10 bộ phim đáng xem nhất của mỹ nữ Đài Loan Trương Quân Ninh

Trương Quân Ninh, sinh năm 1982, là nữ diễn viên nổi tiếng người Đài Loan. Cô được biết đến qua các bộ phim nổi tiếng như Võ Mỵ Nương truyền kỳ, Huyền của Ôn Noãi, Như Ý truyện…

Phim của Trương Quân Ninh

Phim của Trương Quân Ninh đóng để lại nhiều ấn tượng cho người xem. Ảnh: Instagram @ningchang0904

Trương Quân Ninh (Janine Chang) sinh ra trong một gia đình dòng dõi ở Đài Trung. Cô nổi danh là nghệ sĩ có học vấn cao trong làng giải trí Đài Loan. Cô tốt nghiệp cử nhân Luật tại Đại học Đài Bắc năm 2006. Đến năm 2010, cô tốt nghiệp thạc sĩ trường Đại học Trung ương Đài Loan.

Trương Quân Ninh bắt đầu đến với nghề diễn một cách rất tình cờ vào năm 2002. Ở những năm đầu của sự nghiệp diễn xuất, cô bắt đầu đóng các vai phụ và tham gia diễn trong video ca nhạc. Sau đó, nữ diễn viên xinh đẹp có mặt trong nhiều tác phẩm đình đám, hợp tác với nhiều diễn viên gạo cội.

diễn viên Trương Quân Ninh (Janine Chang)

Ảnh: Instagram @ningchang0904

Dù chưa tốt nghiệp trường diễn xuất nào, nhưng khả năng diễn xuất của Trương Quân Ninh rất chân thật và xuất sắc, để lại nhiều dấu ấn cho khán giả. Nếu bạn là người mê phim cổ trang và cung đấu Trung Quốc chắc chắn sẽ có ấn tượng với cô.

Cho đến nay, gia tài phim của Trương Quân Ninh có khoảng 50 tác phẩm. Trong số đó, 10 bộ phim dưới đây là xuất sắc, đáng xem nhất.

1. Phim của Trương Quân Ninh: Anh hùng du côn – Black & White (2009)

diễn viên trương quân ninh

Ảnh: Instagram @ningchang0904

Anh hùng du côn (còn có tên khác là Đen trắng) là bộ phim hình sự, hành động. Phim có sự tham gia của các diễn viên Châu Du Dân, Triệu Hựu Đình, Trương Quân Ninh, Trần Y Hàm…

Chuyện phim xoay quanh hai cảnh sát có tính cách hoàn toàn trái ngược nhau. Đó là Bĩ Tử và Ngô Anh Hùng. Thế nhưng khi làm việc cùng nhau, dù luôn đấu khẩu, nhưng bằng khả năng tài tình của mình, họ dần phá được những vụ án hóc búa.

Trong phim, Trương Quân Ninh vào vai nữ chính có tên Lam Tây Anh.

2. Thời tươi đẹp nhất – Best Time (2013)

Thời tươi đẹp nhất - Best Time (2013)

Thời tươi đẹp nhất được chuyển thể từ tiểu thuyết Bí mật bị thời gian vùi lấp của nhà văn Đồng Hoa. Chuyện phim xoay quanh mối tình của Lục Lệ Thành (Chung Hán Lương đóng) và Tô Mạn (Trương Quân Ninh).

Lục Lệ Thành là người đàn ông lạnh lùng, bản lĩnh trong công việc. Thế nhưng khi đối mặt với tình yêu, anh lại chỉ biết im lặng đứng phía sau bảo vệ. Chính việc này đã làm Lệ Thành và cả người con gái anh yêu – Tô Mạn chịu nhiều đau khổ. Hai người liên tiếp gây tổn thương cho nhau bằng những hiểu lầm không đáng có.

Mối quan hệ của họ lại càng rắc rối hơn khi có sự xuất hiện của người thứ ba. Để rồi khi bình tâm nhìn lại, họ phát hiện ra rằng thời gian đã làm họ mất đi nhiều thứ quý giá nhất cuộc đời mình.

3. Võ Mỵ Nương truyền kỳ – The Empress of China (2014)

Võ Mỵ Nương truyền kỳ - The Empress of China (2014)

Võ Mỵ Nương truyền kỳ lấy bối cảnh nhà Đường thế kỷ VII và VIII, kể về cuộc đời và con đường đi lên ngai vàng của nữ hoàng Võ Tắc Thiên. Phạm Băng Băng là nhà sản xuất đồng thời là diễn viên chính trong vai Võ Tắc Thiên. Đây được cho là bộ phim truyền hình có kinh phí đắt nhất của Trung Quốc. Nhờ nội dung hấp dẫn, diễn xuất ấn tượng, ngay khi phát sóng phim đã có rating rất cao. Và đây chính là bộ phim cung đình ăn khách nhất trong năm 2014.

Trong phim Trương Ninh Quân vào vai phản diện Từ Huệ. Từ Huệ là nữ nhân tài sắc vẹn toàn. Cô nhập cung cùng lúc và kết tình tỷ muội với Mỵ Nương. Từ Huệ được Lý Thế Dân sủng hạnh, tấn phong từ tài nhân lên tiệp dư.

Về sau Từ Huệ cho rằng Mỵ Nương độc chiếm sự sủng ái vốn dĩ dành cho mình nên trở mặt, hãm hại Mỵ Nương. Sau Từ Huệ phải trả giá cho tội ác của mình, cuối cùng treo cổ tuẫn táng.

4. Trương Quân Ninh phim: Thiếu niên tứ đại danh bổ – The Four (2015)

Trương Quân Ninh phim: Thiếu niên tứ đại danh bổ - The Four (2015)

Đây là bộ phim võ thuật cổ trang dựa trên cuốn tiểu thuyết Tứ đại danh bổ của nhà văn Ôn Thụy An. Nội dung phim kể về 4 bổ khoái gồm Lãnh Huyết, Vô Tình, Truy Mệnh và Thiết Thủ cùng nhau chống lại kẻ ác và thiết lập công lý.

Phim có sự tham gia của Trương Hàn, Hà Thịnh Minh, Dương Dương, Trần Vỹ Đình, Mao Tử Tuấn, Trương Quân Ninh.

Trong Thiếu niên tứ đại danh bổ, Trương Quân Ninh vào vai nữ chính Sở Ly Mạch. Cô am hiểu về độc tâm thuật nên rất rõ bản chất về dòng máu sói và khả năng của Lãnh Huyết. Cô có mối tình ngọt ngào nhưng cũng đầy đau khổ và trắc trở với Lãnh Huyết.

5. Quân sư liên minh – The Advisors Alliance (2017)

Quân sư liên minh - The Advisors Alliance (2017)

Quân sư liên minh là câu chuyện về cuộc đời của Tư Mã Ý (Ngô Tú Ba đóng), một vị người hùng trong lịch sử Trung Quốc. Thuở còn trẻ, Tư Mã Ý kết nghĩa huynh đệ với Tào Tháo (Vu Hòa Vỹ đóng) và đi vào con đường đấu tranh giành đích tử của nhà họ Tào.

Với tài năng mưu lược và nhìn xa trông rộng, Tư Mã Ý cùng sự giúp sức của vợ là Trương Xuân Hoa (Lưu Đào đóng), đã đặt nền móng và lật đổ nhà Thục, lập nên nhà Tây Tấn.

Trong phim, Trương Quân Ninh thủ vai nữ thứ Bách Linh Quân.

6. Huyền của Ôn Noãn – Here to Heart (2018)

Quân sư liên minh - The Advisors Alliance (2017)

Đây là bộ phim dựa trên cuốn tiểu thuyết Sự ràng buộc ấm áp của tác giả An Ninh. Phim có sự tham gia của Trương Hàn, Trương Quân Ninh, Kinh Siêu và Trương Gia Nghê. Huyền của Ôn Noãn là bộ phim ngôn tình hiện đại đáng xem nhất trong năm 2018.

Bộ phim kể về câu chuyện tình yêu đầy trắc trở của Nam Huyền (Trương Hàn đóng) và Ôn Noãn (Trương Quân Ninh thủ vai). Hai người có một tình yêu trong sáng và đầy cháy bỏng. Thế nhưng sau đó, Ôn Noãn lại đơn phương chia tay Nam Huyền khi nhận ra chị gái có tình cảm với anh.

Vì những biến cố đau thương cùng hiểu lầm, Ôn Noãn ra nước ngoài cùng Chu Lâm Lộ (Kinh Siêu) – người yêu đơn phương cô. Còn Nam Huyền ở lại gây dựng sự nghiệp và trở thành vị tổng giám đốc tập đoàn công nghệ.

Một thời gian sau, Ôn Noãn trở về. Họ gặp lại nhau, hoàn cảnh thay đổi, mối quan hệ thay đổi, nhưng tình yêu của họ dành cho nhau vẫn như ngày nào.

7. Trương Quân Ninh phim: Như Ý truyện – Ruyi’s Royal Love in the Palace (2018)

Trương Quân Ninh phim: Như Ý truyện - Ruyi's Royal Love in the Palace (2018)

Như Ý truyện là một bộ phim truyền hình về đề tài hậu cung, được đầu tư hoành tráng và công phu dựa trên bộ tiểu thuyết Hậu cung Như Ý truyện. Nội dung phim dựa trên cuộc đời của kế hoàng hậu Lạp thị của Càn Long đế. Các diễn viên tham gia phim gồm: Châu Tấn, Hoắc Kiến Hoa, Trương Quân Ninh, Đổng Khiết, Lý Thấm…

Trong phim, Trương Quân Ninh vào vai nữ thứ Du phi – Kha Lý Diệp Đặc Hải Lan, chị em thân thiết với kế hoàng hậu Như Ý. Du phi là một điểm nhấn đặc biệt khiến người xem vô cùng thích thú với bộ phim cũng như nhân vật này.

Trương Quân Ninh phim: Như Ý truyện - Ruyi's Royal Love in the Palace (2018)

Ban đầu, Hải Lan chỉ là một phi tần thấp hèn được Như Ý nhiều lần giúp đỡ. Sau khi Như Ý bị đày vào lãnh cung, cô ngày càng bị coi thường, chà đạp. Trước cuộc chiến tranh sủng càng ngày càng cao trào, Hải Lan mạnh mẽ đứng dậy dấn thân vào con đường tranh sủng để phò tá cho Như Ý.

>>> Đọc thêm: 18 PHIM HẬU CUNG – CUNG ĐẤU TRUNG QUỐC HAY NHẤT 

8. Truy hồn – The Soul (2021)

Truy hồn - The Soul (2021)

Truy hồn là bộ phim điện ảnh thuộc thể loại phim trinh thám kinh dị, kết hợp các yếu tố tâm linh huyền bí, khoa học viễn tưởng và bi kịch gia đình. Vì thế, phim đem tới cho khán giả nhiều cung bậc cảm xúc lẫn những suy ngẫm về cuộc sống. Phim có sự tham gia của Trương Quân Ninh, Lý Minh Thuận, Trương Chấn…

Chuyện phim mở đầu bằng cái chết thương tâm của vị chủ tịch tập đoàn Vương Thế Thông (Trương Chấn đóng). Lương Văn Siêu (Lý Minh Thuận đóng), một công tố viên tài giỏi và chính trực, là người phụ trách điều tra vụ án này. Đồng hành cùng anh chính là người vợ tận tâm A Bạo (Trương Quân Ninh đóng). Cô không chỉ là hậu phương vững bền cho chồng, mà còn là một cảnh sát hình sự chuyên nghiệp.

9. Không nói lời tạm biệt – Never Say Goodbye (2021)

Không nói lời tạm biệt - Never Say Goodbye (2021)

Không nói lời tạm biệt là một bộ phim tâm lý tình cảm, kết hợp với hình sự điều tra. Đây là một trong những bộ phim mới của Trương Quân Ninh. Trong tác phẩm này cô kết hợp cùng diễn viên Nhậm Gia Luân.

Bộ phim là câu chuyện xoay quanh hai nhân vật chính Mục Thanh (Nhậm Gia Luân) và U Khả Hân (Trương Quân Ninh).

Mục Thanh tên thật là Lưu Viễn Văn, là một cảnh sát. Ba năm trước, vì thông tin tình báo sai, Lưu Viễn Văn đã gây ra hậu quả nặng nề. Chán nản trước những biến cố, anh từ chức và cắt đứt mọi liên lạc. Thực ra, anh đã thay tên đổi họ thành Mục Thanh và làm nhiệm vụ ngầm với vai trò là một tay buôn ma túy.

Còn Khả Hân lại là con gái của trùm ma túy, đối tượng mà Mục Thanh cần điều tra và bắt giữ. Khả Hân vì muốn hạ bệ cha mình nên đã hợp tác với Mục Thanh.

10. Phim mới của Trương Quân Ninh: Ai ở bên em – Who’s By Your Side (2021)

Phim mới của Trương Quân Ninh: Ai ở bên em - Who's By Your Side (2021)

Ai ở bên em là tác phẩm được thực hiện dưới bàn tay chỉ đạo của Hà Nhuận Đông, với sự tham gia của Trương Quân Ninh và Từ Nhược Tuyên. Trong phim, nhân vật của Trương Quân Ninh sở hữu tính cách khác hoàn toàn những vai diễn trước kia, tạo nên sự mới mẻ đa dạng.

Nội dung phim xoay quanh câu chuyện trong cuộc sống gia đình của hai chị em cùng cha khác mẹ Tăng Vịnh Khuyết (Từ Nhược Tuyên) và Tăng Vịnh Kỳ (Trương Quân Ninh). Cuộc sống yên ấm của họ bỗng chốc thay đổi sau khi chồng Vịnh Khuyết là Giản Chí Thắng (Trang Khải Huân) nhặt được quyển nhật ký chứa đựng linh hồn uất hận của đứa trẻ Hitomi. Những sự kiện kinh hoàng liên tiếp diễn ra sau đó khiến gia đình của cả hai chị em gánh chịu hậu quả đau đớn.

diễn viên trương quân ninh

Ảnh: Instagram @ningchang0904

Trên đây là 10 phim hay nhất của Trương Quân Ninh. Với tài năng và ngoại hình xinh đẹp, Trương Quân Ninh có thể vào vai hoàn hảo cho mọi thể loại phim, từ cổ trang đến hiện đại. Chính vì thế các phim cô đóng luôn tạo được sức hút riêng.

Dù có những lúc cô vướng phải scandal, dù có rất nhiều diễn viên tài năng mới nổi, nhưng không thể phủ nhận những đóng góp của Trương Quân Ninh cho nền điện ảnh Trung Hoa. Chưa biết khi nào, phim mới của Trương Ninh Quân sẽ ra mắt. Vì thế, nếu là người hâm mộ cô, trong lúc chờ đợi, bạn có thể xem lại 10 bộ phim trên nhé.

>>> Đọc thêm: TOP 24 BỘ PHIM KINH DỊ HAY NHẤT MỌI THỜI ĐẠI

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam 

Xem thêm