Priyo Oktaviano mang tới AVIFW Thu Đông 2023 khúc giao thoa giữa âm và dương

Trở lại với Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam Thu Đông 2023, NTK Priyo Oktaviano tiếp tục mang những âm hưởng truyền thống và văn hoá dân tộc Indonesia lên sàn diễn

Previous Next

Là cái tên đã từng gây ấn tượng khi mang đến màn trình diễn đầy sắc màu và độc đáo tại Tuần lễ thời trang Xuân Hè, nhà mốt người Indonesia, Priyo Oktaviano, tiếp tục trở lại với Tuần lễ thời trang Quốc tế Việt Nam mùa Thu Đông năm nay với BST không kém phần đặc sắc và chinh phục giới mộ điệu với tài năng biến hóa “muôn hình vạn trạng” trong BST Yin and Yang.

Trang phục cổ truyền Indonesia lần đầu xuất hiện trên sàn diễn Tuần lễ thời trang Quốc tế Việt Nam

Đi sâu vào khái niệm phức tạp về việc đạt được sự cân bằng giữa các khía cạnh hữu hình và tinh thần của sự tồn tại, từng thiết kế trong BST Yin and Yang của Priyo Oktaviano là sự kết hợp hoàn hảo giữa hai thái cực âm dương. Âm hưởng truyền thống từ văn hóa dân tộc được thể hiện thông qua những họa tiết đặc trưng của người Indonesia.

Bên cạnh đó, NTK Priyo Oktaviano còn khéo léo kết hợp chất liệu vải Ikat dệt thủ công Kediri nổi tiếng từ quê hương của mình như một cách tôn vinh văn hoá Indonesia.

Điều đặc biệt trong BST lần này còn nằm ở phong cách trình diễn và đường lối sắp xếp bố cục cho dàn người mẫu catwalk tạo thành vòng lặp nối tiếp nhau. Điều này gợi nhớ tới triết lý cân bằng giữa âm và dương, khi điểm bắt đầu sẽ là điểm kết thúc của mọi vật.

Xuyên suốt BST Yin and Yang, Priyo Oktaviano còn phối hợp hài hòa giữa tone màu đen và trắng, vốn là 2 màu sắc đặc trưng tạo nên hai thái cực của vòng tròn âm dương.

Với BST Yin and Yang, Priyo Oktaviano một lần nữa khẳng định cá tính thời trang đặc trưng của mình với yếu tố đan xen giữa giá trị truyền thống pha lẫn hơi thở hiện đại trong mỗi thiết kế của anh. Đồng thời, nhà mốt người Indonesia đã góp phần tạo nên tiết mục trình diễn vô cùng ấn tượng trong đêm diễn thứ 3 thêm phần trọn vẹn tại Aquafina Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam Thu Đông 2023.

Bộ sưu tập mở màn hấp dẫn với first face là Á quân The Face Vietnam 2023 Võ Minh Toại. Anh đã thu hút mọi ánh nhìn của khán giả khi xuất hiện với tạo hình vô cùng độc đáo. Diện thiết kế với phần chi tiết cầu kỳ được khắc họa bởi những biểu tượng đặc trưng pha ánh bạc lấp lánh, anh nhanh chóng nhận được nhiều lời khen về những bước catwalk chuyên nghiệp, thể hiện đúng tinh thần ma mị của BST.

Kết lại show diễn là Quán quân The Face Vietnam 2018, Mạc Trung Kiên. Không làm khán giả phải thất vọng, anh mang đến những bước catwalk mạnh mẽ trong thiết kế được lấy cảm hứng từ trang phục truyền thống của Indonesia. Đính đá trên nền vải Ikat dệt thủ công, BST Yin and Yang đã thành công tạo nên những thiết kế ấn tượng trong lần trở lại này.

Sự kết hợp của 2 nam người mẫu không chỉ khiến giới mộ điệu mãn nhãn về phong thái trình diễn mà còn tôn lên ý nghĩa NTK Priyo Oktaviano mong muốn mang đến một cách vô cùng trọn vẹn khi đề cập tới văn hóa Indonesia ở cả khía cạnh hiện đại lẫn truyền thống.

NHỮNG BỘ SƯU TẬP KHÁC TẠI AVIFW THU ĐÔNG 2023:

Tạp chí Thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm