Nhà hàng Oku tại Regent Phú Quốc: Mỹ vị ẩm thực Nhật Pháp giao hòa

Nhà hàng Oku tiêu biểu cho những điều thuần khiết trong triết lý ẩm thực Taste Gallery tại Regent Phú Quốc đánh thức giác quan

Harper's Bazaar_nhà hàng Oku tại khách sạn Regent Phú Quốc_01

Khái niệm “Oku” trong tiếng Nhật có nghĩa là “bên trong” hoặc “trung tâm”. Oku còn mang ba nghĩa: riêng tư, thân mật và sâu sắc. Nhà hàng Oku ở resort Regent Phú Quốc ra đời từ ý tưởng mang đến một sáng tạo độc đáo cho nền ẩm thực Việt Nam, kết hợp giữa Salon de Boeuf phong cách Pháp và quầy Omakase Atelier của Nhật Bản. Nhà hàng mong muốn mang đến trải nghiệm ẩm thực hiếm có, được kiến tạo và chăm chút tỉ mỉ, từ món ăn đến không gian nội thất.

Không gian sang trọng, ấm cúng đem đến những trải nghiệm đặc sắc tại nhà hàng Oku ở resort Regent Phú Quốc

Nhà hàng Oku nằm ở tầng trệt của Regent Phú Quốc gồm hai phòng tiệc riêng, quầy Omakase cũng như các khu vực chỗ ngồi trong nhà và ngoài trời. Thiết kế nội thất của Oku do Blink Design Group đảm nhiệm, mang dáng dấp cổ điển với đèn hình cầu, sàn hoa văn, bàn tiệc ấm cúng. Nhà hàng đồng thời vẫn hiện đại với một số chi tiết bằng kim loại. Oku có thiết kế giao hòa Đông Tây nhờ cách kết hợp các vật dụng trang trí của Nhật Bản vào không gian tổng thể.

Harper's Bazaar_nhà hàng Oku tại khách sạn Regent Phú Quốc_06

Đồ mộc Nhật Bản tại Oku tinh xảo và hoàn hảo, đến mức bản thân chúng đã là tác phẩm nghệ thuật đáng ngắm nhìn. Những người thợ mộc đã tỉ mỉ chọn, cắt rồi lắp đặt từng tấm gỗ chuẩn xác và khéo léo. Điều này liên tưởng đến cách một đầu bếp Omakase cẩn thận khi lựa chọn nguyên liệu để tạo ra bữa ăn mang tính nghệ thuật.

Harper's Bazaar_nhà hàng Oku tại khách sạn Regent Phú Quốc_05

Anh Bruno Anon, Bếp trưởng Điều hành của Regent Phú Quốc cho biết:

“Oku là một sự khởi đầu đáng mong chờ, nơi phong cách sống tại Việt Nam được nâng tầm. Oku mang lại một trải nghiệm ẩm thực tinh tế sang trọng, gói gọn trong một kỳ nghỉ dưỡng đáng nhớ. Thực khách sẽ bước vào một hành trình dạo qua những tinh hoa của nền ẩm thực Pháp và Nhật Bản. Chúng tôi rất hồ hởi được chào đón những thượng khách đầu tiên đến Oku.”

Thực đơn nhà hàng phong phú, thay đổi theo mùa

Harper's Bazaar_nhà hàng Oku tại khách sạn Regent Phú Quốc_02

Chiều xuống, thực khách sẽ chiêm ngưỡng không gian sân khấu ngoạn mục khi ngọn lửa uốn quanh trên quầy Omakase. Thực đơn theo mùa tại Oku được thiết kế bởi đầu bếp nổi danh Andy Huỳnh, bao gồm nhiều lựa chọn truyền thống được phục vụ theo phong cách độc đáo. Các đầu bếp sẽ đóng vai trò chủ nhà, lựa chọn phong cách ẩm thực phù hợp với sở thích cá nhân từng vị khách.

Harper's Bazaar_nhà hàng Oku tại khách sạn Regent Phú Quốc_04

Các món ăn được ưa thích gồm: Cá mắt vàng Nhật Bản phục vụ với sốt mơ Umeshu và thì là; Croquettes bò Wagyu; Cá bơn ăn kèm với quýt yuzu; trứng cá hồi và sốt Beurre Blanc; Thăn lưng bò Wagyu A5 nướng than. Đặc biệt, Wagyu Beef Tartare – một miếng thăn bò đặt trên lát rong biển khô, ăn kèm với trứng cá hồi từ Pháp và sốt wasabi Kizami – là món ăn bạn nên thử khi ghé Oku. Thực khách được khuyến khích kết hợp món ăn cùng rượu Sake, rượu vang và cocktail được tinh chọn để có trải nghiệm ẩm thực trọn vẹn nhất.

Harper's Bazaar_nhà hàng Oku tại khách sạn Regent Phú Quốc_03

Bếp trưởng Andy Huỳnh chia sẻ:

“Tại Oku, các món ăn luôn mang tính mùa vụ cao. Nhà hàng chỉ lựa chọn các nguyên vật liệu khi chúng đang đương mùa, để đảm bảo chất lượng cao nhất. Tiêu chí của tôi là tạo ra kỷ niệm khó quên và khác biệt cho từng vị khách, những người sẽ quay trở lại Oku nhiều lần sau đó. Đội ngũ chúng tôi đam mê sáng tạo, với hàng loạt trải nghiệm ẩm thực đặc sắc chờ du khách khám phá.” 

TRẢI NGHIỆM REGENT PHÚ QUỐC:

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm