Project Runway Việt Nam 2014: Hấp dẫn ngay từ tập đầu tiên lên sóng

Tập 1 của chương trình Project Runway – Nhà thiết kế thời trang Việt Nam 2014 vừa lên sóng VTV3 đêm qua, 11–5, đã lập tức gây ấn tượng mạnh với khán giả bằng những tình tiết kịch tính, “nghẹt thở” xen lẫn những cảnh hài hước thú vị

Các thí sinh đều phải chạy đua quyết liệt để giành phòng ngủ tại ngôi nhà chung

45 phút lên sóng đã khắc họa rõ nét con đường đến ngôi nhà chung cũng như cá tính của 12 nhà thiết kế xuất sắc nhất vượt qua vòng sơ tuyển tại thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội. Thử thách đầu tiên thú vị nhưng cũng đầy căng thẳng của chương trình cũng được hé lộ trong tập này.

Dàn Ban giám khảo uy tín gồm người dẫn dắt chương trình Trương Ngọc Ánh, nhà thiết kế Công Trí, nhà báo Trần Nguyễn Thiên Hương – đại diện tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam, cố vấn thiết kế thời trang Tùng Leo và Hoàng Minh Hà – quán quân Project Runway Việt Nam mùa giải đầu tiên đã làm việc hết sức công tâm trong hai đợt casting đầy căng thẳng tại Trung tâm Hội nghị Grand Palace, TP. HCM và khách sạn Crowne Plaza West, Hà Nội, để tìm ra được 12 nhà thiết kế xuất sắc nhất lọt vào ngôi nhà chung.

 

Để có được chiếc vé vàng, 12 nhà thiết kế đã liên tục đối mặt với những thử thách rất “khắc nghiệt” từ Ban giám khảo để kiểm tra những kỹ năng cơ bản của một nhà thiết kế, bao gồm vẽ phác thảo, cắt may và thiết kế sáng tạo. Đặc biệt, trong mùa giải thứ hai, các nhà thiết kế phải thực hiện đến hai thử thách cắt may liên tục. Theo đó, họ được cung cấp 1,5m vải trắng và 1m vải đen để thực hiện một mẫu thiết kế sáng tạo.Chưa kịp “thở phào nhẹ nhõm” sau 90 phút thực hiện thử thách, họ đã ngay lập tức đối mặt với thử thách cắt may thứ hai bằng việc “chế biến” lại một chiếc áo sơ-mi cỡ lớn thành một thiết kế hoàn toàn mới. Việc liên tục đưa ra những thử thách trong thời gian ngắn chính là cách mà Ban giám khảo có thể đánh giá được năng lực thực sự cùng khả năng sáng tạo của các nhà thiết kế.

Toàn cảnh thử thách chiếc áo sơ mi niềm Bắc

Thí sinh miền Bắc đang trải qua thử thách với chiếc áo sơ-mi

Bên cạnh những thí sinh có sự chuẩn bị rất kỹ lưỡng cho mùa giải mới, Ban giám khảo đã rất bức xúc khi có nhiều thí sinh mang theo những sản phẩm cũ kỹ, không hợp thời. Điển hình như Bùi Thị Bích Ngọc mang theo một sản phẩm mà cô chỉ góp phần may gia công, hay Doãn Thùy Nga giới thiệu một mẫu thiết kế đã được cô thực hiện từ hai năm trước. Giám khảo Thiên Hương nhận định: “Đam mê thời trang chưa đủ. Một nhà thiết kế thời trang muốn thành công ngoài tố chất sẵn có, sự sáng tạo, cần cù, khả năng làm việc với các tiểu tiết thì yếu tố quan trọng nhất là phải luôn không ngừng học hỏi, làm mới bản thân mình!”.

Trong hai đợt tuyển chọn, Ban giám khảo cũng liên tục đưa ra những thử thách có phần… không liên quan đến thiết kế thời trang, như yêu cầu Lan Anh chơi đàn piano tưởng tượng, Nguyên Phong nhảy salsa, Minh Công múa đương đại, Đình Chiến đóng kịch… Lý giải về điều này, giám khảo Trương Ngọc Ánh cho biết: “Chúng tôi mong muốn qua những yêu cầu có phần khác thường này, sẽ thấy được những cá tính tiềm ẩn bên trong từng nhà thiết kế. Những sở thích đó có thể đơn giản và bình thường, nhưng sẽ là nơi để các nhà thiết kế có được nguồn cảm hứng sáng tạo thổi vào trong từng tác phẩm”.

Minh Công với màn múa đương đại  (3)

Minh Công khoe tài múa đương đại

Sau đợt tuyển chọn gắt gao tại hai khu vực TP. HCM và Hà Nội, 12 nhà thiết kế xuất sắc nhất đã chính thức bước vào sinh sống và làm việc tại ngôi nhà chung đặt tại khu căn hộ cao cấp Dragon Hill Residence and Suites do Uma thiết kế nội thất.

Các nhà thiết kế hào hứng khám phá ngôi nhà chung tiện nghi và hiện đại. Họ nhanh chóng chia phòng, phân công nhiệm vụ và hòa mình vào làn nước mát lạnh tại bể bơi của ngôi nhà chung. Chưa kịp vui mừng trong ngày đầu đến với ngôi nhà chung, giám khảo Trương Ngọc Ánh bất ngờ xuất hiện tại hồ bơi và mang đến thử thách đầu tiên với thông điệp “thời gian vui chơi đã hết”. Theo đó, 12 thí sinh phải thực hiện một thiết kế mang đậm phong cách cá nhân với nguyên liệu từ những trang phục họ đang mặc trên người và tất cả những gì đang có sẵn tại hồ bơi. Một cuộc “hỗn chiến” tranh giành nguyên liệu đã diễn ra. Các nhà thiết kế nhanh tay lấy cho mình tất cả những gì có thể sử dụng được từ những chiếc phao bơi, khăn tắm cho đến khăn trải bàn. Thử thách này hứa hẹn sẽ mang đến những thiết kế đầy sáng tạo.

Cuộc chiến dành chiến lợi phẩm diễn ra vô cùng khốc liệt

Cuộc tranh giành nguyên liệu thiết kế ngay trong khu vực hồ bơi diễn ra vô cùng khốc liệt

Không dừng lại ở đó, giám khảo Trương Ngọc Ánh còn hé lộ đây chưa phải là điểm dừng của thử thách lần này. Các nhà thiết kế sẽ tiếp tục đối mặt với phần tiếp theo của thử thách với cố vấn Tùng Leo. Đón xem họ sẽ đối mặt với thử thách thiết kế khẳng định dấu ấn cá nhân này như thế nào trong tập 2 chương trình Project Runway – Nhà thiết kế thời trang Việt Nam phát sóng lúc 20h ngày 18–5–2014 trên VTV3.

Project Runway Việt Nam 2014 do Harper’s Bazaar Việt Nam bảo trợ thông tin.

Xem thêm