LÀM GÌ VỚI NHỰA – BỘ ẢNH CỦA PER FLORIAN APPELGREN

Bạn có những lo lắng về ô nhiễm môi trường và hậu quả của rác thải với sức khoẻ của bản thân và gia đình, nhưng nhiều khi bối rối không biết nên làm gì? Bộ ảnh Plasticize - Làm Gì Với Nhựa gợi mở những suy nghĩ cho chúng ta về giải pháp.

Bộ ảnh Plasticize - Làm Gì Với Nhựa 1

Bộ ảnh Plasticize – Làm Gì Với Nhựa. Áo khoác ngoài (blouse), Isabel Marant. Sơ mi (shirt), Valentino. Quần (pants), Armani. Giày (shoes), See by Chloe & Leylo i’Elua.

Mỗi khi mua trang phục và phụ kiện thời trang, hẳn bạn thấy đa số được bọc trong bao bì làm bằng nhựa. Sau khi lấy sản phẩm ra, dù bao bì rất đẹp, chúng ta vẫn phải bỏ đi. Stylist Jenny Gold làm việc hàng ngày với các buổi chụp hình và tạo mẫu nên hiểu điều này hơn bao giờ hết. Cùng với nhiếp ảnh gia Per Florian Appelgren, cô tạo nên bộ ảnh Plasticize. Harper’s Bazaar tạm chuyển ngữ là Làm Gì Với Nhựa để chuyển tải ý tưởng sáng tạo của họ.

Chủ đề của Plasticize – Làm Gì Với Nhựa

Bộ ảnh Plasticize – Làm Gì Với Nhựa đề cập đến vấn nạn môi trường hiện nay. Dùng các bao bì phế thải làm vật trang trí, họ sáng tạo ra những tác phẩm ảnh thời trang. Để chụp bộ ảnh này, họ thu thập các bao bì phế thải từ cuộc sống hàng ngày. Các món đồ thời trang và phụ kiện khác được lựa chọn và kết hợp sao cho hài hoà với món đồ nhựa đó.

Câu chuyện bằng hình này nhằm gợi cho chúng ta nghĩ đến các vấn đề của môi trường sống. Ngành công nghiệp thời trang là một trong những ngành gây ô nhiễm nhất thế giới. Mỗi người đều nên tìm cách để biến rác thải thành thứ gì đó xinh đẹp và hữu ích cho môi trường.

Nhiếp ảnh gia Per Florian Appelgren

Per Florian Appelgren sinh ra và lớn lên ở Đức và Thuỵ Sĩ. Anh chủ yếu tập trung vào chụp ảnh thời trang và nhan sắc. Con mắt sắc sảo, chú trọng vào chi tiết, giúp anh tạo ra những tấm ảnh sống động và đầy ý nghĩa.

Điều lý thú về Per Florian Appelgren là: Anh tốt nghiệp ngành Kinh doanh Quốc tế và Chính trị, nhưng không theo đuổi con đường này. Tình yêu và nhiệt huyết của anh dành hết cho nhiếp ảnh nghệ thuật. Anh tâm sự với Harper’s Bazaar: “Mẹ tôi là người hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật. Con đường nghệ thuật của tôi có lẽ do ảnh hưởng của bà”. Hiện anh sống và làm việc tại Cologne, Đức. Các khách hàng của anh đa dạng, từ trong nước đến quốc tế.

Bộ ảnh Plasticize – Làm Gì Với Nhựa

Bộ ảnh Plasticize - Làm Gì Với Nhựa 2

Đầm (dress), Mykke Hofmann. Phụ kiện tóc (hair accesories), Simone Rocha. Vớ (leggings), AZ Factory. Giày (shoes), Balenciaga.

Áo khoác ngoài (blouse), Isabel Marant. Sơ mi (shirt), Valentino. Quần (pants), Armani. Giày (shoes), See by Chloe & Leylo i’Elua.

Bộ ảnh Plasticize - Làm Gì Với Nhựa 3

Bộ com-lê (suit), Hebe Studio. Khăn (scarf), Gucci.

Kẹp tóc (hairclip), Versace. Đầm (dress), Marni. Quần (pants), Stella McCartney. Giày (shoes), Leylo i’Elua.

Bộ ảnh Plasticize - Làm Gì Với Nhựa 4

Kẹp tóc (hairclip), Versace. Đầm (dress), Marni. Quần (pants), Stella McCartney. Giày (shoes), Leylo i’Elua.

Áo choàng (coat), Marc Cain. Áo (top) Stella McCartney. Quần (pants), Stella Mccartney. Giày (shoes) Balenciaga.

Bộ ảnh Plasticize - Làm Gì Với Nhựa 5

Giày (shoes) Balenciaga.

Kẹp tóc (hairclip), Versace.

Bộ ảnh Plasticize - Làm Gì Với Nhựa 6

Áo dệt kim (jumper), Chloe. Áo sơ-mi (shirt) Simone Rocha. Quần denim, Isabel Marant. Túi (bag), MSGM.

Dây ruy băng (ribbon), Gucci.

Áo khoác (blouse), Proenza Schouler. Quần (pants), Proenza Schouler. Giày bốt (boots), Chloe. Bông tai (earrings), Yves Saint Laurent.

Bộ ảnh Plasticize - Làm Gì Với Nhựa 7

Áo khoác (blouse), Proenza Schouler. Quần (pants), Proenza Schouler. Giày bốt (boots), Chloe. Bông tai (earrings), Yves Saint Laurent.

Những người thực hiện bộ ảnh Plasticize – Làm Gì Với Nhựa:

Photographer: Per Florian Appelgren @pfa_perflorianappelgren (www.perflorianappelgren.de)
từ SNAETCH Artist Management

Model: Xara @xaragiulia từ HER Management @her.management
Hair & Make-Up: Kerstin Huesges @kerstinhuesges từ Nina Klein Agency @ninakleinagency
Stylist: Jenny Gold @goljd từ Nina Klein Agency @ninakleinagency
Postproduction: Jan Wischermann @janwischermann
Photo assistant: Prissilya Junewin @prissilyajunewin

>>>Xem thêm: Vì sao bạn nên từ bỏ chiếc lược nhựa?

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam 

Xem thêm