13 phim xuất sắc của “Tân tứ tiểu Hoa đán” Quan Hiểu Đồng

Quan Hiểu Đồng, sinh năm 1997, là nữ diễn viên, người mẫu, ca sĩ, MC người Trung Quốc

Phim của Quan Hiểu Đồng đóng nhận được đánh giá tích cực của khán giả. Ảnh: Instagram @stronger917

Quan Hiểu Đồng bắt đầu đóng phim từ năm 4 tuổi. Vì thế gia tài phim ảnh của Quan Hiểu Đồng là một con số khổng lồ, với hơn 100 tác phẩm điện ảnh và truyền hình.

Diễn viên Quan Hiểu Đồng sinh ra trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật ở Bắc Kinh. Do ảnh hưởng từ văn hóa gia đình, cô theo học múa và đàn từ nhỏ. Khi mới hơn 4 tuổi, Quan Hiểu Đồng và bố cùng tham gia đóng phim và ra mắt khán giả từ đó đến nay.

Hành trình từ một diễn viên nhí đi lên của Quan Hiểu Đồng vô cùng suôn sẻ. Các phim của Quan Hiểu Đồng nhận được nhiều đánh giá tích cực từ khán giả và giới chuyên môn.

Ảnh: Instagram @stronger917

Năm 2019, Quan Hiểu Đồng được xếp vào danh sách Tân tứ tiểu Hoa đán do CCTV bình chọn. Năm 2020, cô đứng thứ 71 trong Danh sách những người nổi tiếng Trung Quốc năm 2020 của Forbes China. Các phim mới của Quan Hiểu Đồng trong hai năm trở lại đây đạt rating cũng như lượt xem ấn tượng.

Trong bài viết này, Bazaar Việt Nam giới thiệu đến bạn 13 tác phẩm xuất sắc và mới nhất của Quan Hiểu Đồng. Mời bạn cùng xem nhé!

1. Phim của Quan Hiểu Đồng: Người đàn ông tuyệt vời – To Be a Better Man (2016)

1. Phim của Quan Hiểu Đồng: Người đàn ông tuyệt vời - To Be a Better Man (2016)

Người đàn ông tuyệt vời kể về Lục Viễn (Tôn Hồng Lôi đóng), một người đàn ông Trung Quốc dốc hết sức lực ở Mỹ trở thành đầu bếp chính trong nhà hàng Michelin 3 sao. Ở trong mắt nhiều người, anh là một người sống rất bừa bãi, có hành vi phóng đãng. Ở trong mắt người yêu, Lục Viễn lại là kiểu “người đàn ông tốt”, vừa chung tình lại lương thiện.

Sau một tai nạn xe hơi tại Mỹ, Lục Viễn trở về nước với ba mục đích

• Mang tro cốt của người anh em Bành Hải đã mất do tai nạn xe về nước.

• Đưa cô con gái chưa đầy 18 tuổi của Bành Hải là Bành Giai Hòa (Quan Hiểu Đồng) về với mẹ đẻ.

• Anh sẽ tìm một nơi yên tĩnh, treo sợi dây lên thắt cổ.

Song mọi kế hoạch của Lục Viễn đều trở nên rối tinh rối mù vì những điều mà anh không ngờ tới.

Quan Hiểu Đồng phim: Người đàn tuyệt vời - To Be a Better Man (2016)

Ngoài Tôn Hồng Lôi, Quan Hiểu Đồng, phim còn có sự tham gia của các diễn viên đình đám như Giang Sơ Ảnh và Trương Nghệ Hưng.

Diễn xuất của Quan Hiểu Đồng được đánh giá cao, mang về cho cô giải thưởng Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất ở giải thưởng danh giá Bạch Ngọc Lan.

2. Cửu châu: Thiên Không Thành – Novoland: The Castle in the Sky (2016)

Cửu châu: Thiên Không Thành - Novoland: The Castle in the Sky (2016)

Đây là một bộ phim cổ trang huyền huyễn, lấy bối cảnh thế giới cổ đại. Chuyện phim xoay quanh hai tộc chính là Nhân tộc và Vũ tộc.

Vũ tộc vì có khả năng bay lượn trên Thiên Không Thành nên được coi là thần minh. Mọi chuyện rắc rối xảy ra khi Thiên Không Thành đột nhiên bị nổ tung khiến Vũ Tộc tức giận. Dị Phục Linh (Quan Hiểu Đồng thủ vai), cô gái của Nhân tộc, bị nghi ngờ là kẻ gây ra vụ nổ.

Cửu châu: Thiên Không Thành - Novoland: The Castle in the Sky (2016)

Phong Thiên Dật (Trương Nhược Quân đóng), một người thuộc dòng dõi Vu tộc đã từng gặp Phục Linh cho rằng không phải sự việc trên do cô làm. Xuất phát từ tính cách trọng tình nghĩa của mình, Thiên Dật đã cứu giúp cô. Trong quá trình minh oan cho Phục Linh, cả hai phát hiện mọi việc đều do Vu tộc gây nên để khơi mào chiến tranh. Thiên Dật và Phục Linh đã cùng nhau hợp sức, vào sinh ra tử để ngăn chặn cuộc chiến này.

Quan Hiểu Đồng đã khắc họa thành công nhân vật Dịch Phục Linh. Vai diễn này mang về cho cô giải Nữ diễn viên xuất sắc nhất tại Liên hoan phim truyền hình quốc tế Macao lần thứ 7.

3. Phim của Quan Hiểu Đồng: Hiên Viên kiếm: Hán chi vân – Xuan-Yuan Sword: Han Cloud (2017)

3. Phim của Quan Hiểu Đồng: Hiên Viên kiếm: Hán chi vân - Xuan-Yuan Sword: Han Cloud (2017)

Phim cổ trang, kiếm hiệp này có sự tham gia của Trương Vân Long, Vu Mông Lung, Quan Hiểu Đồng, Cúc Tịnh Y, Trương Giai Ninh…

Phim Hiên Viên kiếm Quan Hiểu Đồng đóng xoay quanh quá trình tìm kiếm nhau để hợp nhất của Triều Vân (Trương Vân Long) và Mộ Vân (Vu Mông Lung). Đó là chuyển thế của hai mảnh Hiên Viên kiếm khí bị thất lạc ở nhân gian trong thời chiến tranh loạn lạc. Sau khi trưởng thành, Triều Vân và Mộ Vân gặp lại nhau trên chiến trường binh đao khói lửa.

Phim của Quan Hiểu Đồng: Hiên Viên kiếm: Hán chi vân - Xuan-Yuan Sword: Han Cloud (2017)

Trong phim, Quan Hiểu Đồng đảm nhận vai Gia Á Hi, một quận chúa dũng cảm có xuất thân từ nô lệ. Gia Á Hi là chân tình của Triều Vân. Cô luôn mong mỏi thế gian có được thái bình, nhưng cuối cùng lại rơi vào thế phải lựa chọn đối mặt với cuộc chiến.

4. Cực quang chi luyến – Love of Aurora (2017)

Phim của Quan Hiểu Đồng: Cực quang chi luyến - Love of Aurora (2017)

Cực quang chi luyến được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của Vương Thiên Hách. Chuyện phim kể về Hàn Tinh Tử (Quan Hiểu Đồng đóng). Cô là một du học sinh Mỹ ngành diễn viên ca kịch.

Sau biến cố gia đình, Tinh Tử trở về nước và cố gắng thực hiện ước mơ trở thành diễn viên của mình. Cô vô tình quen biết người thừa kế tập đoàn Lý Thị là Lý Tuấn Khải (Mã Khả thủ vai). Cả hai giống như cặp đôi “oan gia ngõ hẹp”, khẩu chiến từ trường học đến khi bước ra ngoài. Thế nhưng, sau nhiều sóng gió và trở ngại, cả hai đã nhận ra tình cảm thật sự của mình.

5. Phim của Quan Hiểu Đồng: Phượng tù hoàng – Untouchable Lovers (2018)

5. Phim của Quan Hiểu Đồng: Phượng tù hoàng - Untouchable Lovers (2018)

Phượng tù hoàng là một trong những bộ phim hay của Quan Hiểu Đồng. Phim được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Thiên Y Hữu Phong. Phim có sự tham gia của dàn diễn viên chính gồm Quan Hiểu Đồng, Tống Uy Long, Ngô Cẩn Ngôn, Bạch Lộc, Trương Hinh Dư…

Chuyện phim xoay quanh hành trình tổ chức Thiên Cơ Các lật đổ vị vua độc tài Lưu Tử Nghiệp của triều đại Lưu Tống. Bên cạnh đó, phim cũng nói đến cuộc tình đầy trắc trở của Chu Tước và Dung Chỉ.

5. Phim của Quan Hiểu Đồng: Phượng tù hoàng - Untouchable Lovers (2018)

Chu Tước (Quan Hiểu Đồng đóng) là cô gái được tổ chức Thiên Cơ Các giao phó nhiệm vụ đóng giả công chúa Sở Ngọc nhằm lật đổ hoàng đế Lưu Tử Nghiệp. Ở phủ công chúa, Chu Tước gặp được Dung Chỉ (Tống Uy Long thủ vai), một sủng nam của Sở Ngọc nhưng thực tế lại là gián điệp của Bắc Ngụy.

Hai người trải qua vô số hiểm nguy và dần dần nảy sinh tình cảm. Thế nhưng tình cảm của họ trải qua vô vàn khó khăn, lưu lạc mỗi người một nơi.

6. Vô ảnh – Shadow (2018)

Phim của Quan Hiểu Đồng: Vô Ảnh – Shadow

Vô ảnh là bộ phim điện ảnh của đạo diễn Trương Nghệ Mưu. Phim có dàn diễn viên đình đám như Đặng Siêu, Tôn Lệ, Trịnh Khải và Hồ Quân.

Trong phim, Quan Hiểu Đồng vào vai công chúa Thanh Bình, em gái của Bái Vương. Cô nhận được nhiều lời khen về tạo hình cũng như diễn xuất mới lạ của mình.

7. Quan Hiểu Đồng phim Cú đấm ngọt ngào – Sweet Combat (2018)

Quan Hiểu Đồng phim Cú đấm ngọt ngào - Sweet Combat (2018)

Cú đấm ngọt ngào là bộ phim tình cảm lấy đề tài thể thao, do Lộc Hàm và Quan Hiểu Đồng thủ vai chính. Đây cũng là dự án phim se duyên cho cặp đôi trai tài gái sắc Quan Hiểu Đồng và Lộc Hàm.

Chuyện phim kể về Mai Minh Thiên (Lộc Hàm thủ vai), một chàng trai xuất thân trong gia đình nghèo khó. Anh có mơ ước trở thành vận động viên boxing chuyên nghiệp. Để làm được điều đó, Minh Thiên phải cố gắng hơn bạn bè đồng trang lứa rất nhiều.

Quan Hiểu Đồng phim Cú đấm ngọt ngào - Sweet Combat (2018)

Là con gái lớn của một tập đoàn nổi tiếng, Phượng Vũ (Quan Hiểu Đồng) được nuôi dưỡng để trở thành người kế thừa duy nhất của công ty. Tuy nhiên cô lại đi ngược lại mong đợi của gia đình để theo đuổi quyền anh. Cô giành chức vô địch, trở thành “nữ vương boxing” khi mới 18 tuổi.

Phượng Vũ tình cờ gặp Minh Thiên. Cô là một trong những người đầu tiên nhìn thấy tài năng của anh. Rồi cả hai cùng nhau tạo nên một chuyện tình đầy ngọt ngào.

8. Tuổi hai mươi – Twenty Your Life On (2020)

Tuổi hai mươi - Twenty Your Life On (2020)

Tuổi hai mươi là bộ phim thuộc thể loại tâm lý, tuổi trẻ. Phim có sự tham gia của các diễn viên quen thuộc như Quan Hiểu Đồng, Lý Canh Hy, Bốc Quán Kim và Đổng Tư Di.

Bộ phim thu hút sự chú ý của khán giả ngay từ khi mới phát sóng. Chuyện phim xoay quanh 4 cô sinh viên sắp tốt nghiệp. Họ vui mừng nhưng cũng lo lắng về tương lai, về những khó khăn trên chặng đường trưởng thành mà họ phải bước đi bằng đôi chân mình.

Trong phim, Quan Hiểu Đồng vào vai Lương Sảng. Đó là cô nàng có cá tính mạnh, kiêu ngạo và có quyết tâm trở thành một blogger làm đẹp.

9. Phim mới của Quan Hiểu Đồng 2020: Alice trăng rằm – Oversize Love (2020)

Phim mới của Quan Hiểu Đồng 2020: Alice trăng rằm - Oversize Love

Alice trăng rằm xoay quanh hành trình tìm kiếm tình yêu của cô nàng Lâm Hiểu Hi (Quan Hiểu Đồng đóng). Hiểu Hi là một cô nàng thừa cân, luôn lạc quan yêu đời. Cô điều hành một studio chụp ảnh.

Trước giờ Hiểu Hi luôn hài lòng với cuộc sống của mình. Cho đến một ngày, cô gặp nam thần tượng là diễn viên Hoàng Khả (Trần Quan Hồng thủ vai). Vì thầm yêu thần tượng mà cô quyết tâm tìm mọi cách để tiếp cận anh, bắt đầu bằng việc giảm cân.

Phim mới của Quan Hiểu Đồng 2020: Alice trăng rằm - Oversize Love

Khi trở thành một mỹ nữ xinh đẹp có thân hình bốc lửa, Hiểu Hi đổi tên thành Alice và tiếp cận lại với Hoàng Khải. Thế nhưng khi Hiểu Hi gặp lại Hàn Băng (Hoàng Cảnh Du), người bạn thanh mai trúc mã từ thuở ấu thơ của mình, cô mới nhận ra tình cảm thật sự của lòng mình.

10. Thập Sát Hải – Shi Cha Hai (2020)

Thập Sát Hải là một bộ phim truyền hình kể về cuộc sống, công việc và học tập của một gia đình 3 thế hệ hiện đại ở phố Thập Sát Hải, Bắc Kinh. Phim do biên kịch kiêm đạo diễn Phó Ninh thực hiện, với sự tham gia của Lưu Bội Kỳ, Tào Thúy Phân, Quan Hiểu Đồng, Ngô Lỗi…

Trong phim Quan Hiểu Đồng đảm nhận vai Trang Hiểu Hiểu, cô cháu gái thích ăn uống, vô lo vô nghĩ của đầu bếp Trang Vị Thiên (Lưu Bội Kỳ đóng). Cô đem lòng yêu Hạng Đông (Ngô Lỗi thủ vai) từ cái nhìn đầu tiên. Do đó cô đã quyết tâm theo đuổi anh dù vấp phải sự phản đối từ gia đình.

11. Vinh quang và mộng tưởng – Dreams and Glory (2021)

Vinh quang và mộng tưởng - Dreams and Glory (2021)

Đây là bộ phim về lịch sử Trung Quốc cận đại. Nội dung phim xoay quanh cuộc đời của Mao Trạch Đông. Phim quy tụ dàn diễn viên kỳ cựu như Đường Quốc Cường, Huỳnh Hiểu Minh, Vương Lệ Khôn, Lý Tiểu Nhiễm, Cao Viên Viên và Nhiếp Viễn.

Quan Hiểu Đồng vào tuyến vai phụ Lưu Tư Tề, con dâu của Mao Trạch Đông.

12. Đồ Lan Đóa: Lời nguyền duyên khởi – The Curse of Turandot (2021)

Đồ Lan Đóa: Lời nguyền duyên khởi - The Curse of Turandot (2021)

Lời nguyền duyên khởi được chuyển thể từ tiểu thuyết Vòng tay ba màu. Phim do đạo diễn Trịnh Hiểu Long thực hiện, với sự tham gia của Quan Hiểu Đồng, Dylan Sprouse, Hồ Quân, Lâm Tư Ý, Vương Gia, Trâu Triệu Long…

Đồ Lan Đóa: Lời nguyền duyên khởi - The Curse of Turandot (2021)

Trong phim, Quan Hiểu Đồng đóng vai nữ chính Đồ Lan Đóa, công chúa của Đại Hãn quốc. Chuyện phim bắt đầu khi Đại Hãn quốc đưa quân đi thôn tính một tiểu quốc. Đội quân của Đại Hãn vô tình mang về chiếc vòng tay ba màu từ tổ tiên vương hậu tiểu quốc. Từ đó, Đồ Lan Đóa không may bị một lời nguyền ác quỷ nhập vào. Và một lời nguyền phá hủy đế chế đã được mở ra.

13. Phim mới của Quan Hiểu Đồng: Ta là một cô nương như thế – A Girl Like Me (2021)

Ta là một cô nương như thế là một trong những bộ phim cổ trang của Quan Hiểu Đồng được đánh giá là hay nhất. Phim được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Nguyệt Hạ Điệp Ảnh. Trong tác phẩm này, Quan Hiểu Đồng và diễn viên Hầu Minh Hạo đảm nhận vai chính.

Chuyện phim kể về tình yêu của Ban Họa (Quan Hiểu Đồng thủ vai) và Dung Hà công tử (Hầu Minh Hạo đóng), một mỹ nam tử nổi danh văn võ song toàn nhưng hành tung bí ẩn.

Ban Họa là một tiểu thư lá ngọc cành vàng, được phong quận chúa. Cô xinh đẹp nhưng rất kiêu ngạo. Thực ra, Ban Họa là người lương thiện và chính trực. Cô rất thông minh, giỏi võ và có khả năng nhìn thấy tương lai qua giấc mơ. Tuy vậy, Ban Họa lại bị từ hôn tới 3 lần.

Cho đến khi gặp Dung Hà, Ban Họa như gặp được định mệnh của đời mình. Hai người tiếp cận nhau với những ý đồ, tham vọng của riêng mình. Song sau đó, cả hai dần hiểu được tình cảm của đối phương và sẵn sàng nắm tay nhau cùng vượt qua sóng gió.

Ảnh: Instagram @stronger917

Trên đây là những phim hay của Quan Hiểu Đồng. Dù chất lượng diễn xuất đôi khi không đồng đều, có thể nói bây giờ nhưng tài năng của Quan Hiểu Đồng mới ở thời điểm chín muồi. Cô hiện đang là một cái tên sáng giá của màn ảnh Hoa ngữ với danh sách phim đang tham gia khá nhiều. Chính vì thế, nữ diễn viên cũng là cái tên hứa hẹn sẽ đem đến cho khán giả nhiều sản phẩm chất lượng hơn nữa trong tương lai. Chúng ta hãy cùng chờ đón các tác phẩm mới của “tiểu Hoa đán” thế hệ 9x này nhé!

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm