Xem phim live action Hoa Mộc Lan miễn phí trên kênh Disney+ với điều kiện sau

...nếu như bạn chịu khó chờ 3 tháng

Hôm nay, ngày 4/9/2020, bộ phim live action Hoa Mộc Lan chính thức được streaming toàn cầu trên kênh Disney+, cùng với một số rạp chiếu phim tại Trung Quốc Đại Lục nơi các hoạt động giải trí đã trở lại như bình thường.

Bộ phim live action Hoa Mộc Lan sẽ không được chiếu miễn phí như những bộ phim Disney khác. Mà bạn sẽ phải mua bộ phim với chi phí là 29.99 đô-la Mỹ (khoảng 700,000 đồng). Điều này khiến một số người tỏ vẻ “không thể tin được”! Vì sau khi đã trả tiền đăng ký kênh Disney+ hàng tháng, mình còn phải mua thêm bộ phim này.

Trước phản ứng dữ dội của công chúng, Disney cho biết bộ phim sẽ được công chiếu miễn phí vào tháng 12/2020, mở rộng cho tất cả những thành viên đã đăng ký Disney+. Như vậy, bạn có thể trả phí để xem phim sớm. Hoặc chờ 3 tháng để được xem miễn phí.

Tất nhiên, bạn cũng có thể xem lại phiên bản hoạt hình năm 1998 của Hoa Mộc Lan trên kênh livestream này, trước khi thưởng thức live action.

Tất cả những gì bạn nên biết về bộ phim live action Hoa Mộc Lan

Vai chính bộ phim Mulan live action là Lưu Diệc Phi (Crystal Liu)

Lưu Diệc Phi không được mời tham gia ngay lập tức. Mà cô cũng phải thi tuyển vai như bao diễn viên khác. Nữ diễn viên này đã đánh bại gần 1000 thí sinh khác để được thủ vai Hoa Mộc Lan.

Nổi tiếng với những vai diễn trong phim cổ trang, Lưu Diệc Phi còn được fan ưu ái đặt biệt danh là “thần tiên tỷ tỷ”. Tuy nhiên, các đạo diễn đã ấn tượng trước năng lực và sự chuyên cần của cô. Tính cách không kêu ca, cần mẫn không bỏ cuộc của Lưu Diệc Phi khiến cô được đoàn làm phim khen ngợi là y hệt như một Hoa Mộc Lan thật.

Trước khi tham gia live action Hoa Mộc Lan, Lưu Diệc Phi cũng từng tham gia một số bộ phim Anh ngữ. Ví dụ như phim Vua Kungfu (The Forbidden Kingdom) cùng Thành Long, năm 2008. Và phim Outcast cùng Nicolas Cage năm 2014.

>>> Xem thêm: LƯU DIỆC PHI KHOE CƠ THỂ SĂN CHẮC HẬU ĐÓNG PHIM “HOA MỘC LAN”

Live action Hoa Mộc Lan sẽ không có tướng quân Li Shang

Ảnh: JASIN BOLAND/DISNEY

Trong hoạt hình phiên bản 1998, tướng quân Li Shang là người yêu của Hoa Mộc Lan. Tuy nhiên, nhân vật này không có thật trong sử thi Hoa Mộc Lan thật.

Thay thế cho vai tướng quân Li Shang là hai nhân vật mới: Tướng quân Tung (Chân Tử Đan thủ vai), người dìu dắt Hoa Mộc Lan trong quân đội. Và Chen Honghui (Yoson An thủ vai), một lính mới khác đi cùng cuộc hành trình của Hoa Mộc Lan.

Liệu Chen Honghui có trở thành mối tình mới của Hoa Mộc Lan?

Ảnh: JASIN BOLAND/DISNEY

Theo thông tin từ Disney, dường như nhân vật này sẽ chỉ là bạn thân của Hoa Mộc Lan. Cả hai sẽ sát cánh trên con đường hành quân. Có vẻ như Disney đang theo rất sát sử thi Hoa Mộc Lan, vốn chỉ kể về những thành quả của nữ tướng hào hùng này, thay vì thêm thắt những yếu tố tình yêu đương đại mùi mẫn.

>>> Xem thêm: YOSON AN, BẠN DIỄN “HOA MỘC LAN” CỦA LƯU DIỆC PHI LÀ AI?

Nhân vật phản diện bất ngờ: Củng Lợi

Ảnh: Disney

Tờ The Hollywood Reporter hé lộ rằng, nữ diễn viên gạo cội Củng Lợi cũng tham gia đóng phim live action Hoa Mộc Lan. Cô sẽ thủ vai một thầy phù thủy Mông Cổ. Đây là một nhân vật hoàn toàn mới khi so với phiên bản hoạt hình Mulan cũ. Disney cũng tiết lộ, thầy phù thủy này có khả năng biến hình thành chim ưng.

Kẻ dẫn đầu quân Hung Nô Mông Cổ mới

Ảnh: Disney

Nam diễn viên Jason Scott Lee sẽ thủ vai Böri Khan, kẻ phản diện chính của bộ phim Hoa Mộc Lan mới. Tuy tạo hình của anh có nét tương đồng với Shan Yu, vai phản diện trong phim hoạt hình, thì Disney cho biết hai nhân vật này hoàn toàn khác nhau. Hãy cùng chờ xem hai nhân vật này sẽ khác nhau như thế nào.

Lý Liên Kiệt sẽ thủ vai Hoàng đế bệ hạ

Ảnh: Disney

Nam diễn viên Lý Liên Kiệt gạo cội sẽ thủ vai hoàng đế Trung Hoa. Hiện tại, chưa rõ liệu nhân vật hoàng đế này sẽ có nhiều đất diễn hơn khi so sánh với phiên bản hoạt hình năm 1998.

Live action Hoa Mộc Lan không phải là bộ phim ca nhạc

Để đảm bảo tính chất nghiêm túc đúng tầm vóc của một sử thi đi vào lịch sử châu Á, Disney đã quyết định sẽ cải biên live action Hoa Mộc Lan thành phim cổ trang hoành tráng. Tuy vậy, hãng sẽ chuyển thể âm nhạc từ bộ phim cũ thành nhạc phim cho bộ live action mới.

Đồng thời, Lưu Diệc Phi và Christina Aguilera sẽ cùng cất giọng cho live action Mulan. Lưu Diệc Phi đã thu phiên bản tiếng Hoa của bài hát Reflection cũ. Còn Christina Aguilera lại thu thanh một ca khúc mới, mang tên Loyal Brave True (tạm dịch: Trung thành, Quả cảm, Chân thực).

Phiên bản hoạt hình Hoa Mộc Lan đánh dấu một cột mốc quan trọng trong sự nghiệp của Christina Aguilera. Lúc ấy, cô vừa thành công gặt hái được hợp đồng phát hành CD đầu tiên trong sự nghiệp của mình. Vì vậy, cô vô cùng vui vẻ khi được tiếp tục hợp tác với Disney cho phiên bản live action.

>>> Xem thêm: LƯU DIỆC PHI KHOE GIỌNG TRONG NHẠC PHIM REFLECTION CỦA “HOA MỘC LAN”

Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm