Tân đại sứ Prada là nữ đạo diễn có doanh thu phòng vé cao nhất lịch sử làng giải trí Hoa ngữ

Tân đại sứ của nhà mốt Prada là một tài năng hàng đầu trong lĩnh vực điện ảnh của đất nước tỷ dân.

Ảnh: Prada

Mới đây, thương hiệu Prada đã tiếp tục mở rộng danh sách những đại sứ thương hiệu của mình bằng một gương mặt đình đám mới. Ngôi sao được nhà mốt lựa chọn lần này chính là nữ đạo diễn, diễn viên hài người Trung Quốc – Giả Linh.

Bắt đầu vai trò đầu tiên của mình với nhà mốt Ý, Tân đại sứ thương hiệu đã xuất hiện trong bộ hình được chụp bởi nữ nhiếp ảnh gia Wang Ziqian đến từ Thượng Hải. Bộ ảnh chụp Giả Linh cũng đi kèm với cuộc phỏng vấn ngắn, trong đó, nữ nghệ sĩ lần đầu tiên thảo luận về động lực sáng tạo của mình và thời trang đóng vai trò như thế nào trong sản phẩm sáng tạo của cô.

Chia sẻ về việc bổ nhiệm nữ đạo diễn – diễn viên, Prada cho biết: “Cách thể hiện nghệ thuật mạnh mẽ của Giả Linh như một sự chia sẻ tươi mới và vượt thời gian”. Qua đó, nhà mốt cũng thể hiện sự “mong muốn được chứng kiến ​​nhiều hơn những sáng tạo trong tương lai của cô, để mang đến những góc nhìn mới cho câu chuyện điện ảnh Trung Quốc”.

Ảnh: Prada

Tân đại sứ của Prada Giả Linh là nữ đạo diễn đạt doanh thu cao nhất trong lịch sử điện ảnh Trung Quốc

Giả Linh (Jia Ling) được công chúng biết đến khi cô bắt đầu sự nghiệp với tư cách là một diễn viên hài Trung Quốc. Nổi tiếng với khả năng sáng tạo không ngừng, cô là một trong những nữ diễn viên được ca ngợi nhất Trung Quốc khi liên tục toả sáng trên sân khấu và màn ảnh, đặc biệt là những buổi biểu diễn trực tiếp trong Gala Lễ hội mùa xuân CCTV hàng năm.

Chưa dừng lại ở đó, Giả Linh còn tiếp tục thử sức ở vai trò đạo diễn và diễn xuất trong bộ phim Hi, Mom ra mắt vào năm 2021. Tác phẩm này đã thu về 5,4 tỷ nhân dân tệ (tương đương 745,7 triệu USD) giúp cô trở thành nữ đạo diễn Trung Quốc có doanh thu cao nhất trong lịch sử điện ảnh xứ Trung. Kỷ lục này được cô nắm giữ trong hai năm cho đến khi Barbie của Greta Gerwig ra mắt tại thị trường điện ảnh Trung Quốc vào năm 2023.

Gần đây nhất, bộ phim YOLO (2024) do cô đảm nhận song song vai trò đạo diễn và diễn viên chính cũng đứng đầu bảng xếp hạng phòng vé Tết nguyên đán. Chuyển thể từ bộ phim Nhật Bản 100 Yen Love, YOLO đã tạo nên tiếng vang lớn cho Giả Linh bởi câu chuyện về hành trình biến đổi bản thân đầy ngoạn mục sau khi cô giảm hơn 45kg trong phim. Bộ phim đã đạt doanh thu phòng vé với 3,2 tỷ nhân dân tệ (tương đương 441,9 triệu USD).

Ảnh: Prada

Prada chia sẻ: “Giả Linh Không bị ràng buộc bởi các nhãn hiệu thông thường, cô ấy bất chấp sự phân loại và vẫn tập trung vào sáng tạo. Tác phẩm của cô ấy suy ngẫm về những phức tạp của xã hội và cuộc sống”. Nhà mốt cũng cho biết việc lựa chọn Giả Linh củng cố thêm mối quan hệ chặt chẽ của thương hiệu với ngành công nghiệp điện ảnh, đồng thời thúc đẩy sự phát triển của nghệ thuật và văn hóa.

Prada đẩy mạnh hợp tác với các tài năng điện ảnh xứ Trung

Tại Trung Quốc, Prada đã từng bắt tay với rất nhiều tài năng trong lĩnh vực phim ảnh. Trong đó, có thể kể đến lần hợp tác với đạo diễn Trung Quốc Giả Chương Kha trong dự án Prada Rongzhai. Thương hiệu còn hỗ trợ trang phục cho nhân vật chính trong bộ phim truyền hình đình đám Phồn Hoa của Vương Gia Vệ, sau đó được chuyển thành các thiết kế trong bộ sưu tập capsule.

Theo đó, khi hợp tác với Prada, nữ nghệ sĩ Giả Linh sẽ cùng nam diễn viên Lý Hiện, diễn viên kiêm ca sĩ Đàn Kiện Thứ, vận động viên bóng bàn Ma Long và vận động viên bóng rổ Yang Shuyu đảm nhận gương mặt đại diện cho thương hiệu ở Trung Quốc đại lục.

Ảnh: Prada

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Tạp chí Thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm