“Phép màu của lòng biết ơn”: Cuốn sách truyền cảm hứng từ Võ Thị Thúy Hiền

Cuốn sách mới mang tên "Phép màu của lòng biết ơn", của tác giả Võ Thị Thúy Hiền, vừa chính thức ra mắt độc giả

Cuốn sách Phép màu của lòng biết ơn là nguồn cảm hứng cho những ai đang đối diện với khó khăn trong cuộc sống. Cuốn sách không chỉ đơn thuần là câu chuyện về những thành công trong sự nghiệp của tác giả, mà còn là bài học về tinh thần vươn lên và lòng biết ơn.

Hành trình đầy phép màu

Tác giả, doanh nhân Võ Thị Thúy Hiền

Phép màu của lòng biết ơn kể về hành trình đầy phép màu của doanh nhân Võ Thị Thúy Hiền. Trước khi có được thành công, cô đã trải qua một tuổi thơ đầy gian khổ. Sinh ra và lớn lên tại một vùng quê nghèo ở chân núi Tà Cú, tỉnh Bình Thuận, cô và gia đình phải đối mặt với cuộc sống thiếu thốn và đói kém. Cha mẹ cô phải đi làm xa, cô cùng các em tự chăm sóc nhau, vừa học vừa làm.

“Gia đình tôi khi ấy nằm ở ngay chân núi Tà Cú, tỉnh Bình Thuận. Hằng ngày tôi thơ thẩn tìm kiếm mọi thứ để có thể để mang về nấu nướng cho cả nhà, bữa đói bữa no. Có hôm 2 giờ sáng, tôi vẫn liều mạng ra đường đón xe người ta cho nhờ để đi lột tôm kiếm tiền. Thèm một ổ bánh mì không mà tới 10 năm chẳng dám ăn, chỉ biết dành dụm tiền mua gạo lo cho các em.

May mắn sao trong hành trình dài tôi đi, mỗi công việc tôi làm đều có sự giúp đỡ của mọi người. Không có ba mẹ gần bên, mấy chị em tôi động viên nhau cố gắng học hành chăm chỉ, nhất định sẽ có ngày đoàn tụ.

Sau này lớn lên biết những gì ba mẹ đã trải qua giai đoạn ấy, tôi càng thấy thương ba mẹ nhiều hơn. Hồi đó, mẹ trốn nợ đi làm công trong quán phở, cứ 3 giờ sáng lại dậy quần quật làm cho đến tối. Ngủ được vài tiếng đồng hồ, mẹ lại thức dậy và tiếp tục làm không ngưng nghỉ. Còn ba đi ở đợ tận Đắk Lắk, làm rẫy từ sáng sớm đến tối mịt, ngày nào cũng như ngày nào”

– trích dẫn sách Phép màu của lòng biết ơn.

Tuy nhiên, khó khăn đã không làm Võ Thị Thúy Hiền gục ngã, trái lại hun đúc trong cô một bản lĩnh vượt bậc. Cô không ngừng học hỏi và nuôi dưỡng ước mơ của mình. Quyết tâm ấy đã giúp cô vào học đại học tại Thành phố Hồ Chí Minh và từ đó bước vào thế giới kinh doanh. Cô đã kết nối với nhiều khách hàng trong lĩnh vực thời trang cho một doanh nhân châu Âu. Với sự cố gắng và kiên trì, cô dần dần xây dựng được sự nghiệp của mình.

Sức mạnh của lòng biết ơn

Cô không xem cuốn sách này như hồi ký cá nhân, mà là những chiêm nghiệm về những phép màu mà lòng biết ơn đã mang đến cho cô. Khi tái hiện những câu chuyện đã trải qua, cô biết ơn tất cả điều đã đến trong cuộc sống của mình, dù có thể là nước mắt hay nụ cười. Mỗi điều đều có ý nghĩa quan trọng và là phép màu.

Tác giả Võ Thị Thúy Hiền chia sẻ: “Tôi biết ơn những bài học từ những người đi trước đã hướng dẫn và chỉ bảo tôi, cả trong cuộc sống lẫn trong kinh doanh. Tôi biết ơn những người có hoàn cảnh khó khăn, vì nhờ họ mà tôi được trưởng thành với sự bao dung và tử tế, cùng khắc phục khó khăn khi gặp thách thức.”

Cuốn sách Phép màu của lòng biết ơn của Võ Thị Thúy Hiền hứa hẹn sẽ truyền cảm hứng và động lực cho độc giả, giúp họ nhìn nhận và đánh giá cao giá trị cuộc sống và lòng biết ơn đối với những người xung quanh. Tác giả hy vọng rằng, lòng biết ơn, những phép màu và sự tử tế sẽ được lan tỏa qua cuốn sách của mình.

THÔNG TIN CHO BẠN

Cuốn sách Phép màu của lòng biết ơn do NXB Công Thương phát hành. Sách đã có mặt trên các kệ sách trên toàn quốc

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Tạp chí Thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam 

Xem thêm