Prada Xuân Hè 2023 tôn vinh vẻ đẹp không hoàn hảo của cuộc sống tất bật

Show Prada Xuân Hè 2023 tạo cảm giác có phần khó hiểu, nhưng đó là mục đích thương hiệu muốn truyền tải thông qua thời trang

Previous Next

Show diễn Prada Xuân Hè 2023 vừa diễn ra đã gây viral vì những hàng lông mi giả dày cộp trên mặt người mẫu. Một số người đùa rằng hãng đang học theo phong cách của phim kinh dị! Tuy nhiên, cảm hứng của bà Miuccia Prada và Raf Simons chẳng đến từ bất kỳ câu chuyện kinh dị nào mà đến từ chính cuộc sống bận rộn hàng ngày của người phụ nữ. Hiệu ứng hàng lông mi dài của người mẫu khiến tôi có cảm giác như đang nhìn chính bản thân mình trong lúc tẩy trang sau một ngày dài.

Ảnh: ImaxTree

“Bộ sưu tập khám phá cuộc sống của phụ nữ, của sự nữ tính hiện đại. Khán giả được mời theo chân những thực tế khác nhau”, trích dẫn lời giới thiệu về bộ sưu tập Prada Xuân Hè 2023.

Nhiều set phục trang, từ đồ sweat cho đến quần tây và cả váy đầm, xuất hiện với những nếp nhăn được tạo hình sẵn. Như phục trang đã nhăn nhúm sau một ngày dài tất bật, chứ chẳng hề hoàn hảo như trên phim ảnh.

Ảnh: ImaxTree

Ảnh: ImaxTree

“Vấn đề với thời trang là ngày qua ngày, chỉ thiết kế sản phẩm đẹp thôi chưa đủ”, bà Miuccia Prada nói. “Thời trang có mối liên hệ mật thiết với xã hội. Hàng triệu người theo dõi [các show diễn] và do đó thời trang trở thành văn hóa đại chúng”. Do đó cần thiết khi thiết kế những gì phản ánh chiều sâu xã hội.

Ảnh: ImaxTree

Nói về chiều sâu của phục trang, cũng không thể chỉ nhìn trang phục thông qua một lăng kính nhất định. Chiếc áo khoác xuyên thấu cho thấy một người phụ nữ lẳng lơ vì thích khoe hình thể, hay một người phụ nữ ngây thơ vô tội muốn chứng tỏ mình không có gì để giấu? Những đường rách rưới trên phục trang do cô ấy tự xé rách để biểu thị sự nổi loạn, hay bị xé ngẫu nhiên khi ống tay áo vướng vào thân cây khi cô ấy đi tập thể dục? Bộ sưu tập Prada Xuân Hè 2023 mời gọi mở rộng tấm lòng khi nhìn nhận mọi việc xung quanh bạn.

CÁC SHOW DIỄN PRADA:

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm