Phim tài liệu KIN so sánh sự tương phản giữa hai thế hệ thời trang Việt

KIN – Fashion Documentary Series là dự án phim tài liệu lấy đề tài thời trang và sự kết nối thế hệ. Vừa ra mắt, phim đã thu hút đông đảo sự quan tâm của những người yêu thời trang.

Phim tài liệu thời trang thuộc dự án KIN – Fashion Documentary Series vừa ra mắt cách đây không lâu. Tái hiện góc nhìn của các thế hệ khác nhau tại Việt Nam, bộ phim đầy tính hoài niệm mà cũng rất trẻ trung, hiện đại.

“Tôi nghĩ rằng việc biến câu chuyện của những người từng trải thành chất liệu thời trang là một cách hiệu quả để giới trẻ Việt Nam kết nối với thế hệ đi trước,” đồng sáng lập và tài trợ của dự án, ông Jason Paul Kung, chia sẻ.

Đúng như lời giới thiệu, phim tài liệu thời trang KIN – Fashion Documentary Series có sự góp mặt của những cái tên ảnh có sức ảnh hưởng trong làng thời trang nhiều thế hệ.

Các thế hệ yêu thời trang song hành cùng KIN – Fashion Documentary Series

Từ trái sang: ca sỹ Trọng Hiếu, phóng viên thời trang Phạm Thái Khang.

Đại diện cho thế hệ 9X là ca sỹ Trọng Hiếu, phóng viên thời trang Phạm Thái Khang.

phim tài liệu thời trang

Từ trái sang: Giám đốc dự án KIN – Fashion Documentary Series, Nguyễn Phong; Cựu người mẫu ảnh Misoa Kim Anh; Nhà làm phim người Anh Alexis Odiowei.

Bên cạnh đó, thế hệ 9X trong phim còn là bà chủ DAPHALE STUDIOS, Thảo Nhi Lê, hay MC/VJ, cựu người mẫu ảnh Misoa Kim Anh. Họ đại diện cho những người trẻ hiện đại, đam mê và thành công với thời trang.

Đồng hành cùng mỗi cái tên kể trên là một nhân vật thế hệ đi trước. Họ chia sẻ kỷ niệm tuổi thơ từ 20, 30 năm trước ở Việt Nam dưới góc nhìn cá nhân. Hai thế hệ cùng song hành. Họ cùng kể lại câu chuyện về sự thay đổi của thời trang qua năm tháng. Tất cả chia sẻ chung niềm đam mê thời trang. Hay đơn giản là sở thích thể hiện cá tính qua cách ăn mặc.

Chia sẻ của những nhà thiết kế trẻ tại Việt Nam

Trong phim còn có sự xuất hiện của các nhà thiết kế tên tuổi của Việt Nam. Với kinh nghiệm và kiến thức, các NTK chia sẻ những góc nhìn thú vị về thời trang.

phim tài liệu thời trang

Ảnh: KIN – Fashion Documentary Series.

NTK Huỳnh Tiên cùng người mẫu.

Đó là NTK Huỳnh Tiên, đam mê thiết kế trang phục nhiều màu sắc. Hay nhà thiết kế Thơm Nguyễn nổi tiếng với trang phục bình dị, mộc mạc nhưng mang đậm cá tính riêng.

phim tài liệu thời trang

Nhà thiết kế Huy Võ (áo đỏ) trao đổi với nhà làm phim.

Bộ đôi nhà thiết kế Dung Mai và Bảo Lê ghi dấu với các bộ trang phục trẻ trung, tươi tắn. Còn nhà thiết kế Huy Võ với 20 năm kinh nghiệm dày dặn khẳng định đẳng cấp nhà nghề với những thiết kế chắc tay.

Thú vị, đầy màu sắc nhưng cũng mạch lạc, dễ xem, phim tài liệu thời trang KIN – Fashion Documentary Series nhanh chóng được chia sẻ rộng rãi. Lời kể của các thế hệ yêu thời trang được kết nối thành bức tranh toàn cảnh. Bạn có thể trở về thời vàng son của thập niên 60, khi trên đường phố Sài Gòn còn tấp nập các cô gái thị dân sành điệu. Hay hòa mình vào tinh thần mới mẻ, dám khẳng định bản thân của thế hệ 9X. Và nhất là đón đầu xu hướng mới của thế hệ Gen Z trong thời gian tới.

XEM PHIM Ở ĐÂU?

Bạn có thể theo dõi loạt phim tài liệu KIN – Fashion Documentary Series qua trang Facebook hoặc kênh YouTube chính thức.

>> Xem thêm: ĐỖ PHƯƠNG NHI: NHÀ THIẾT KẾ NHÍ ĐƯA HOẠT HÌNH TUỔI THƠ VÀO THỜI TRANG

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm