Giới phê bình nhiệt liệt khen ngợi phim hoạt hình Xứ Sở Các Nguyên Tố

Sau Turning Red (2022) và Lightyear (2022), Elemental - Xứ Sở Các Nguyên Tố là dự án tiếp theo của hãng phim hoạt hình Pixar trong năm 2023

Harper's Bazaar_Phim Xứ Sở Các Nguyên Tố của Pixar_05

Sau Turning Red (2022) và Lightyear (2022), Elemental (tựa Việt: Xứ Sở Các Nguyên Tố) là dự án tiếp theo của hãng phim hoạt hình tên tuổi Pixar. Elemental được người hâm mộ kỳ vọng sẽ mang đến một câu chuyện thú vị và vui nhộn về sự khác biệt bên trong mỗi con người.

Vừa qua, đoàn làm phim Elemental đã tổ chức buổi công chiếu nằm trong khuôn khổ lễ bế mạc của LHP Quốc tế Cannes lần thứ 76. Đạo diễn Peter Sohn, nhà sản xuất Denise Ream và Pete Docter đã xuất hiện trên thảm đỏ cùng dàn diễn viên lồng tiếng gồm Leah Lewis (vai Ember), Mamoudou Athie (vai Wade) của phiên bản tiếng Anh cùng Adèle Exarchopoulos (vai Ember) và Vincent Lacoste (vai Wade) từ bản tiếng Pháp.

Phim Xứ Sở Các Nguyên Tố nhận nhiều lời khen ngợi của giới phê bình

Harper's Bazaar_Phim Xứ Sở Các Nguyên Tố của Pixar_04

Ê-kíp phim Elemental xuất hiện tại LHP Quốc tế Cannes gồm Đạo diễn Peter Soh, nhà sản xuất Jim Morris, Denise Ream và Pete Docter

Bộ phim đã nhận được nhiều lời khen ngợi của giới phê bình về phần hình ảnh, câu chuyện, âm nhạc và cách xây dựng thế giới. Ben Croll của TheWrap viết:

“Với nhịp độ câu chuyện và nhân vật căng thẳng vượt xa các tác phẩm quen thuộc, Elemental là một cuộc phiêu lưu đúng nghĩa. Đây là một bước ngoặt mới dựa trên công thức cũ với phần hình ảnh sống động nhờ những tiến bộ trong công nghệ và mang đến tính nghệ thuật thực sự”.

Harper's Bazaar_Phim Xứ Sở Các Nguyên Tố của Pixar_02

Hai diễn viên chính lồng tiếng Pháp của Elemental Adèle Exarchopoulos (vai Ember) và Vincent Lacoste (vai Wade)

Siddhant Adlakha của IndieWire đánh giá:

“Dù thế giới có phần lộn xộn và phức tạp, Elemental vẫn có những khoảnh khắc quyến rũ hấp dẫn”.

Harper's Bazaar_Phim Xứ Sở Các Nguyên Tố của Pixar_03

Bộ đôi diễn viên chính Leah Lewis (vai Ember), Mamoudou Athie (vai Wade)

Câu chuyện nhân văn, phù hợp cho cả gia đình

Bộ phim Xứ Sở Các Nguyên Tố là tác phẩm gốc của Pixar. Câu chuyện lấy bối cảnh tại Thành phố Element, nơi các cư dân Lửa, Nước, Đất và Không khí cùng chung sống. Tuy nhiên, luật bất thành văn là các dân tộc không được giao lưu, do vấn đề tương sinh tương khắc.

Phim theo chân Ember (có nghĩa là lửa cháy âm ỉ) – một cô gái trẻ có tính cách cứng rắn, cá tính thuộc tộc Lửa. Một hôm, cô gặp anh chàng Wad vui vẻ, lanh lợi, thích “trôi theo dòng chảy” thuộc tộc Nước. Tình bạn của họ đã thách thức những định kiến và sự ngờ vực của người dân nơi đây.

Đến Việt Nam, Xứ Sở Các Nguyên Tố dự kiến khởi chiếu ngày 23/6/2023 tại các rạp trên toàn quốc.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm