Prada Thu Đông 2024 tái định nghĩa vẻ đẹp của sự lãng mạn

Bộ sưu tập Prada Thu Đông 2024 khám phá góc nhìn về nữ quyền và vẻ đẹp của sự lãng mạn qua tính đối lập giữa quyền lực và sự yếu đuối trên thiết kế.

Previous Next

Bộ sưu tập Thu Đông 2024 của Prada là một cuộc trình diễn ấn tượng về phong cách và tay nghề đặc trưng của thương hiệu. Được thiết kế bởi Miuccia Prada và Raf Simons, bộ sưu tập này kết hợp giữa yếu tố nam tính và nữ tính, từ các bộ suit may đo đến váy lụa, lông giả và đá quý. Đồng thời, bộ sưu tập cũng khám phá sự đối lập giữa quyền lực và sự yếu đuối, giữa lịch sử và hiện đại.

Một số thiết kế nổi bật bao gồm váy gắn hoạ tiết nơ, váy xuyên thấu thêu hoa, áo blazer và váy có lưng làm từ lụa, và áo len đính đá trang trí. Phụ kiện gồm có mũ nhung, mũ lông vũ, mũ sĩ quan, giày cao gót mũi nhọn, và túi xách. Prada Thu Đông 2024 phản ánh tầm nhìn của thương hiệu về nữ quyền và vẻ đẹp của sự lãng mạn trong một thế giới phức tạp.

Cảm hứng từ những chiếc nơ

Ảnh: ImaxTree

Đồng giám đốc sáng tạo Raf Simons chia sẻ về quá trình thiết kế cùng Miuccia Prada: “Bất kỳ điều gì cũng có thể là điểm khởi đầu, dù chúng ta yêu hay ghét nó, dù có cảm thấy nó ngớ ngẩn, hài hước, buồn, ngốc nghếch hay đậm chất chính trị.” Mùa này, điểm khởi đầu của họ là những chiếc nơ.

Nơ đã xuất hiện với tần suất dày đặc trong những mùa thời trang gần đây. Một phần của xu hướng này đến từ việc thế hệ trẻ sử dụng nơ như một biểu hiện của nữ quyền.

Ảnh: ImaxTree

Chiếc váy đen dáng suôn đầu tiên của buổi trình diễn Prada Thu Đông 2024 được trang trí bởi hàng chục chiếc nơ. Những phiên bản màu hồng nhạt và tím đậm cũng xuất hiện sau đó. Một loạt các thiết kế khác cũng đều có sự xuất hiện của nơ, ví dụ như những chiếc váy có phần trước là tweed và phần sau là lụa thêu với hoạ tiết nơ.

Nét lãng mạn mang tính lịch sử trong BST Prada Thu Đông 2024

Ý tưởng về các mảnh vỡ của lịch sử được thể hiện cụ thể thông qua những trang phục bị phân mảnh. Ảnh: ImaxTree

Bộ sưu tập lần này không kể về một chuyện tình sướt mướt, thay vào đó là sự thể hiện nét lãng mạn từ góc nhìn của lịch sử. Theo ghi chú của buổi trình diễn, “Quá khứ là một công cụ, một phương tiện để học hỏi. Prada Thu Đông 2024 tượng trưng cho góc nhìn mới về những định kiến của vẻ đẹp của lịch sử.” Ý tưởng về các mảnh vỡ của lịch sử được thể hiện cụ thể thông qua những trang phục bị phân mảnh, như các bộ suits với phần trước được làm từ len, phần sau được làm từ lụa.

Bộ sưu tập cũng nói về tình yêu: tình yêu dành cho thời trang và tình yêu dành cho vẻ đẹp. Để thể hiện thêm sự sâu sắc của vẻ đẹp, Raf Simons và Miuccia Prada đã quyết định đem đến một cuộc thảo luận lớn hơn – chủ nghĩa nữ quyền. Vì vậy, các thiết kế trong Prada Thu Đông 2024 không chỉ lãng mạn và quyến rũ mà còn có sự kết hợp với các yếu tố nam tính, như việc kết hợp áo khoác da biker ôm sát với váy origami thanh thoát.

Nhiều bộ trang phục được tô điểm bằng những đôi găng tay bóng bẩy, những chiếc mũ lông mang phong cách quân sự, và những đôi giày cao gót. Một vài trang phục xuất hiện với những đôi ủng đen cao đến đầu gối đầy cá tính.

Góc nhìn mới của Prada về lông, chất liệu biểu tượng của mùa thu đông

Ảnh: ImaxTree

Mỗi mùa thu đông, áo lông luôn là điều không thể thiếu trong các buổi trình diễn thời trang và trên mạng xã hội. Tuy nhiên, bộ sưu tập Prada Thu Đông 2024 chỉ mang đến những trang phục với chất liệu len, da, vải xuyên thấu, lụa và nylon, không hề có một chiếc áo lông nào.

Thay vào đó, Miuccia Prada và Raf Simons đã quyết định biến lông thành phụ kiện, tạo ra một cách nhìn mới về biểu tượng của mùa thu đông. Chất liệu lông chỉ chiếm một phần nhỏ trong bộ sưu tập thông qua việc sử dụng lông làm phụ kiện cho váy, túi xách và mũ. Phần lớn lông được sử dụng với hai tông màu cơ bản là đen và nâu. Đặc biệt, trong trường hợp của mũ, màu lông trở nên đa dạng hơn với các tông màu tím, hồng đào, xanh navy…

TIN LIÊN QUAN:

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar

Xem thêm