Phim tài liệu nghệ thuật về chủ đề Trung Hoa của Met Ball 2015

Met Gala với chủ đề về Trung Hoa năm ngoái đã được đưa vào bộ phim tài liệu nghệ thuật "First Monday in May", dự kiến sẽ khởi chiếu vào tháng 4 năm nay.

Năm ngoái, Gala thường niên của bảo tàng nghệ thuật Metropolitan đã trở thành một sự kiện thời trang trong lịch sử thu hút đông đảo công chúng và giới truyền thông với chủ đề “China: Through The Looking Glass” (tạm dịch: Phản chiếu Trung Hoa qua tấm gương).

Năm nay, cả thế giới một lần nữa lại trở nên rộn ràng, vì sự kiện này đã được đạo diễn Andrew Rossi đưa lên màn ảnh lớn. Bộ phim tài liệu nghệ thuật mang tên “First Monday in May” (tạm dịch: Thứ 2 đầu tiên trong tháng 5) dự định sẽ khởi động liên hoan phim Tribeca năm nay.

The-First-Monday-in-May-decouvrez-le-trailer-du-documentaire-sur-le-gala-du-Met

Đây là bộ phim hứa hẹn sẽ mang đến cho người xem góc nhìn sâu rộng về sự sáng tạo cũng như hậu trường, tạo nên một Gala thời trang, uy tín hàng đầu thế giới. Bộ phim còn đề cập đến mối quan hệ giữa giới thời trang cao cấp và các biểu tượng thời trang tại sự kiện này.

Bộ phim lột tả được những giờ phút căng thẳng tột độ, nhiều nỗi lo và sự đắn đo của ekip để tạo nên một sự kiện lịch sử, bên cạnh những khoảnh khắc xa hoa và hào nhoáng trên thảm đỏ. Trong đó, những tên tuổi hàng đầu trong làng nghệ thuật và thời trang sẽ được xuất hiện như Andrew Bolton – người chọn lọc thiết kế trong bảo tàng nghệ thuật Metropolitan, Wong Kar Wai – giám đốc nghệ thuật Met Gala 2015, Thomas Campbell – giám đốc bảo tàng nghệ thuật Metropolitan, nhà thiết kế Karl Lagerfeld, nhà thiết kế Jean Paul, nữ ca sĩ Rihanna, diễn viên Sarah Jessica Parker, danh ca Beyoncé, và nhiều vị khách mời khác.

Rhianna trong trang phục dự Met Gala năm ngoái

Rhianna trong trang phục dự Met Gala năm ngoái

First Monday in May là hồi tưởng về sự kiện năm ngoái trước thềm Met Gala 2016 sắp diễn ra vào tháng 10. Trailer đầu tiên của bộ phim vừa được công bố vào 22/02. Bộ phim sẽ trình làng vào ngày 15/4, mở đầu cho Liên hoan phim thường niên của Tribeca.

Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm