Nghệ thuật Omakase tại Miwaku, nhà hàng phong cách Nhật Bản cao nhất Đông Nam Á

Hoa anh đào, quốc hoa của Nhật Bản, không chỉ để ngắm mà còn có thể ăn. Mời bạn cùng thưởng thức hoa anh đào tại Miwaku tọa lạc trên tầng 80 của Landmark 81 - nhà hàng cao nhất Đông Nam Á

Nghệ thuật Omakase tại nhà hàng Miwaku Landmark 81

View từ tầng 80 của nhà hàng Miwaku

Trong tiếng Nhật, Miwaku có nghĩa là “sự mời gọi quyến rũ”. Thật vậy, vẻ đẹp của nhà hàng dễ dàng thu hút những ai lần đầu bước đến nơi này. Tọa lạc tại tầng 80 của Vincom Landmark 81 – tòa nhà biểu tượng của TP. HCM, nhà hàng thu hút thực khách không chỉ ở địa điểm, mà còn triết lý trong từng món ăn và chất lượng phục vụ. 

Ngôi làng hoa anh đào trên không trung

Nghệ thuật Omakase tại nhà hàng Miwaku Landmark 81

Không gian nhà hàng Miwaku với tông màu đen – đỏ chủ đạo.

Nhà hàng Miwaku sử dụng hai gam màu đỏ – đen truyền thống của Nhật. Thiết kế mặt kính bao quanh khu vực ăn uống giúp thực khách có thể phóng tầm nhìn ra toàn cảnh thành phố từ độ cao. Đây cũng là yếu tố giúp thực khách yêu thích Miwaku.  

Tiếp đó, Miwaku được thiết kế chỉn chu, mang đậm hồn phách của xứ sở Phù Tang. Nhà hàng lấy ý tưởng về một “ngôi làng Nhật Bản” trên không trung. Cây anh đào lớn được đặt tại trung tâm tạo điểm nhấn. Những cánh hoa anh đào còn xuất hiện trong các món ăn và hoàn toàn ăn được. 

Khu vực ngoài trời được bố trí những chiếc lồng lớn, bao phủ từng bàn ăn riêng biệt, trông như những căn nhà nhỏ. Điều gì ẩn chứa bên trong “ngôi làng” giữa những tầng mây?  

Nghệ thuật Omakase tại nhà hàng Miwaku Landmark 81

Bạn có thể ngắm toàn cảnh thành phố từ trên cao.

Nghệ thuật Omakase tại nhà hàng Miwaku

Trước khi đến nhà hàng Miwaku, bạn nên tìm hiểu một khái niệm đặc trưng trong văn hóa Nhật Bản. Đó là Omakase.

Omakase chỉ hành động đặt món ăn theo sắp đặt của người lên thực đơn (food producer). Theo đó, thay vì tự do chọn món, bạn sẽ không biết trước các món sắp được bày lên bàn. Cách làm này vừa tạo cảm giác hiếu kỳ, vừa thể hiện sự tôn trọng của thực khách đối với tay nghề người “nhạc trưởng”.

Trong tiếng Nhật, Omakase có nghĩa là: “Tôi để bạn quyết định”. Chúng bày tỏ sự tin tưởng tuyệt đối vào đối phương. Đây cũng là nét đẹp trong văn hóa Nhật Bản: niềm tin!

Khai vị trong ly cocktail gồm sashimi, bơ, hoa hữu cơ

Khai vị trong ly cocktail gồm sashimi, bơ, hoa hữu cơ.

Nguyên liệu tươi ngon với phần lớn nhập khẩu từ Nhật Bản.

Sushi đặt trong hộp obento.

Sushi đặt trong hộp obento.

Tinh hoa ẩm thực Nhật Bản

Sự “tin tưởng” còn thể hiện ở nguồn gốc nguyên liệu tại nhà hàng. Nhà hàng Miwaku sử dụng các nguyên liệu nhập khẩu tươi ngon như thịt bò Kobe, trứng cá tầm dùng với vàng lá, hàu Tsarskaya, cá hồi Sous Vide, gan ngỗng, ức vịt Pháp hay cồi sò điệp Hokkaido…

Biểu tượng đầu bò vàng bảo chứng cho thương hiệu thịt bò Kobe Nhật Bản.

Mỗi món ăn trình bày trau chuốt, chỉn chu như một tác phẩm nghệ thuật. Trong suốt bữa ăn, thực khách có thể trò chuyện trực tiếp với đầu bếp để hiểu rõ hơn về tinh thần của món ăn, cách thưởng thức cũng như tâm huyết đầu bếp gửi gắm vào món ăn. Những loại rượu quý sẽ được phục vụ hòa quyện với từng món ăn riêng biệt.

Hamachi Tataki: sushi cá Cam Nhật Bản

Đặt chỗ trước khi đến dùng bữa

Tuy có thể chứa tối đa 50 thực khách cả trong lẫn ngoài. Nhưng để đảm bảo chất lượng phục vụ, thông thường nhà hàng Miwaku chỉ nhận tối đa 30 suất một lần ở khu vực bên trong. Do đó, bạn hãy đặt trước một vài ngày nếu muốn thưởng thức món Nhật tại đây.

Miwaku

Đèn treo lấy cảm hứng từ đám mây, ghế ngồi bọc da màu đỏ tạo ấn tượng

Đến giờ hẹn, bạn đến tầng B1 của trung tâm thương mại Vincom Center tại Landmark 81. Người của Miwaku sẽ đứng đợi sẵn và đưa bạn lên tầng 80. Vào ban ngày, nhà hàng có phục vụ trà chiều Osechi Ryori từ 14:00 đến 16:00. Còn buổi tối là thời điểm lý tưởng để thực khách có thể vừa ngắm thành phố về đêm, vừa thưởng thức món trà – bánh Tsukimi-dango. Đây là món ăn phổ biến của các quý tộc Nhật Bản trước thời Edo. 

THÔNG TIN THÊM

Địa chỉ:
Tầng 80, Toà nhà Vincom Landmark 81
772 Điện Biên Phủ, Q. Bình Thạnh, TP. HCM

Giờ mở cửa: 11:h00 – 22h00

Số điện thoại: (028) 3636 4803 – 091 877 6923

>>> Xem thêm: BẾP TRƯỞNG ADRIEN GUENZI ĐỔI MENU NHÀ HÀNG SQUARE ONE (PARK HYATT SAIGON)

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm