Onitsuka Tiger Nippon Made Thu Đông 2021: Tinh hoa thủ công Nhật Bản

Năm 2021, Onitsuka Tiger tiếp tục mang đến các thiết kế Nippon Made: dòng sản phẩm cao cấp, chế tác thủ công bởi những nghệ nhân lành nghề Nhật Bản

Một thiết kế nằm trong Onitsuka Tiger Nippon Made Thu Đông 2021

Trong làng thời trang, Onitsuka Tiger là tên tuổi gắn liền với sneakers. Các thiết kế của thương hiệu là tổng hòa của phong cách thời trang tiên tiến, cảm hứng thể thao và nghệ thuật chế tác. Gắn liền với cội nguồn Nhật Bản, năm 2008, thương hiệu ra mắt dòng sản phẩm Nippon Made.

Onitsuka Tiger Nippon Made, tinh hoa nghệ thuật thủ công

Hành trình của Nippon Made bắt nguồn từ Sakaiminato, Tottori – nơi thương hiệu kiến tạo nên các thiết kế cao cấp nhất. Vào năm 2016, nhà chế tác giày và trang phục thể thao nổi danh này đại trùng tu nhà xưởng; đầu tư vào trang thiết bị chế tác. Từ đây, những đôi giày gắn nhãn Nippon Made được nâng cao hiệu năng, thẩm mỹ cũng như cảm giác thoải mái.

BZ-Onitsuka-Tiger-Nippon-Made-2

Những đôi giày với ba sắc màu đã là DNA nhận diện của Onitsuka Tiger

Nippon Made (tạm dịch: Chế tác tại Nhật Bản), đúng như tên gọi, được sản xuất hoàn toàn tại đất nước mặt trời mọc. Onitsuka Tiger Nippon Made là di sản của tay nghề thủ công thượng thừa và những nghệ nhân Nhật Bản. Các nghệ nhân bản địa tham gia vào quá trình chế tác Nippon Made đều có ít nhất 30 năm kinh nghiệm.

Trong thế giới hiện đại, khi các xu hướng thời trang đến và đi theo mùa, Nippon Made lại tựa như một lời nhắc nhớ, gắn liền với những giá trị cốt lõi của thương hiệu. Đó là chất lượng quan trọng hơn số lượng, và sự tối giản là vẻ đẹp vĩnh cửu.

Quy trình chế tác Nippon Made

Nippon Made của Onitsuka Tiger ghi dấu ấn đặc trưng với logo thương hiệu in nổi, gắn trên lưỡi giày; như một cách khẳng định và tôn vinh địa vị của thương hiệu. Đường kẻ sọc vốn là DNA nhận diện của Onitsuka Tiger trước tiên được các nghệ nhân khâu trên một mặt phẳng. Bằng tay nghề điêu luyện, các đường sọc trên mặt phẳng đạt đến độ chuẩn xác tuyệt vời khi được ứng dụng lên thiết kế 3D của đôi giày.

BZ-Onitsuka-Tiger-Nippon-Made-3

BZ-Onitsuka-Tiger-Nippon-Made-4

Với phần trên của giày, khi vật liệu được quyết định và chuẩn bị, một nghệ nhân lành nghề sẽ khâu các mảnh vật liệu với nhau. Khi chất liệu càng dày, các mảnh ghép càng nhiều, thử thách lại càng cao. Với Nippon Made, thương hiệu sử dụng những chất liệu cao cấp như da dê lộn, da không mạ crom và da trơn.

BZ-Onitsuka-Tiger-Nippon-Made-5

Tùy vào chất liệu, quy trình này có thể được thực hiện hoàn toàn thủ công hoặc sử dụng máy. Tiếp đó, quá trình đánh bóng sẽ tăng cường độ bền của bề mặt, loại bỏ những kết cấu thô còn sót lại. Ở bước cuối cùng, đế được nén, kết nối với phần trên của giày.

Thế nhưng, hành trình của những đôi giày Onitsuka Tiger Nippon Made chưa dừng lại ở đó

Sau khi đôi giày được hoàn thành, chúng vượt khoảng 200km để về phía Nam: Osaka. Tại đây, một nhà xưởng ở Higashiosaka sẽ nhận nhiệm vụ tạo ra những yếu tố phân biệt trực quan giữa Nippon Made và các dòng sneakers khác của Onitsuka Tiger. Những nghệ nhân tiếp tục sử dụng tay nghề nhuộm và giặt thủ công, để tôn vinh và thể hiện chất lượng thủ công của Onitsuka Tiger Nippon Made rõ nét nhất.

Onitsuka Tiger Nippon Made không chỉ là giày. Chúng là kết tinh của trái tim, khối óc và nhiều giờ chế tác của những nghệ nhân thủ công tài hoa. Mỗi đôi giày, tựa như một tác phẩm nghệ thuật.

Các thiết kế Onitsuka Tiger Nippon Made Thu Đông 2021

Tiêu chuẩn Nippon Made được Onitsuka Tiger ứng dụng trên các dòng thiết kế nổi danh của thương hiệu. Có thể kể đến đó là Mexico 66 Deluxe, Tai-Chi NM, Limber Up NM, Moal 77 NM, Fabre Deluxe LO CL, Tiger Corsair Deluxe CL và nhiều thiết kế khác.

Đi cùng những tinh hoa thủ công, Nippon Made còn mang đến sự sang trọng tinh tế, cho bất kỳ trang phục nào. Kể cả đó là suit hay đầm dạo phố. Các thiết kế Nippon Made còn mang theo triết lý thiết kế cốt lõi của Onitsuka Tiger: sang trọng, tối giản, đậm tính ứng dụng. Mexico 66 Deluxe hay Limber Up NM đều dễ dàng kết hợp với mọi trang phục, sự kiện.

COLORADO EIGHTY-FIVE™ NM lấy cảm hứng từ thiết kế giày Colorado nguyên bản, ra đời vào thập niên 1980. Đây là thiết kế ra đời từ phong trào chạy đường trường, chạy địa hình và leo núi thịnh hành vào thập niên 1970. COLORADO EIGHTY-FIVE™ NM vẫn có thiết kế đế thoát khí, tựa như phiên bản đầu tiên, giúp tăng tính linh hoạt, ổn định. Phần đế cuộn bên ngoài tạo sự êm ái tuyệt vời cho đôi chân. Đế đệm bên trong ứng dụng công nghệ GEL độc quyền, giúp giảm sốc, tăng độ thoải mái.

ULTIMATE 81™ NM là phiên bản sang trọng hiện đại của thiết kế giày chạy bộ ULTIMATE 81™, ra đời đầu tiên vào thập niên 1980. Khi mới trình làng, ULTIMATE 81™ có thiết kế tối giản, tạp trung vào các yếu tố kỹ thuật và hiệu suất, hơn là việc giảm trọng lượng và trọng tâm như các loại giày chạy cùng thời. Thiết kế này mang theo vẻ sắc nét của đôi giày chạy bộ, nhưng đồng thoài, phần đế cuộn còn tạo nên một đôi giày thời trang, trẻ trung.

FABRE™ NM, lấy cảm hứng từ mẫu giày  FABRE ™ BL-S, giới thiệu lần đầu vào năm 1975, như một loại giày bóng rổ. FABRE là viết tắt của Fast Break, nhằm nhấn mạnh vào chức năng của đôi giày, cho những màn bứt tốc. Trong phiên bản Nippon Made mới này, nhãn trên lưỡi giày được sản xuất lại từ kho lưu trữ. Phần đế cao su cũng có họa tiết xương cá, lấy cảm hứng từ kho lưu trữ.

 

 

Thông tin cho bạn

Nippon Made đã có mặt tại Onitsuka Tiger Việt Nam.

Địa chỉ mua sắm

Saigon Centre, L2
26–29, 67 Lê Lợi, Q. 1, TP. HCM

Theo dõi tin mới tại Facebook Onitsuka Tiger Việt Nam và Instagram @OnitsukaTigerVN

 

Ảnh: Onitsuka Tiger

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam 

Xem thêm