Bếp trưởng Adrien Guenzi đổi menu nhà hàng Square One (Park Hyatt Saigon)

Nhà hàng Square One nổi tiếng tại khách sạn Park Hyatt Saigon vừa bổ nhiệm bếp trưởng mới, Adrien Guenzi, hứa hẹn nhiều đổi mới thú vị.

Sảnh chính của nhà hàng Square One, khách sạn Park Hyatt Saigon.

Sảnh chính của nhà hàng Square One, khách sạn Park Hyatt Saigon.

Ở Sài Gòn, nhà hàng ẩm thực fusion Pháp – Việt Square One tại khách sạn Park Hyatt Saigon là một trong cái tên quen thuộc trong giới sành ăn. Dịch vụ tận tình, chuyên nghiệp cùng ẩm thực thượng hạng, giờ đây còn được nâng tầm với sự gia nhập của vị bếp trưởng mới vào đội ngũ.

Đó là Adrien Guenzi, đầu bếp người Pháp từng làm việc cho nhiều nhà hàng đạt chuẩn Michelin trên thế giới. Adrien Guenzi được kỳ vọng sẽ nâng tầm vị thế Square One thêm nữa. Đồng thời, anh sẽ giới thiệu đến thực khách sành ăn khái niệm mới về ẩm thực thượng hạng.

Bếp trưởng nhà hàng Square One, Adrien Guenzi.

Chân dung vị bếp trưởng mới nhà hàng Square One, Adrien Guenzi

Đôi nét về Adrien Guenzi, bếp trưởng mới của nhà hàng Square One

Lớn lên tại  thành phố Lyon, kinh đô ẩm thực nước Pháp một thời, Adrien Guenzi được nuôi dưỡng đam mê nấu ăn ngay từ khi còn bé. Thầy dạy của anh là Emmanuel Renault, đầu bếp ba sao Michelin của Pháp. Từ ông, Adrien học được cách sáng tạo ngẫu hứng khi sử dụng nguyên liệu tươi ngon.

Pierre Gagnaire, thầy của bếp trưởng Adrien Guenzi, đầu bếp lừng danh thế giới.

Pierre Gagnaire, người thầy của bếp trưởng Adrien Guenzi

Một người thầy lớn khác của Adrien là Pierre Gagnaire. Ông là vị đầu bếp người Pháp nổi tiếng đi đầu ngành ẩm thực fusion. Pierre Gagnaire còn là người làm nên menu tại nhà hàng La Maison 1888 ở Đà Nẵng, nơi từng lọt top 10 nhà hàng ngon nhất thế giới năm 2016. Người “nghệ sỹ mỹ vị” này đã dạy Adrien Guenzi cách kết hợp gia vị độc đáo, nhằm tạo nên những món ăn mới lạ.

Bếp trưởng Adrien Guenzi chăm chút món ăn.

Bếp trưởng Adrien Guenzi chăm chút món ăn

Học hỏi từ những tay nghề xuất sắc, cùng nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, Adrien Guenzi được tin tưởng giao cho vị trí bếp trưởng tại Square One, Park Hyatt Saigon. Bước đi đầu tiên của anh chính là sáng tạo nên những công thức nấu ăn mới mẻ, dành riêng cho thực khách đến với nhà hàng.

Riêng với Adrien Guenzi, các món ăn còn là cách anh thể hiện cá tính của mình. Đó là phương châm và mong muốn của Adrien. Do đó, với vị trí bếp trưởng ở Park Hyatt Saigon, anh được tạo điều kiện và cơ hội để phát triển.

Điều gì ở Việt Nam đã thu hút người đầu bếp Pháp?

Việt Nam nổi tiếng là một quốc gia với nền ẩm thực phong phú, đa dạng. Hương vị lẫn nguồn nguyên liệu tươi ngon giữa các vùng miền đều có sự khác nhau. Chính điều đó đã thu hút sự tò mò của Adrien. Anh thừa nhận, mình rất thích tìm hiểu về các loại gia vị đặc trưng của từng địa phương. Càng tìm hiểu, Adrien càng hào hứng hơn. Anh đã phát hiện ra nhiều điều thú vị.

Chẳng hạn, khi kết hợp các nguyên liệu vùng nhiệt đới như rau răm, rau tần ô, húng quế, hoa hòe, bạch đậu khấu,… người đầu bếp có thể tạo nên các bứt phá trong hương vị. Tùy vào sự sáng tạo của họ mà các món ăn sẽ trở nên mới lạ.

Việt Nam sở hữu nhiều nguyên liệu nhiệt đới đa dạng.

Việt Nam sở hữu nhiều nguyên liệu đa dạng.

Adrien Guenzi sẽ mang đến menu a la carte mới cho nhà hàng Square One

Trong tháng 3, bếp trưởng Adrien Guenzi sẽ giới thiệu bộ sưu tập ẩm thực Pháp đầu tiên của mình. Đó là menu a la carte buổi trưa và tối tại nhà hàng Square One. Menu này được anh sáng tạo mới hoàn toàn.

Có gì đặc biệt trong menu a la carte mới?

Menu a la carte lần nầy sẽ có món bánh mì pate (pâté en croûte) mà Adrien tâm huyết nhất. Vẫn là chiếc bánh mì, nhưng Adrien đã sử dụng thịt heo, thịt bê, thịt nguội Pháp làm nhân bánh. Nhờ đó, món bánh quen thuộc giờ đây đã mang hương vị mới lạ hơn. Công thức này được Adrien Guenzi sáng chế riêng để phù hợp khẩu vị người Việt.

Bánh mì pate (pâté en croûte).

Bánh mì pate (pâté en croûte)

Song song đó, món ngan Muscovy cũng là điểm nhấn của menu. Lấy cảm hứng từ món vịt om cam của Pháp, giữ nguyên vị mềm ngọt, bếp trưởng Adrien đã nấu ức ngan với cam. Đồng thời, anh cho thêm thảo mộc, gia vị, hòa quyện tinh tế. Đùi ngan còn lại được nấu cùng mạn việt quất, cải ngựa. Phủ thêm lớp khoai tây nghiền bên ngoài, cách sắp xếp món ăn đã tôn lên vị thanh ngọt của thịt ngan.

Ngan Muscovy.

Ngan Muscovy.

Adrien Guenzi yêu thích ẩm thực cổ điển, nhưng luôn sáng tạo

Bếp trưởng Adrien Guenzi thường nấu ăn theo phong cách ẩm thực cổ điển. Sau nhiều năm học tập, trải nghiệm, anh đã kết hợp thêm kỹ thuật hiện đại vào cách nấu của mình. Nhờ đó, các món ăn trở nên thú vị, hợp xu hướng hơn. Tuy nhiên, hương vị nhẹ nhàng, tinh tế, nhiều dinh dưỡng đậm chất Pháp vẫn được giữ nguyên. Adrien cũng thừa nhận, mình có hai tiêu chí ưu tiên khi chế biến. Đầu tiên là nguyên liệu tươi ngon. Còn thứ hai là cách tẩm ướp gia vị. Đây là hai điều tiên quyết làm nên linh hồn của một món ăn đặc sắc.

Nhưng, hơn hết, đối với Adrien Guenzi, điều quan trọng nhất là tình yêu nấu ăn của người đầu bếp. “Khi đã vào bếp, người đầu bếp phải đặt khẩu vị cũng như cảm nhận của thực khách lên trên hết”, Adrien chia sẻ. Trong cương vị người “nhạc trưởng”, Adrien cũng không ngừng chia sẻ những kinh nghiệm, kiến thức, nhiệt huyết  của mình đến các đầu bếp Square One. Nhờ đó, các thành viên có thể dễ dàng kết nối với nhau.

Phòng Thư viện (Library Room) trong nhà hàng Square One.

Phòng Thư viện (Library Room) trong nhà hàng Square One.

THÔNG TIN THÊM

Nhà hàng Square One tại khách sạn Park Hyatt là một trong những địa điểm nổi tiếng trong giới sành ăn Sài Gòn. Square One gây ấn tượng bởi sự kết hợp khéo léo những đặc trưng Đông Tây. Nhà hàng có kiến trúc và nội thất ấm cúng, sang trọng, đậm chất nghệ thuật.

Square One còn mang giá trị lịch sử, văn hóa và sở hữu ẩm thực fusion Pháp – Việt độc đáo. Nhờ đó, thực khách sẽ luôn có những trải nghiệm độc đáo, khó tìm giữa lòng Sài Gòn phồn hoa.

Địa điểm: Tầng lửng Park Hyatt Saigon, số 2 Công Trường Lam Sơn, phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

>>> Xem thêm: PARK HYATT SAIGON QUY TỤ CÁC ĐẦU BẾP ĐỈNH CAO VỚI BỮA TỐI 6 HANDS DINNER

Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm