Những phụ kiện, túi xách hot nhất từ BST Aria mà Gucci bắt tay cùng Balenciaga

Bộ sưu tập Aria do Gucci bắt tay cùng Balenciaga sẽ có những phụ kiện, túi xách mang hơi thở của cả hai thương hiệu

Khi ra mắt bộ sưu tập Aria cộng tác cùng Balenciaga, Gucci nhận hai làn sóng dư luận trái chiều. Một bên hết lòng khen ngợi giám đốc sáng tạo Alessandro Michele vì đã bày tỏ sự tôn kính đến cả nhà sáng lập Guccio Gucci lẫn cựu giám đốc sáng tạo Tom Ford, người được cho là có công cứu lại Gucci trước nguy cơ phá sản. Một bên lại cho rằng những mẫu túi xách, phụ kiện trong BST Gucci Thu Đông 2021 quá “trẻ trâu” và không tạo được vẻ cổ điển vượt thời gian cần thiết ở một thương hiệu cao cấp.

Dù khen hay chê thì không thể phủ nhận sức ảnh hưởng của Alessandro Michele tại Gucci. Mỗi khi ra mắt một bộ sưu tập, ông đều có khả năng gây chú ý trên truyền thông và mạng xã hội cho thương hiệu Ý.

Aria là bộ sưu tập Thu Đông 2021 của Gucci. Dự kiến, các sản phẩm của Gucci mùa cuối năm sẽ được fashionista tăng cường săn lùng. Một phần vì nó tiếp tục rất “điên” theo chất Gucci. Một phần khác do Gucci bắt tay cùng Balenciaga.

Những sản phẩm Gucci x Balenciaga sẽ cực hot

Cả hai thương hiệu Gucci lẫn Balenciaga đều nổi tiếng. Logo và những họa tiết monogram của hai thương hiệu này có sức nhận diện mạnh. Ghép đôi chúng với nhau, sức bùng nổ của chúng không phải là x2 mà là ^²!

Bộ sưu tập Aria giới thiệu hàng loạt món đồ in logo Balenciaga xen kẽ cùng brand tag Gucci. Áo blazer, túi, trang sức… Mua một món đồ mà khoe được tới hai thương hiệu, quả là hời!

Những phụ kiện, túi xách hot nhất từ BST Aria mà Gucci bắt tay cùng Balenciaga

Trang sức fashion jewelry và áo blazer phong cách brand tag, xen lẫn hai thương hiệu Gucci x Balenciaga.

Những phụ kiện, túi xách hot nhất từ BST Aria mà Gucci bắt tay cùng Balenciaga

Áo khoác kết hợp họa tiết monogram GG của Gucci cùng brand tag Balenciaga

Những phụ kiện, túi xách hot nhất từ BST Aria mà Gucci bắt tay cùng Balenciaga

Túi Gucci Jackie 1961 được trang trí với chữ Balenciaga

Những phụ kiện, túi xách hot nhất từ BST Aria mà Gucci bắt tay cùng Balenciaga

Trong khi đó, túi Hourglass của Balenciaga lại được phủ họa tiết Flora và GG canvas của Gucci

>>> Xem thêm: BẠN ĐÃ HIỂU VỀ CÁC HỌA TIẾT KINH ĐIỂN CỦA GUCCI?

Những chi tiết độc đáo trong dòng túi xách, phụ kiện của Gucci Thu Đông 2021

Các sản phẩm bắt tay cùng Balenciaga chỉ chiếm khoảng 1/3 show diễn Aria. Số còn lại là các sản phẩm túi xách, phụ kiện riêng của Gucci.

Năm nay kỷ niệm 100 năm tuổi của Gucci. Vì vậy mà giám đốc sáng tạo Alessandro Michele muốn đưa ra những biểu tượng khác ít ai biết về Gucci. Ông chọn ba hình tượng: Khách sạn Savoy, Sản phẩm cưỡi ngựa (equestrian), và túi Bamboo.

Khách sạn Savoy – Savoy Club

Savoy là một khách sạn năm sao ở London. Đây là nơi chàng trai trẻ Guccio Gucci đã làm liftboy (người canh thang máy và nhân viên khuân vác hành lý cho khách) trước thập niên 1920. Từ việc quan sát khách du lịch hạng sang, ông đã nảy ra ý tưởng khởi nghiệp.

Để đưa cảm hứng khách sạn Savoy vào dòng túi xách Gucci Thu Đông 2021, Alessandro Michele đã chọn loại túi hộp đi tiệc minaudière. Các mẫu túi đi tiệc dát đầy pha lê gợi nhớ lại sự xa hoa của khách sạn này.

Túi xách Gucci Thu Đông 2021: Savoy Club Minaudiere

Phụ kiện cưỡi ngựa (Equestrian)

Khi Guccio Gucci khởi nghiệp, ông tập trung vào hai ngành hàng. Một là các sản phẩm vali, túi xách cho dân du lịch hạng sang. Hai là các phụ kiện cưỡi ngựa, bộ môn thể thao của giới thượng lưu và quý tộc châu Âu. Gucci từng sản xuất yên cưỡi ngựa, roi da cưỡi ngựa, nón bảo hộ và bốt.

Từ trước đến giờ, lịch sử gắn liền với bộ môn cưỡi ngựa của Gucci được thể hiện qua phụ tùng Horsebit. Nhưng nay, Alessandro Michele đi thêm một bước nữa khi sản xuất lại roi cưỡi ngựa và mũ bảo hộ cho mùa Thu Đông 2021.

Túi xách Gucci Thu Đông 2021: Equestrian

Phải: Biểu tượng Horsebit (miếng kim loại mà ngựa cắn vào khi lồng yên cương lên người) trên corset da thuộc. Trái: Roi cưỡi ngựa hóa thành tay cầm túi xách Gucci Bamboo.

Túi xách Gucci Thu Đông 2021: Equestrian bucket bag

Bốt cưỡi ngựa

Roi da và túi brand tag Gucci mô phỏng túi đeo bên hông yên cương thời xưa

Túi xách Gucci Bamboo được làm mới mùa Thu Đông 2021

Mùa Thu Đông 2021, Alessandro Michele tập trung đầu tư cho một trong những mẫu túi xách cổ xưa nhất của Gucci: Túi Bamboo. Dòng túi này được nhận diện vì tay cầm làm từ một thân tre bẻ cong. Các nghệ nhân Gucci phải mất nhiều thời gian để uốn nắn tay cầm, tránh cho nó bị khô, gãy trong quá trình xử lý.

Túi xách Gucci Thu Đông 2021: Bamboo Bag Túi xách Gucci Thu Đông 2021: Bamboo Bag Túi xách Gucci Thu Đông 2021: Bamboo Bag Túi xách Gucci Thu Đông 2021: Bamboo Bag phối cùng da kỳ đà

ĐỊA CHỈ MUA SẮM

Cửa hàng Gucci TP.HCM
88 Đồng Khởi, Q.1
Điện thoại: +84 28 4458 1655

Cửa hàng Gucci Hà Nội
Tầng trệt, Tràng Tiền Plaza
24 Hai Bà Trưng, Q. Hoàn Kiếm
Điện thoại: +84 28 4458 1655

>>> Xem lại TRỌN BỘ SƯU TẬP ARIA MÀ GUCCI BẮT TAY CÙNG BALENCIAGA

Ảnh: Gucci
Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm