Pantone công bố hai sắc màu của năm 2016

Viện màu sắc Pantone (Pantone Color Institute) vừa công bố hai sắc màu chủ đạo của năm 2016, đó là Rose Quartz (hồng thạch anh) và Serenity (xanh thanh bình)

 

Đây là lần đầu tiên Pantone chọn đến hai sắc màu của năm, 2 gam màu pastel ngọt ngào hòa quyện vào nhau như một sự xoa dịu giữa tình hình thế giới đầy biến động hiện nay. “Sự kết hợp liền mạch của hai gam màu Rose Quartz và Serenity tạo nên sự cân bằng trong một thế giới hỗn loạn, như một cách đối trọng với cuộc sống hối hả, nhịp độ nhanh và nhiều rạn nứt như hiện nay”, theo Pantone.

[jwplayer mediaid=”2311159″]

Rose Quartz là gam màu của đá thạch anh hồng – biểu tượng của tình yêu và sự điềm tĩnh. Serenity (Thanh bình) là màu xanh êm dịu, nhẹ nhàng bay bổng như nền trời, tạo cảm giác thư thái, bình yên. Hai gam màu thể hiện mong muốn về một thế giới hòa bình và ổn định, xoa dịu mọi nỗi đau mà con người đang phải hứng chịu bởi thiên tai, khủng bố…

Sự kết hợp giữa hai gam màu hồng và xanh này còn thể hiện một cách nhìn khác về quan niệm màu sắc tương quan với giới tính đã định hình từ trước đến nay. Pantone hy vọng hai gam màu mới này sẽ xóa bỏ lằn ranh phân biệt giới tính, tạo nên sự thoải mái và bình đẳng giới trong sử dụng màu sắc, bất kể bạn là nam hay nữ.

10 sắc màu của năm 2016

pantone-mau-sac-cua-nam-2016-1

Trong thời gian diễn ra Tuần lễ thời trang New York Xuân Hè 2016, Pantone cũng đã công bố 10 màu sắc sẽ lên ngôi trong năm 2016. Trong top 10 màu sắc này có tới 6 màu mới, thuộc bảng 210 màu được Pantone công bố vào tháng 8-2015. 6 màu này có những cái tên khá lạ như: màu café đá, xám lilac, hồng quartz, đào echo, xanh thanh bình, xanh limpet shell. Bên cạnh đó, đây là lần đầu tiên Pantone có một bảng top 10 màu không phân biệt giới tính dù bạn là nam hay nữ.

pantone-mau-sac-cua-nam-2016-2

Harper’s Bazaar Việt Nam – Theo: Pantone

Xem thêm