Khám phá loại nước hoa yêu thích của các biểu tượng thời trang thế giới (P2)

Nếu như Audrey Hepburn bị quyến rũ bởi hương thơm nồng nàn từ Floris, thì Vivien Leigh lại tìm đến cái tên đắt đỏ hàng đầu thế giới Joy by Jean Patou. Và còn nữa, những điều rất thú vị về lọ nước hoa được các biểu tượng yêu thích nhất.

Tiếp nối cuộc hành trình tìm về hương nước hoa của những người nổi tiếng, mời các bạn cùng Bazaar bước vào thế giới kỳ bí của những mùi hương, để một lần nữa, được say đắm trong thế giới phù phiếm tựa như các minh tinh thuở nào.

Ava Gardner: Creed Fleurs de the Rose Bulgare

20172406-nuoc-hoa-01

Minh tinh màn bạc Ava Gardner được cho là rất say mê mùi hương Creed Fleurs de the Rose Bulgare. Với chiết xuất hoa hồng cùng cam bergamot và trà xanh, Rose Bulgare toả ra mùi hương thanh nhã vô cùng tinh tế. Bên cạnh chai nước hoa này, nữ diễn viên từng được đề cử Ocar còn yêu thích các lọ nước tao nhã khác như Guerlain Mitsouko hay Robert Piguet. Nhiều người thậm chí còn đồn đại rằng trong đám cưới với danh ca Frank Sinatra, cô muốn báo hiệu chấm dứt các mâu thuẫn nảy lửa bằng cách nhảy lên bậc cầu thang với cơ thể nồng nàn mùi hương này.

Audrey Hepburn: Givenchy L’Interdit

20172406-nuoc-hoa-02

Để tỏ lòng ngưỡng mộ đến nàng thơ vĩ đại nhất của thương hiệu, Hubert de Givenchy đã sáng chế ra lọ nước hoa L’Interdit – mang ý nghĩa “bị quên lãng” trong tiếng Pháp – vào năm 1957. Vì quá yêu thích, nữ diễn viên thậm chí còn muốn nhà mốt giữ lọ nước chỉ cho riêng bà. Tuy nhiên, đến những năm 1960, lọ nước nâu độc đáo cũng đã có mặt trên thị trường.

L’Interdit là hỗn hợp hương cam bergamot, hoa hồng, nhài, diên vĩ, hoa violet, thuỷ tiên và gỗ đàn hương. Được biết, nhiều năm sau, huyền thoại thời trang lại dùng thường xuyên Creed Spring Flower. Một mùi hương khác cũng được sản xuất chỉ cho riêng bà.

Katharine Hepburn: Guerlain Vol de Nuit

20172406-nuoc-hoa-03

Vốn được biết đến bởi tính cách mạnh mẽ, Katharine Hepburn sử dụng mùi hương cũng mạnh mẽ không kém. Đó chính là Vol de Nuit của Jacques Guerlain – được dùng để tưởng nhớ tác giả cuốn sách Night Flight. 

Không chỉ sở hữu tạo hình độc đáo mô phỏng cánh quạt máy bay; chai nước hoa này còn sở hữu thành phần vô cùng đặc biệt: nhóm hương hoa gỗ xạ hương, cam bergamot, hoa nhài và vanilla.

Rita Hayworth: Guerlain Shalimar

20172406-nuoc-hoa-04

Loại nước hoa được nữ vũ công và diễn viên nước Mỹ vô cùng yêu thích chính là Guerlain Shalimar. Không chỉ có mùi hương đậm chất Á đông, lọ nước này còn có xuất xứ vô cùng đặc biệt. Nó được tạo ra vô cùng ngẫu nhiên khi Jacques Guerlain thử đổ một ít vanilla vào chai Jicky. Mùi hương nồng nàn từ hỗn hợp đã khiến ông chú ý và tập trung nghiên cứu để tập trung vào điều chế, để cho ra đời một trong những chai nước hoa nổi tiếng nhất làm nên tên tuổi thương hiệu.

Josephine Baker: Guerain Sous Le Vent

20172406-nuoc-hoa-05

Là vũ công Mỹ hiếm hoi thành danh trên Paris, Josephine Baker được biết đến bởi rất nhiều lý do. Thứ nhất, cô thường mặc trên người chiếc váy làm từ vỏ chuối. Thứ hai, thời gian còn lại cô không mặc gì. Và thứ ba, cô thường đắm mình trong hương nước hoa Guerlain Sous Le Vent.

Đây là chai nước đặc biệt được tạo nên để dành riêng cho cô vào năm 1934. Bởi chính nhà sáng lập nên thương hiệu Jacques Guerlain. Chai nước đã theo đúng trào lưu hiện hành vào thời điểm đó. Bao gồm các hương thuốc lá khô, húng quế, rêu cây sồi, ngải giấm và nhựa galbanum.

Laurent Bacall: Diptyque L’Ombre Dans L’au

20172406-nuoc-hoa-06

Nàng thơ trong những câu chuyện tình vĩ đại nhất Hollywood được cho là rất yêu thích thương hiệu nước hoa xa xỉ nước Pháp Diptyque. Giữa muôn vàn mùi hương ngây ngất trên cuộc đời, cô đã chọn cho mình L’Ombre Dans L’au. Chúng gồm hương hoa hồng Bulgari, nghệ tây, cumin, mùi da và mùi khói.

Vivien Leigh: Joy by Jean Patou

20172406-nuoc-hoa-07

Trong lần đầu tiên Scarrlett O’Hara gặp Rhett Butler ngoài đời thực, nàng đã gây cho ông ấn tượng về một mùi hương quyến rũ. Mùi hương ấy, không là gì khác ngoài Joy by Jean Patou, chai nước xa xỉ bậc nhất thế giới. Không chỉ có Vivien Leigh, lọ nước vàng quý giá này còn hớp hồn nhiều minh tinh khác cùng thời như Olivia de Haviland, Mary Pickford và Gloria Swanson.

Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm