Prada Xuân Hè 2015 RTW

Previous Next

Bộ sưu tập Xuân Hè 2015 RTW của Prada

Giám đốc sáng tạo: Miuccia Prada

Thời gian: 18-9-2014

Địa điểm: Milan

Trước khi show diễn Xuân Hè 2015 của Prada bắt đầu, hình ảnh về sân khấu đã lan truyền nhanh chóng trên Instagram. Miuccia Prada cho đổ đầy một đụn cát màu tím ở giữa sân khấu, khiến người xem không khỏi tò mò.

Và rồi Gemma Ward bước ra đầu tiên, đánh dấu sự trở lại sau 6 năm vắng bóng trên sàn diễn thời trang. Nàng chân dài người Úc diện áo khoác dáng ôm, cài nút đôi, bâu áo kiểu thập niên 1970 cùng những đường chỉ trắng nổi chạy dọc khắp thân. Kiểu chỉ nổi này có vẻ như là một xu hướng trong mùa Xuân Hè 2015, khi Versace trình diễn các thiết kế với những sợi dây da trắng mảnh luồn giả đường chỉ chạy dọc thân áo, trong khi Dolce & Gabbana thêu chỉ nổi trên những chiếc áo khoác đấu sỹ bò tót.

Trang phục của Gemma Ward cũng chính là thiết kế tiêu biểu cho một bộ sưu tập ngập tràn áo khoác, dù đang dành cho mùa xuân hè. Ngoài những đường chỉ nổi, điểm nhấn ở đây còn là những chất liệu lạ mà Miuccia Prada sử dụng. Đó là các loại vải mang hoa văn vintage như lụa gấm damask dày, len bông và gấm thêu brocade được sản xuất dành riêng cho bộ sưu tập. Những loại vải này vốn chỉ dùng để làm màn hay bọc sofa. Nhưng ở đây, chúng được cắt, phối và chắp nối với nhau, một số còn được viền trên những chiếc váy da chữ A.

“Tôi muốn làm sống lại vẻ đẹp của các chất liệu tuyệt vời này”, Miuccia Prada cho biết. Trong số các loại gấm này, có cả loại mang hoa văn đậm chất Trung Hoa, điển hình như chiếc áo sơ-mi gấm mặc bên dưới áo len không tay màu vàng chanh.

Cảm hứng thập niên 1970 còn được tìm thấy trên phụ kiện, từ kiểu túi xách satchel da bóng đến giày platform mang cùng tất cao gần đến gối.

Ảnh: Imaxtree
Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm