Nước hoa Gabrielle Chanel – Nốt hương huyền thoại

Câu chuyện về cuộc đời của Gabrielle Chanel một lần nữa được tiếp nối với nước hoa mới mang tên bà.

Gabrielle Chanel từng nói: “Tôi đã chọn cho mình và hiện đã là người mà tôi muốn trở thành.” Nếu như chịu khuất phục bởi tuổi thơ mồ côi và số phận éo le, Gabrielle sẽ vẫn mãi chỉ là một cô thợ may chỉ biết khâu vá. Nhưng bà đã quyết định sẽ trở thành người phụ nữ của thời trang, văn hóa và tình yêu. Và tất nhiên, Gabrielle đã chinh phục Paris. Với những thiết kế mang phong cách và quan điểm sống vượt xa thời đại. Làm nên cuộc cách mạng cho cách ăn mặc của phụ nữ, cũng như thế giới trang sức và nước hoa. Di sản của bà một lần nữa được tôn vinh và tiếp nối. Qua nước hoa Gabrielle Chanel mới của Chanel. 

nuoc hoa chanel 4

Hiện thân của tinh thần nổi loạn

Lần cuối cùng Chanel ra mắt dòng nước hoa mới cách đây 15 năm với Chance. Bởi vậy, nước hoa Gabrielle Chanel là một trong những mùi hương được người mến mộ thời trang kỳ vọng nhất năm nay. Với tên gọi ưu ái đặt theo tên thật của nhà thiết kế huyền thoại, Gabrielle Chanel như hiện thân cho tinh thần bất diệt của bà. Đó là mùi hương dành cho những trái tim nổi loạn, khẳng khái và quả cảm. Những tâm hồn bùng cháy nhiệt huyết và đam mê. Nhằm khám phá định mệnh của chính mình. Nước hoa Gabrielle Chanel mời gọi phụ nữ hãy chọn cho mình con đường riêng độc lập. Và có niềm tin vào bản thân để chinh phục tiếng nói riêng từ sâu thẳm bên trong.

Nước hoa Gabrielle Chanel – Rung cảm tựa ánh dương

nuoc hoa gabrielle chanel 3

Nước hoa Gabrielle Chanel

Giữa muôn vàn loài hoa trên thế gian, đâu mới là biểu trưng rực rỡ nhất. Cho tinh thần tự do và nét quyến rũ đầy nữ tính của Gabrielle Chanel? Trong khi những dòng nước hoa trước của Chanel đều kiến tạo hương hoa ẩn sau mùi gỗ ấm và nhựa thơm. Nước hoa Gabrielle Chanel là sự tôn vinh không một chút che đậy dành cho hoa.

Và không chỉ là một loài hoa bất kỳ. Nhà điều chế nước hoa Olivier Polge của Chanel đã xây dựng trong trí óc một ý niệm. Về cánh hoa trắng hoàn hảo trong mơ. Để hiện thực hóa sắc hương trắng tinh khiết, nhẹ nhàng như gió thoảng đó. Ông đã sử dụng hoa ngọc lan tây nồng nàn, nhài trắng trong suốt. Hoa cam mãnh liệt cùng chút phảng phất mùi hoa huệ trồng ở Grasse, giữa vùng French Riviera phía Nam nước Pháp.

Không dừng lại ở đó, Olivier đã nghiên cứu thành phần cấu tạo của từng loài hoa đến tận mức phân tử. Từ đó đẩy mạnh xúc cảm của hoa nhài lên mức tối đa. Và dùng tinh dầu xạ hương để tăng độ mượt mà cho ngọc lan tây. Bên cạnh đó, ông còn pha trộn những cánh huệ trắng với gỗ đàn hương. Nhấn nhá sự mới mẻ của hoa cam bằng vỏ quýt, bưởi và một chút lý chua đen. Không chỉ đơn thuần là mùi hương, Gabrielle Chanel thật sự là một cuộc cách mạng.

Thiết kế chai thuần khiết

nuoc hoa gabrielle chanel 5

Một mùi hương đặc biệt như Gabrielle Chanel cần được bảo bọc bởi thiết kế chai tương xứng với đẳng cấp. Thân chai được làm từ lớp kính thật mỏng – vốn cần nhiều năm để chế tác hoàn hảo. Khi nhìn ở mặt nghiêng, bốn mặt kính tạo hiệu ứng như đang hướng về phía trung tâm. Trong khi phần nhãn chai được đặt ở vị trí sao cho bắt lấy ánh sáng một cách hoàn hảo nhất.

Trái ngược với thân chai lấp lánh như viên kim cương. Phần nắp lại được phủ lớp màu matte lamé. Vốn thường được sử dụng trong các thiết kế haute couture của Chanel. Khi mở nắp hộp nước hoa Gabrielle Chanel lần đầu tiên. Bạn sẽ nhìn thấy hình ảnh minh họa của nhà thiết kế Gabrielle phản chiếu ở bên trong, Tựa như bí mật của một chiếc rương kho báu. Nó làm cho người ta nhớ đến một câu nói nổi tiếng của bà. “Sự xa xỉ là thứ không thể thấy bằng mắt thường”. Đây quả thực là một phương cách thú vị mà thương hiệu thời trang danh tiếng của nước Pháp. Muốn mang đến cho những người phụ nữ Chanel một trải nghiệm cao cấp nhất.

Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm