Trải nghiệm ẩm thực và thời trang tại tiệc kỷ niệm một năm thành lập Regent Phú Quốc

Sự kiện "Regent Taste Studio" diễn ra từ ngày 19 đến 22/4/2023, đưa thực khách trải nghiệm đa giác quan về vùng đất, biển cả và con người Phú Quốc

Sự kiện Regent Taste Studio đã tôn vinh vẻ đẹp thiên nhiên, văn hóa của Phú Quốc, nơi mệnh danh là đảo Ngọc của Việt Nam

Regent Phú Quốc, thương hiệu khách sạn, khu nghỉ dưỡng sang trọng của tập đoàn IHG Hotels & Resorts vừa tổ chức thành công sự kiện Regent Taste Studio. Đây là trải nghiệm ẩm thực tương tác có một không hai, quy tụ những tài năng từ các lĩnh vực nghệ thuật; thiết kế thời trang; ẩm thực trong chuỗi sự kiện kéo dài bốn ngày từ ngày 19 đến 22/4/2023.

Hành trình ẩm thực đa giác quan độc nhất này cũng là dịp lễ kỷ niệm một năm thành lập khu nghỉ dưỡng Regent Phú Quốc. Với chủ đề Cuộc đối thoại giữa Đất liền, Biển cả và Con người, sự kiện ẩm thực độc đáo này diễn ra dưới hình thức một vở kịch sân khấu được chia thành bảy chương, tôn vinh di sản văn hóa của Phú Quốc. Đối với sự hợp tác đặc biệt này, Devon Nguyễn, nhà thiết kế thời trang và nghệ sĩ trừu tượng, đã tạo ra Bộ sưu tập Capsule gồm những chiếc váy sang trọng, lấy cảm hứng từ Regent Taste Studio và những kỳ quan thiên nhiên của Phú Quốc.

Chương I: Cộng sinh

Các nghệ nhân từ Trang trại nuôi cấy Ngọc trai Ngọc Hiền

Chương đầu tiên mang tên Cộng Sinh, The Gallery mang đến không gian nghệ thuật với sự kết hợp của những nghệ nhân tài hoa từ Trang trại nuôi cấy Ngọc trai Ngọc Hiền và Nhà thiết kế thời trang Devon Nguyễn. Cộng Sinh là tiền đề cho những chương tiếp theo trong chuỗi sự kiện, mang theo nguồn cảm hứng từ sự hài hòa sinh mệnh giữa con người và thiên nhiên nơi đảo Ngọc; về mối liên kết giữa đất liền và đại dương, cũng như là cách hai thế giới này được diễn giải thông qua nghệ thuật và ẩm thực. Bộ trang phục đầu tiên từ nhà thiết kế Devon Nguyễn cũng được giới thiệu như một tác phẩm nghệ thuật của một buổi triển lãm.

Bộ trang phục đầu tiên của Devon Nguyễn

Như những cú chuyển cảnh trong điện ảnh, Chương II đến Chương VI diễn ra tại nhà hàng Oku, trong không gian huyền diệu, câu chuyện được tiếp nối để mang đến cho thực khách khúc giao mùa lãng mạn tại Phú Quốc – nơi có vẻ đẹp khiêm nhường của thiên nhiên, sự phong phú của thế giới đại dương và một khung cảnh đẹp như tranh vẽ. Tất cả được hòa quyện trong cuộc gặp gỡ của nhà thiết kế thời trang Devon Nguyễn nhạc sĩ từ Nhạc viện TP. HCM và các đầu bếp tài ba của Regent Phú Quốc.

Chương II: Mênh mông đại dương

Món Nghêu Phú Quốc

Daniel Huỳnh – Bếp trưởng Nhà hàng Ocean Club

Chương II, mang tên Mênh mông đại dương với đầu bếp Daniel Huỳnh – Bếp trưởng Nhà hàng Ocean Club, giới thiệu món Nghêu Phú Quốc.

Chương III: Bản giao hưởng đa sắc

Chương III, với tiêu đề Bản giao hưởng đa sắc mang những kho báu được ẩn sâu mà mẹ thiên nhiên dành trọn cho hòn đảo này. Đó là món Tôm tít sốt trứng muối từ Bếp trưởng Nhà hàng Rice Market – Huân Trần.

Món Tôm tít sốt trứng muối

Huân Trần – Bếp trưởng Nhà Hàng Rice Market

Khách tham dự cũng được chiêm ngưỡng chiếc váy thứ hai trong bộ sưu tập Capsule của Devon Nguyễn – một chiếc váy dài thướt tha, chạm sàn. Thiết kế mang hình bóng của một nàng tiên cá. Bộ trang phục thứ ba là chiếc váy hở vai quyến rũ cùng chi tiết ren cầu kì và tinh tế.

Chương IV: Khởi điểm nguyên sơ

Sự sáng tạo độc đáo từ hoa rừng, trứng kiến vàng, chanh thái và hồng sim

Thế Anh Tổng bếp phó điều hành

Chương IV: Khởi điểm nguyên sơ là nơi Tổng bếp phó điều hành – Thế Anh, lấy cảm hứng từ vẻ đẹp nguyên sơ của đảo Phú Quốc; với sự sáng tạo độc đáo từ hoa rừng, trứng kiến vàng, chanh thái và hồng sim.

Chương V: Quang phổ của sự đối lập

Bò Wagyu Nhật hai kiểu nấu

Bếp trưởng Nhà hàng Oku – Andy Huỳnh

Quang phổ của sự đối lập với món ăn tuyệt mĩ từ Bếp trưởng Nhà hàng Oku – Andy Huỳnh với Bò Wagyu Nhật thượng hạng hai kiểu nấu. Món ăn lấy cảm hứng từ đảo Ngọc, dệt nên dãy quang phổ của những nét đối lập từ những hương vị độc đáo.

Chương VI: Thế giới nghệ thuật – Những điều bất tận

Cuộc hành trình ẩm thực đa giác quan tiếp tục với Chương VI, Thế giới nghệ thuật: Những điều bất tận bởi Duyến Nguyễn, Bếp trưởng Bếp bánh Regent Phú Quốc. Anh mang đến món bánh dâu tây vị tiêu – khoảnh khắc giao thoa khi ẩm thực, thời trang và nghệ thuật trở thành những kỉ niệm khó quên.

Bánh dâu vị tiêu

Bếp trưởng Bếp bánh Duyến Nguyễn

Ở Chương VI, Devon cũng đã vẽ những cảm hứng nghệ thuật của mình trên đĩa tráng miệng này

Qua mỗi chương, Bộ sưu tập Capsule của Devon tiếp tục được các người mẫu trình diễn. Một chiếc váy lấy cảm hứng từ khu rừng với các hoa văn dệt hữu cơ trong chương IV; một chiếc váy đỏ và trắng tương phản sống động trong chương V; và cuối cùng là một chiếc váy dạ hội đầy ấn tượng trong chương VI.

TIN LIÊN QUAN:

Tạp chí Thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam 

Xem thêm