Vì sao đạo diễn Squid Game quyết định làm phần 2?

Đạo diễn Hwang Dong Hyuk từng không muốn viết phần 2 phim Trò chơi con mực (Squid Game), nhưng đã thay đổi ý định khi tiếp tục ký kết với Netflix

Tất cả những gì bạn cần biết về phần 2 phim Trò chơi con mực (Squid Game)

Bộ phim Trò chơi con mực (Squid Game) là cú hit không thể lường trước của Netflix mùa thu 2021. Từ khi công chiếu đến nay, bộ phim về trò chơi sinh tử phong cách Hàn Quốc này đã trở thành serie có lượt view đứng đầu 90 quốc gia khác nhau của Netflix.

Đối với những bộ phim hit đình đám thì Netflix sẽ chẳng bao giờ chỉ dừng lại ở một phần duy nhất. Tuy nhiên, để kéo dài Trò chơi con mực thì còn phải phụ thuộc vào biên kịch và đạo diễn. Ngoài ra, đa số các nhân vật chính ở phần 1 đã chết hết sau khi tham gia cuộc chơi, vậy nếu có phần 2, nội dung sẽ là gì? Đạo diễn Hwang Dong Hyuk giải đáp các thắc mắc của khán giả.

Đạo diễn Hwang Dong Hyuk từng không muốn làm thêm phần 2 phim Trò chơi con mực

Tất cả những gì bạn cần biết về phần 2 phim Trò chơi con mực (Squid Game)

Dù bây giờ là bộ phim hit, nhưng có lẽ Trò chơi con mực (Squid Game) sẽ không được thực hiện nếu không có Netflix.

Đạo diễn Hwang Dong Hyuk đã nảy ra ý tưởng viết kịch bản này vào năm 2008. Lúc đó ông rất túng thiếu nên phải sống cùng với người bà. Có giai đoạn ông hết tiền nên đành phải bán laptop đi, đổi lấy 675 đô-la Mỹ tiền mặt. Cách giải trí của ông lúc ấy là vào các quán cafe ngồi đọc truyện tranh Nhật như Liar GameBattle Royale. Ông đã nảy ra ý tưởng viết nên kịch bản phong cách trò chơi sinh tử từ đó.

Tuy nhiên, kịch bản của ông quá rùng rợn đẫm máu, lại ngây ngô khi xây dựng dựa trên trò chơi thiếu nhi, nên chẳng có công ty giải trí nào ở Hàn Quốc muốn đầu tư cho ông. Mãi cho đến khi Netflix đầu quân vào làng giải trí Nam Hàn và quyết định sản xuất bộ phim năm 2019.

Trong một phỏng vấn với tờ Variety, khi được hỏi liệu ông có muốn sản xuất Trò chơi con mực phần 2, đạo diễn Hwang Dong Hyuk lắc đầu. Nó ngốn quá nhiều thời gian và công sức của ông. Chỉ riêng hai tập đầu đã mất 6 tháng để viết. “Tôi không có kế hoạch cụ thể cho Squid Game phần 2. Chỉ nghĩ đến thôi đã nhức đầu”, ông bảo.

…nhưng ông đã thay đổi ý định

Tất cả những gì bạn cần biết về phần 2 phim Trò chơi con mực (Squid Game)

Từ một kịch bản bị xua đuổi và mất hơn 10 năm để thực hiện, đến nay, Trò chơi con mực đã trở thành cú hit toàn cầu. Đồng giám đốc điều hành Netflix, Ted Sarando, cho biết, “Squid Game là bộ phim ngoại ngữ (không dùng tiếng Anh) lớn nhất toàn cầu của chúng tôi từ trước đến nay”.

Sự thành công của phần 1 – và chắc chắn là sự o bế từ Netflix – hẳn là đủ để lung lay bất kỳ người nào!

Trước những lời đề nghị kéo dài Trò chơi con mực sang phần 2, đạo diễn Hwang Dong Hyuk cho biết mình sẽ suy ngẫm lại.

Phần 2 phim Trò chơi con mực sẽ diễn biến ra sao?

Nếu phần 1 Trò chơi con mực (Squid Game) tập trung vào trò chơi sinh tử, phần 2 sẽ khai thác thế giới ngầm của cảnh sát. Ảnh: Netflix

Còn nhớ cảnh cuối của Trò chơi con mực phần 1? Lúc đó Seung Gi Hun, thay vì lên máy bay để sang Mỹ thăm con gái, lại quyết định quay đầu lại, như để tính sổ với những kẻ tổ chức trò chơi sinh tử. Nhiều người cho rằng màn đối đầu giữa Gi Hun và tổ chức giấu mặt sẽ là nội dung chính của phần 2 Trò chơi con mực.

Nhưng đạo diễn Hwang Dong Hyuk lại có ý tưởng khác.

“Khi tôi viết kịch bản cho phần một, tôi muốn ví von xã hội hiện tại như một cuộc đua. Cuộc sống như một trò chơi vật lộn, có kẻ thắng người thua. Trò chơi sinh tử có tính giải trí và kịch tính. Dùng trò chơi thiếu nhi dễ hiểu giúp người xem không bị phân tâm hiểu về cách chơi, mà chỉ tập trung vào các nhân vật”, ông giải thích.

Nhưng nếu viết phần 2, ông sẽ muốn tập trung vào thế giới của cảnh sát. “Câu chuyện của Frontman”, ông nói. The Frontman là trùm cuối áo đen, điều khiển cuộc chơi đến tận cùng. Và trùm cuối do Lee Byung Hun thủ vai từng là một cảnh sát, chắc chắn góc nhìn của một cảnh sát hắc hóa sẽ có nhiều thứ hay ho.

“Tôi cho rằng những vấn đề với cảnh sát không chỉ giới hạn trong Hàn Quốc. Khi đọc tin quốc tế, tôi thấy rằng lực lượng cảnh sát đôi khi hành động rất trễ nải. Tình huống có thể thêm tồi tệ, nhiều nạn nhân gặp nguy, vì họ quá chậm chạp. Đây là một trong những thông điệp tôi muốn diễn tả ở phần 1. Có thể qua đến phần 2 Trò chơi con mực, tôi có thể tập trung vào yếu tố này hơn”.

Dàn diễn viên chính phần 2 phim Trò chơi con mực

hân vật “săn đầu người” bí ẩn (Gong Yoo đóng)

Gong Yoo có thể sẽ trở lại trong phần 2 Trò chơi con mực. Ảnh: Netflix

Theo những gì đạo diễn Hwang Dong Hyuk chia sẻ, phần 2 Trò chơi con mực như vậy sẽ lấy tâm điểm là các cảnh sát viên. Ông muốn khai thác câu chuyện của Front Man (Lee Byung Hyun thủ vai), em trai là cảnh sát Jun Ho (Wi Ha Jun đóng), cũng như kẻ lừa đảo do “yêu tinh” Gong Yoo đảm nhiệm.

Đến nay, câu chuyện vẫn chưa được hoàn chỉnh. Nam diễn viên Wi Ha Jun chia sẻ cùng Vulture rằng anh hy vọng mối quan hệ giữa hai anh em cảnh sát sẽ được phơi bày trong phần 2. “Tôi chưa nghe thông tin gì cả. Nếu thật sự có phần 2, và Jun Ho sẽ được trở lại, thì tôi hy vọng câu chuyện có thể tập trung vào mối quan hệ của hai anh em. Đồng thời tìm hiểu lý do vì sao người anh lại bỏ giới cảnh sát. Đó là ước nguyện của tôi”.

Wi Ha Joon thủ vai nam cảnh sát Jun Ho. Ảnh: Netflix

Tuy nhiên, chắc còn lâu phim mới ra mắt

Bà Bela Bajaria, giám đốc toàn cầu của Netflix phân mảng phim truyền hình, cho biết bà khá tự tin về việc sản xuất phần 2 phim Trò chơi con mực.

Được biết, Hwang Dong Hyuk đã bắt đầu suy nghĩ về kịch bản. “Tôi cảm thấy là khán giả không cho phép chúng tôi có lựa chọn nào khác. Có quá nhiều sức ép và tình yêu dành cho phần 2 của show Trò chơi con mực“, ông nói. “Tôi hứa, Gi Hun sẽ trở lại và làm điều gì đó tốt đẹp cho thế giới”.

Tin vui là có lẽ phần 2 sẽ được sản xuất nhanh chóng hơn khi so với phần 1, vì Hwang Dong Hyuk sẽ không làm việc một mình nữa. “Tôi sẽ mời các đạo diễn khác cùng nhập bọn, lên kịch bản chung và đạo diễn cùng nhau”, ông nói.

Tạm thời, Netflix chưa có thông tin cụ thể về phần 2 Trò chơi con mực. Trong lúc chờ đợi, bạn có thể xem lại toàn bộ 9 tập của phần 1 trên Netflix.

4 CON SỐ BÍ ẨN BIẾT NÓI VỀ PHIM TRÒ CHƠI CON MỰC (SQUID GAME)
DÂN PHÁP XẾP HÀNG NHIỀU TIẾNG ĐỒNG HỒ ĐỂ TRẢI NGHIỆM POP UP SQUID GAME Ở PARIS

Trích Kotaku, Variety
Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm