Peter Do Thu Đông 2022: Sự trưởng thành của nhà thiết kế gốc Việt

Peter Do Thu Đông 2022 đề ra nền tảng phát triển cho tương lai của nhà mốt

Previous Next

Từ trước khi Peter Do lần đầu tiên tổ chức show runway vào tháng Chín năm ngoái, thương hiệu bởi nhà thiết kế gốc Việt đã được giới fashionista để mắt đến. Nhà thiết kế đồng chiến thắng giải thưởng LVMH 2020 dù luôn giấu mặt khi xuất hiện trước đám đông, nhưng trang phục cắt may hoàn hảo của anh đã chinh phục giới mộ điệu. Nay, mùa Thu Đông 2022, Peter Do ngày càng hoàn thiện quy trình vận hành, từ một thương hiệu nhỏ lẻ trở thành một cái tên lớn tại Tuần lễ thời trang New York.

Peter Do Thu Đông 2022: Bộ sưu tập Foundation đánh dấu sự trưởng thành của thương hiệu

Peter Do gọi show Thu Đông 2022 của mình là Foundation, tức nền móng. Anh cho biết mình đã dành ra 4 năm để hoàn thiện nền tảng cho thương hiệu cá nhân.

“Mùa trước, chúng tôi gọi New York là nhà qua bộ sưu tập Home. Và bây giờ là lúc làm lễ động thổ để tạo nền móng cho ngôi nhà. Foundation thiết lập những gì căn bản nhất cho ngôi nhà chúng tôi muốn xây dựng. Tập trung cho những sáng tạo thiết thực thay vì chỉ tạo chiêu trò cho nổi, bộ sưu tập này xác lập những gì tinh túy nhất của Peter Do, nêu lên những phom dáng định hình bản sắc thương hiệu chúng tôi, được cập nhật và thay đổi dựa trên kinh nghiệm của bốn năm qua”.

– Peter Do –

Ảnh: ImaxTree

Như những gì được ghi chú trong phần giới thiệu về bộ sưu tập, Peter Do Thu Đông 2022 sử dụng chủ yếu những phom dáng đã đi cùng năm tháng với thương hiệu. Ví dụ các bộ suit gồm ba, bốn mảnh với phom dáng suôn rộng. Những đường nét tailoring hiện đại với đường gân nổi.

Bên cạnh những gì quen thuộc, Peter Do cũng thêm thắt một vài chi tiết mới. Cụ thể là jeans và những nét cut out ngẫu hứng. Một đường cắt ở đùi hay ở bụng để lộ mảng thân thể thật quyến rũ, nhưng không gợi dục.

Ảnh: ImaxTree

Khi nói về việc đặt nền móng, Peter Do cũng không chỉ nói riêng về bộ sưu tập. Anh còn nói về cách vận hành thương hiệu, để mọi thứ ngăn nắp và trôi chảy. Nhà thiết kế nhớ lại, khi bộ sưu tập Home vừa trình làng cách đây nửa năm, cả êkíp đã vắt chân lên cổ mà chạy cho kịp tiến độ. Nay, có kinh nghiệm hơn, mọi thứ đã đâu vào đấy khi Foundation được trình diễn. “Thật vui khi được sở hữu công ty riêng, vì bạn có thể sắp xếp mọi thứ sao cho phù hợp nhất với nhu cầu của bản thân”, Peter Do nói.

Ảnh: ImaxTree
Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm