Onitsuka Tiger Thu Đông 2021 kết hợp thời trang đi tuyết và thời trang retro thập niên 70

Lần đầu tiên Onitsuka Tiger trình làng bộ sưu tập thời trang tại tuần lễ thời trang Milan

Previous Next

Thương hiệu thời trang Nhật Bản Onitsuka Tiger chính thức ra mắt bộ sưu tập Thu Đông 2021 tại tuần lễ thời trang Milan qua bộ phim ngắn UNAFASHIONSHOW.

Bộ phim ngắn được trình diễn như một MV ca nhạc đậm chất disco của thập niên 1970, có sự kết hợp của các nghệ sỹ M¥SS KETA, vũ công Gabriele Esposito và nghệ sĩ thị giác OZMO. Bộ phim “UNFASIONSHOW” khắc họa ba điểm nổi bật trong cá tính của thương hiệu Onitsuka Tiger: Âm nhạc, chuyển động và nghệ thuật.

Phong cách trình diễn cũng rất phù hợp với hình ảnh của bộ sưu tập, vốn hoà quyện thời trang thể thao mùa đông và phong cách retro của thập niên xưa cũ này.

Sự gắn kết giữa Onitsuka Tiger và Milan

Dưới sự dẫn dắt của Giám đốc sáng tạo Andrea Pompilio, Onitsuka Tiger dần dần trở thành một thương hiệu thời trang đúng nghĩa với các show diễn tại những tuần lễ thời trang lớn quanh thế giới. Hãng thời trang Nhật Bản tham gia Pitti Immagine Uomo vào năm 2013, rồi tiếp tục giới thiệu thêm nhiều bộ sưu tập khác tại Tokyo Fashion Week – sự kiện thời trang lớn nhất tại Nhật Bản, từ năm 2014.

Năm nay, Onitsuka Tiger Thu Đông 2021 được trình diễn tại tuần lễ thời trang Milan, một trong bốn tuần lễ thời trang lớn nhất toàn cầu.

Thành phố Milan là một nơi quá đỗi thân thuộc với Onitsuka Tiger. Bởi nơi đây không chỉ là quê nhà của Andrea Pompilio. Mà còn là nơi Onitsuka Tiger khai trương cửa hàng đầu tiên tại Ý vào ngày 18/12/2020. Thiết kế cửa hàng do chính Giám đốc sáng tạo Andrea Pompilio kết hợp cùng kiến trúc sư Filippo Dini thực hiện.

Thương hiệu Onitsuka Tiger luôn mang trong mình tinh thần của Tokyo và Milan, đề cao tư tưởng “Kết hợp Đông Tây”, vì thế chắc chắn Onitsuka Tiger không thể vắng mặt trong sự kiện MFW lần này. Đây là một cơ hội cho Onitsuka Tiger để chứng minh tinh thần phát triển của mình cũng như là định vị thương hiệu rõ ràng hơn với những tín đồ thời trang.

Chi tiết bộ sưu tập Onitsuka Tiger Thu Đông 2021

Bộ sưu tập khai thác yếu tố tối giản (minimalism). Sử dụng màu chủ đạo là hai màu đen xám, điểm xuyết các dải màu cam, vàng và xanh dương neon. Họa tiết lấy cảm hứng từ dãy núi Himalaya và những buổi leo núi của thập niên 1970.

Những yếu tố giữ ấm của thời trang thể thao dã ngoại mùa đông được giữ lại, kết hợp cùng những yếu tố thời trang thời thượng. Các chi tiết chủ đạo trong bộ sưu tập Onitsuka Tiger Thu Đông 2021 bao gồm các mảnh ghép đặc biệt, được phủ lớp nylon radzmir cùng những đường vân tương phản retro, giữ ấm rất tốt cho các chuyến đi leo núi vào mùa đông.

Họa tiết đồ họa của Nowartt trên thiết kế Onitsuka Tiger Thu Đông 2021

Họa tiết đồ họa của Nowartt trên thiết kế Onitsuka Tiger Thu Đông 2021

Giám đốc sáng tạo Andrea Pompilio của Onitsuka Tiger đã phối hợp cùng giám đốc nghệ thuật Toyoki Adachi của thương hiệu thiết kế đồ họa Nowartt cho bộ sưu tập Thu Đông 2021. Các họa tiết do Toyoki thiết kế được tích hợp vào item của Onitsuka Tiger. Andrea in chúng trên mặt ngoài của áo khoác dạ, các kiểu quần dài và ba lô.

Đáng chú ý nhất là dòng sản phẩm PAW, bộ quần áo thể thao điển hình của Onitsuka Tiger được làm bằng polyester acetate từ những năm 70, một loại quần áo mang tính biểu tượng là kết quả của sự kết hợp của hai khái niệm tương phản – “nghệ thuật và cổ điển” và “analog (vẽ tay) và digital”.

>>> Xem thêm: ONITSUKA TIGER XUÂN HÈ 2021 MANG CẢM HỨNG SÓNG BIỂN VÀO THỜI TRANG THỂ THAO

Ảnh: Onitsuka Tiger
Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm