẫn chỉ có thể chiếu mạng mà không thể chiếu đài

phim Băng Vũ Hỏa (Being a Hero)

Băng Vũ Hỏa (Being a Hero) lột tả sâu sắc cuộc chiến chống ma túy ở một huyện nghèo.

Băng Vũ Hỏa (Being a Hero) lấy đề tài là cuộc chiến chống ma túy gian nan ở huyện Vân Hà. Sở dĩ càng chống càng có nhiều người sử dụng ma túy vì một số cán bộ cảnh sát cấp cao đã bị biến chất.

Nhiều năm trở lại đây, Trung Quốc chủ trương không bôi đen hình tượng của các đối tượng nằm trong biên chế nhà nước, chẳng hạn cảnh sát, bác sĩ, giáo viên… nhằm củng cố niềm tin của người dân vào lực lượng nòng cốt của quốc gia. Do đó việc Băng Vũ Hỏa với cách xây dựng nhân vật nhạy cảm nên khó vượt qua vòng xét duyệt cũng là chuyện dễ hiểu.

Vì không thể chiếu trên đài truyền hình, bên phía đầu tư là Youku đã quyết định chiếu gấp bộ phim này trên nền tảng (chiếu mạng) nhằm tránh các vấn đề phát sinh ngoài ý muốn.

Vương Nhất Bác vai Trần Vũ

Trần Vũ là vai diễn hoàn toàn mới lạ của Vương Nhất Bác.

Nội dung phim Băng Vũ Hỏa (Being a Hero)

Trần Vũ và Ngô Chấn Phong là bạn thân từ nhỏ. Bố mẹ của Ngô Chấn Phong đối xử với Trần Vũ rất tốt. Sau này cả hai đều đậu vào Học viện Cảnh sát, chuyên ngành Phòng chống ma túy.

Thế nhưng trong một vụ truy quét ma túy, bố của Ngô Chấn Phong thiệt mạng và ông bị nghi ngờ là buôn bán ma túy. Ngô Chấn Phong bị buộc thôi học vì là con của tội phạm ma túy.

Nhưng Ngô Chấn Phong không tin bố mình phạm tội, càng kêu oan cho bố anh càng mất niềm tin vào sự công tâm của lực lượng cảnh sát. Anh quyết định trở thành cảnh sát chìm để tìm ra chân tướng sự việc.

Các nhân vật trong phim Băng Vũ Hỏa (Being a Hero)

1. Trần Vũ (Vương Nhất Bác đóng)

Các nhân vật trong phim Băng Vũ Hỏa (Being a Hero)

Trần Vũ là một cảnh sát xuất sắc, năm nào cũng đứng nhất ngành. Anh rất thông minh, nhạy bén, trình độ nghiệp vụ giỏi. Anh vốn dĩ làm ở Cục phòng chống ma túy, nhưng do một lần vô tình tiết lộ thông tin nội bộ cho Ngô Chấn Phong, dẫn tới một cảnh sát bị thương tàn phế, còn tội phạm ma túy trốn thoát, nên Trần Vũ bị thuyên chuyển về làm cảnh sát khu vực ở đồn công an.

Nhưng nhờ tài năng điều tra phá án của mình, ba năm sau, anh được Đội trưởng Lưu Khải Hoa đưa về Ban phòng chống ma túy huyện Vân Hà.

Trần Vũ muốn trả lại sự trong sạch cho bố con Ngô Chấn Phong, nhưng anh cũng không tin Ngô Chấn Phong hoàn toàn không dính líu tới ma túy. Mối quan hệ rượt đuổi của hai người, vừa đối đầu vừa hợp tác.

2. Ngô Chấn Phong (Trần Hiểu đóng)

Ngô Chấn Phong (Trần Hiểu đóng)

Suốt ba năm trôi qua, Ngô Chấn Phong rơi vào cảnh trốn chạy, màn trời chiếu đất. Anh bị cả cảnh sát và những tay buôn ma túy truy lùng. Anh muốn gia nhập vào băng nhóm của trùm ma túy Hách Đông ở Vân Hà, tuy nhiên mục tiêu này không dễ thực hiện.

Nghe lời Trần Vũ, Ngô Chấn Phong quyết định ra đầu thú nhưng đó có thể là quyết định sai lầm.

3. Lâm Đức Tán (Vương Kính Tùng) phim Băng Vũ Hỏa

Lâm Đức Tán (Vương Kính Tùng) phim Băng Vũ Hỏa

Lâm Đức Tán là cục trưởng Cục phòng chống ma túy ở huyện Vân Hà. Ngay từ tập đầu đã cho thấy ông nhiều khả năng là một cảnh sát biến chất. Ba năm kể từ khi Lâm Đức Tán lên làm cục trưởng, tệ nạn ma túy ở Vân Hà ngày càng khuếch trương, ngày càng có nhiều người chơi ma túy.

Lâm Đức Tán chỉ còn một thời gian ngắn nữa là về hưu, ông luôn dùng lý lẽ để thoái thác trước những hậu quả mà ông để lại ở Vân Hà. Tuy nhiên, Lâm Đức Tán lại là người có ơn giúp đỡ các cảnh sát trẻ. Nhân vật này vừa có công vừa có tội, chưa biết ông vì đồng tiền mà biến chất hay còn vì nguyên nhân nào khác. Lâm Đức Tán có vợ và một người con đang học đại học trên tỉnh.

4. Dương Linh (Quách Hiểu Đình đóng)

Dương Linh (Quách Hiểu Đình đóng)

Dương Linh kinh doanh một quán rượu, tầng trên cô cho Trần Vũ thuê trọ. Mẹ của cô bị tội phạm ma túy giết chết, cha thì trốn ra nước ngoài. Dương Linh phải sống trong cô nhi viện, suốt 10 năm chỉ có Lâm Đức Tán quan tâm hỏi han, giúp đỡ cô. Dương Linh thường gọi ông là bố Lâmbvà cô luôn tin rằng ông trong sạch.

Dương Linh có anh trai là Dương Dập (Đường Lự Tinh đóng), cũng được bố Lâm lo cho ăn học và sau này trở thành cảnh sát phòng chống ma túy. Anh cũng không muốn tin Lâm Đức Tán phạm tội.

Dương Dập (Đường Lự Tinh đóng)

Dương Dập và Trần Vũ đôi khi xảy ra mâu thuẫn.

5. Lam An Nhiên (Triệu Chiêu Nghi đóng) phim Băng Vũ Hỏa (Being a Hero)

Bố mẹ Lam An Nhiên bị một tài xế phê thuốc đâm xe chết khi cô còn là học sinh trung học. Thông cảm với sự bi phẫn của cô, Lâm Đức Tán đã gợi ý cho cô thi vào học viện Cảnh sát, chuyên ngành phòng chống ma túy.

Lam An Nhiên (Triệu Chiêu Nghi đóng) phim Băng Vũ Hỏa (Being a Hero)

Tuy nhiên sau này chính Lam An Nhiên lại phát hiện hành vi mập mờ của Lâm Đức Tán, cô nghi ngờ ông dính líu tới đường dây ma túy.

6. Trần Lực Văn (Trương Chí Kiên đóng)

Trần Lực Văn (Trương Chí Kiên đóng)

Trần Lực Văn là phó ban phòng chống ma túy công an tỉnh (thường gọi là Phó ban Trần). Ông nghi ngờ năng lực chống ma túy của Lâm Đức Tán, nhiều lần khiển trách. Thế nhưng bộ mặt thật của Phó ban Trần vẫn còn chưa rõ.

7. Lưu Khải Hoa (Ngải Đông đóng)

Lưu Khải Hoa (Ngải Đông đóng)

Lưu Khải Hoa là đội trưởng đội phòng chống ma túy Vân Hà, anh đánh giá rất cao Trần Vũ. Thế nhưng Lưu đội trưởng dường như cũng không phải là một người hoàn toàn trong sạch. Anh có mối liên hệ bí mật với các tội phạm ma túy.

Băng Vũ Hỏa của Vương Nhất Bác và Trần Hiểu có hay như mong đợi?

Băng Vũ Hỏa có nội dung rất phức tạp, màu phim âm u, cảnh phim đổ nát phản ánh chân thật cuộc chiến chống ma túy đầy gian nan và nguy hiểm.

Thật ra phim Băng Vũ Hỏa vẫn luôn được các fan của Vương Nhất Bác tuyên truyền và trông ngóng suốt hai năm qua, nhưng đến khi phát sóng thì chính bên phía sản xuất là Youku lại chưa có công tác marketing tương xứng. Do đó các chỉ số của bộ phim này chưa được như ý.

review phim Băng Vũ Hỏa (Being a Hero)

Băng Vũ Hỏa là bộ phim đặc sắc đáng xem.

Hơn nữa, ngay thời điểm tháng 8 này, show Bước nhảy Đường phố 5 (Street Dance of China 5) với “chủ xị” là Vương Nhất Bác lại vừa bắt đầu phát sóng. Đây là chương trình đại chúng khá thu hút, không chỉ với người qua đường mà các fan trẻ tuổi cũng háo hức theo dõi các sự kiện bên lề của Street Dance of China 5.

Do đó sau hơn nửa năm im ắng, ngay trong tháng sinh nhật của mình, Vương Nhất Bác đã ồ ạt trở lại với 1 bộ phim và 1 show lớn cùng nhiều sự kiện nhãn hàng, thảm đỏ… khiến các fan của anh khá bận rộn.

Băng Vũ Hỏa (Being a Hero) là một bộ phim chất lượng tốt, tiết tấu nhanh, rất đáng kỳ vọng. Hy vọng những ngày tới công tác truyền miệng và marketing tương xứng sẽ giúp bộ phim đạt được thành tích tốt hơn.

phim Being a Hero

Băng Vũ Hỏa có nhiều nút thắt cần được giải đáp.

Chấm điểm phim: 10/10

Băng Vũ Hỏa (Being a Hero) sở hữu nam đỉnh lưu quốc dân độ cao là Vương Nhất Bác và “nam thần” Trần Hiểu – người vừa tạo được làn sóng nhiệt rực rỡ nhờ bộ phim Mộng Hoa Lục. Trái với lo ngại trước đó, thực tế diễn xuất của Vương Nhất Bác và Trần Hiểu đều có thể chấm điểm 8/10.

Bên cạnh đó, diễn xuất của các diễn viên lão làng cùng những diễn viên chính phụ khác trong phim đều rất tốt, đáng hoan nghênh.

Nỗ lực lột xác của Vương Nhất Bác

Đây là vai diễn gai góc đầu tiên của Vương Nhất Bác, giúp anh thoát khỏi cái mác tiên hiệp và bắt đầu bước chân vào những bộ phim chủ lưu với dàn chế tác tên tuổi. Băng Vũ Hỏa là bộ phim truyền hình cuối cùng của Vương Nhất Bác, sau đó anh liên tiếp đóng 5 bộ phim điện ảnh, được hợp tác với các ảnh đế và ảnh hậu như Lương Triều Vỹ, Châu Tấn…

Nỗ lực lột xác của Vương Nhất Bác

Vương Nhất Bác đẹp trai nhất khi diễn những cảnh đối kháng.

Sau Phong khởi Lạc Dương, Băng Vũ Hỏa lại một lần nữa chứng minh khả năng chọn kịch bản đa dạng và chuẩn xác của Vương Nhất Bác. Bộ phim không sử dụng hiệu ứng filter, các diễn viên đều để mặt mộc, do đó một idol như anh có thể khiến một số fan trẻ hơi thất vọng vì làn da lấm tấm mụn.

Cũng không thể trách được vì vào thời điểm năm 2020, tên tuổi của họ Vương đang nổi như cồn và anh cùng lúc quay 3 chương trình là Street Dance of China 3, Thiên thiên Hướng thượng và phim Băng Vũ Hỏa, do đó tình trạng da và cổ họng của anh thường xuyên không ổn.

Vương Nhất Bác

Vương Nhất Bác không bị gò bó diễn xuất như trong Trần Tình Lệnh hay Phong khởi Lạc Dương.

Nhưng diễn xuất của Vương Nhất Bác rất tiến bộ, đáp ứng được yêu cầu đối với nhân vật. Trong phim, Vương Nhất Bác sử dụng giọng thật và chất giọng nam trầm của anh cực kỳ hợp với nhân vật Trần Vũ. Mỗi khi anh mở miệng hét “Báo cáo” là các sếp cảnh sát lẫn các fan lại toát mồ hôi hột. Tính cách đôi khi ngang ngạnh, sốt sắng, bốc đồng của nhân vật được Vương Nhất Bác lột tả xuất thần.

So với các bộ phim rác bóng bẩy đang nhan nhản trên mạng thì việc Vương Nhất Bác được chọn lựa vào một đoàn phim chủ lưu như thế này rất đáng để các fan của anh tự hào.

Đôi mắt “biết nói” của Trần Hiểu

Đôi mắt “biết nói” của Trần Hiểu

Trần Hiểu trong phim này gầy rộc, hốc hác để phù hợp với vai diễn. Thứ duy nhất không bị lem luốc chính là đôi mắt sáng rực, đôi khi ngây dại của anh. Đôi mắt của Trần Hiểu lột tả được hết sự bất lực, cùng đường, mất niềm tin của nhân vật Ngô Chấn Phong.

Trần Hiểu

2022 là một năm vượng của Trần Hiểu. Sau khá nhiều bộ phim flop, sự thành công của Mộng Hoa Lục chính là một cứu cánh đúng lúc giúp gỡ gạc tên tuổi cho nam thần sinh năm 1987. Còn Băng Vũ Hỏa sẽ giúp anh khẳng định năng lực diễn xuất, tạo cơ hội cho anh tiếp xúc với các kịch bản đặc sắc khác.

phim Băng Vũ Hỏa (Being a Hero)

Băng Vũ Hỏa (Being a Hero) bao gồm 32 tập, bắt đầu phát sóng từ ngày 11-8-2022. Bạn có thể xem phim phụ đề tiếng Việt trên app Youku International hoặc xem trên VieOn (có trả phí). Ngoài ra, bạn có thể xem Băng Vũ Hỏa trên kênh Youtube của Youku nhưng chỉ xem được các tập đầu.

>>> Đọc thêm: 24 BỘ PHIM PHÁ ÁN TÂM LÝ TỘI PHẠM TRUNG QUỐC HAY NHẤT

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm