Prada Thu Đông 2022 ngợi ca vẻ quyến rũ của những chiếc áo thun ba lỗ

Một show diễn đầy triết lý từ Prada

Previous Next

Prada đã mở đầu và kết thúc show diễn Thu Đông 2022 với chiếc áo thun ba lỗ (tank top). Một item thời trang rất đỗi bình thường và quen thuộc với mọi người. Nó lúc thì được mặc cùng chân váy bằng ren, lúc thì mặc ẩn bên dưới đầm slip dress xuyên thấu, thậm chí có lúc lộ cả quần lót mặc bên trong ra. Prada đang muốn nói lên điều gì với item căn bản này?

Bà Miuccia Prada tuyên bố: Mình đã chán nản lịch sử thời trang rồi. Prada nên quan tâm đến “lịch sử của phụ nữ, của con người, chứ không nên quá đề cao trang phục”. Vì vậy, bà muốn tôn vinh nội y và những trang phục bình dị, đưa ánh hào quang của thời trang xa xỉ đến với chúng. Thậm chí, vé mời show diễn cũng được thiết kế như…một bộ đồ ngủ bằng cotton, trước ngực in địa chỉ và ngày giờ tổ chức. Show Prada Thu Đông 2022, theo bà, phải là một bản tình ca đến những trang phục tiện dụng cho ngày thường chứ không nên quá tập trung vào thời trang cao cấp phức tạp.

Ảnh: ImaxTree

Quay trở lại với chiếc áo thun ba lỗ của Prada. Tất nhiên thì phiên bản Prada xa hoa hơn chiếc áo bất cứ ai cũng có trong tủ đồ, vì trước ngực gắn tấm phù hiệu hình tam giác quen thuộc của thương hiệu. Khoác lên thân hình hoàn hảo của người mẫu first face, it girl Kaia Gerber, chiếc áo ba lỗ càng thêm cuốn hút lạ thường.

Sự tương phản giữa cái bình dị và xa hoa cũng là một chủ đề khác của show diễn. Từ lâu, Prada đã là nhà mốt đưa ra nhiều chính kiến về thời cuộc và xã hội (bà Miuccia Prada rất năng nổ trong lĩnh vực chính trị). Prada thường xuyên sử dụng thời trang để nói lên những điều vô lý hay lạ lùng trong cuộc sống.

Ảnh: ImaxTree

Hình ảnh chiếc áo khoác phao to bản hay blazer vai ngang mang phong phạm Raf Simons được mặc cùng chân váy lót ren như váy mặc nhà khiến tôi bật cười. Trong giai đoạn giãn cách xã hội vì đại dịch, chúng ta ai chẳng có một lần lôm côm, mặc đại áo khoác bên ngoài đồ ngủ, chạy xuống lầu kiểm tra thư từ và nhận ship đồ ăn? Bây giờ nhìn lại, cách ăn mặc này quả nhiên nực cười!

Bên cạnh những triết lý thời trang, Prada không quên nhấn mạnh địa vị bản thân như một thương hiệu thời trang có sức ảnh hưởng nhất thời đại. Tuần lễ thời trang Milan trở lại với những show diễn thực tế, nên các nhà mốt đều cạnh tranh bằng cách chứng tỏ mình có thể chiêu mộ các tài năng nổi bật nhất. Show diễn Prada Thu Đông 2022 có sự xuất hiện của Kim Kardashian ở front row, bên cạnh nữ diễn viên Storm Reid từ show Euphoria. Trên sàn diễn, các it girl Kendall Jenner và Kaia Gerber sải bước. Sana từ nhóm Kpop TWICE xuất hiện trực tuyến kêu gọi các fan xem livestream show diễn.

Ảnh: ImaxTree
Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm