5 điều thú vị về bộ phim Lang Điện Hạ của Tiêu Chiến

Điều thú vị là Tiêu Chiến không đóng vai chính trong Lang Điện Hạ. Ấy vậy mà anh còn nổi hơn vai nam chính Vương Đại Lục

Bộ phim Lang Điện Hạ (The Wolf), sau nhiều ngày khiến fan mòn mỏi chờ đợi, cuối cùng cũng lên sóng. Ngay lập tức, nó đã trending toàn cầu dưới hashtag #TheWolf. Bạn biết gì về bộ phim này?

1. Lang Điện Hạ sản xuất từ 2017, mà lần lữa 3 năm mới công chiếu

Lang Điện Hạ bấm máy từ năm 2017. Tuy nhiên, chẳng rõ lý do vì sao mà bộ phim cứ bị đẩy lùi ngày công chiếu. Fan của các diễn viên tham gia, trong đó có Vương Đại Lục, Lý Thấm, Tiêu Chiến, Quách Thư Dao, Tân Chỉ Lôi… cứ dài cổ trông ngóng.

Sau đó, đột nhiên vào ngày 19/11/2020, tất cả 49 tập phim được phát sóng cùng một lúc! Chẳng có thông báo chính thức từ nhà sản xuất. Cũng chẳng có bất cứ phương thức quảng cáo nào. Do công chiếu đồng thời cả 49 tập phim, fan không cần phải trả tiền – khác với trường hợp của những bộ phim hot như Trần Tình Lệnh. Toàn bộ serie được chiếu miễn phí trên nền tảng Tencent, iQiyi, Youku và YouTube. Thật quái lạ!

2. Cốt truyện của Lang Điện Hạ

Bộ phim này là phần thứ hai trong loạt phim về các vương tử, sau bộ Lan Lăng Vương (2013). Lang Điện Hạ lấy bối cảnh lịch sử có thật. Bộ phim xoay quanh giai đoạn cuối thời nhà Đường. Lúc này, Chu Toàn Trung xưng đế, thành lập triều đại Hậu Lương.

Con gái Khuê Châu Mã thành chủ, Mã Trích Tinh (Lý Thấm thủ vai), lúc nhỏ, chơi với một cậu bé dã nhân (Vương Đại Lục đóng). Chu Hữu Văn là cậu bé được sói nuôi dưỡng. Một lần, cậu bé vì cứu con sói nhỏ mà sảy chân rớt xuống vực. Cơ duyên đưa đẩy, sau này cậu được Lương Vương nhận nuôi và phong làm Bột Vương.

Thời gian thấm thoắt trôi. Mười năm sau, Bột Vương gặp lại tình yêu thanh mai trúc mã. Chàng yêu sự thông minh, cơ trí và dũng cảm của Mã Trích Tinh. Còn ở phần cô lại thích sự cương trực, ngay thẳng của chàng. Và Lang Điện Hạ kể về mối tình của cặp đôi này.

3. Chuyện tình khác mô típ phim Hoa Ngữ cổ điển

Điểm đặc biệt của bộ phim này là hai nhân vật chính Bột Vương Chu Hữu Văn và Mã Trích Tinh không giống tuýp nhân vật chính thường thấy trong phim cổ trang Hoa Ngữ.

Thuở ban đầu, Chu Hữu Văn là cậu bé bị bỏ rơi được sói nuôi dưỡng. Cậu ấy vì vậy chất phác, đơn thuần. Không có tài năng thiên phú dị bẩm. Chỉ là được tôi luyện nên mạnh mẽ hơn người. Khi trở thành Bột Vương, chàng trai trẻ lại mạnh mẽ, quyết đoán. Như lang như hổ, anh dũng và thiện chiến. Thế nhưng, gia cảnh giàu có không khiến cậu chàng biến chất, chuyên quyền.

Còn Mã Trích Tinh là quận chúa, chứ không phải kiểu Lọ Lem nghèo khó cần hoàng tử để một bước lên trời. Cô thông minh, có thể tự lực cánh sinh. Khác với những vai nữ chính giả ngây khác, cô biết rõ rằng mình yêu Chu Hữu Văn. Mã Trích Tinh không né tránh, không chạy trốn. Cô còn thậm chí “theo đuổi” anh chàng. Một vai nữ rất mạnh mẽ nhé!

4. Tiêu Chiến đóng vai phụ mà còn nổi hơn cả nam chính

Vai nam chính của Lang Điện Hạ do Vương Đại Lục đảm nhận. Nhưng cái tên Tiêu Chiến lại khiến anh lu mờ khi liên tục trending trên mạng xã hội toàn cầu.

Tiêu Chiến đóng vai Tật Xung. Thực chất đây chỉ là cái vỏ. Thân phận của anh là Thái tử Tần quốc. Tật Xung đem lòng yêu say đắm Mã Trích Tinh. Nhưng khi biết rằng người cô cảm mến là Bột Vương Chu Hữu Văn, Tật Xung không đành lòng giữ chân cô, mà tác thành cho cặp đôi vai chính. Hành động đẹp này khiến rất nhiều fan thương cảm cho nhân vật nam phụ này.

Ngay sau khi Lang Điện Hạ công chiếu, những từ khóa như “Tiêu Chiến”, “Tật Xung”, đã dẫn đầu hot search trên Twitter và Weibo. Hoàn toàn áp đảo vai nam chính!

Nếu tự hỏi vì sao Tiêu Chiến hot thế mà không được đóng vai chính, xin thưa: Lang Điện Hạ được quay năm 2017. Lúc ấy, Tiêu Chiến vẫn hoạt động như một ca sỹ là chủ yếu. Anh chưa hề nổi danh với điện ảnh. Việc được mời đóng vai phụ đã là một thành tích đáng nể cho anh.

Tuy nhiên, hậu Trần Tình Lệnh thì cái tên Tiêu Chiến luôn trở thành hot search trên mạng xã hội. Chỉ tội nghiệp Vương Đại Lục bị lép vế. Nhất là khi nam diễn viên này đã thể hiện thành công một Chu Hữu Văn thuở ban đầu ngây ngô, về sau anh minh uy vũ.

>>> Xem thêm: 10 ĐIỀU ĐÁNG KHÂM PHỤC VỀ DIỄN VIÊN TIÊU CHIẾN

5. Phá vỡ nhiều kỷ lục từ khi vừa lên sóng

Vừa lên sóng được mấy ngày thì Lang Điện Hạ đã áp đảo toàn bộ các nền tảng. Đạt hơn 100 triệu view trên Tencent sau chỉ một ngày công chiếu. Được nhắc đến nhiều nhất trên các mạng xã hội hậu 19/11.

Đồng thời, cái tên Tiêu Chiến vọt lên nằm ở vị trí số hai trong bảng xếp hạng các nam diễn viên trending trên mạng xã hội. Thành tích này khiến các fan của anh reo hò.

Điều dễ hiểu vì Tiêu Chiến đã có một năm đầy bấp bênh. Fan của anh đang tìm mọi cách vực dậy tên tuổi cho thần tượng. Và có lẽ Lang Điện Hạ là một giải pháp tốt. Nó gợi nhớ cho thiên hạ rằng, Tiêu Chiến được yêu mến vì là nam diễn viên có tài. Chứ chẳng vì chỉ đẹp mã. Và hy vọng nó sẽ xí xoá đi những scandal khác của nam diễn viên trong thời gian qua.

Tiêu Chiến lần đầu tiên xuất hiện ở vai Tật Xung nam tính, gai góc…

…nhưng thực tế là Thái tử Tần Quốc uy quyền

Xem phim Lang Điện Hạ

Bạn có thể xem bộ phim này miễn phí trên nền tảng WeTV, YouTube hoặc Viki.com

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm