NTK Phương Hồ đưa hát xoan lên sân khấu thời trang Phú Thọ

Được sự chấp thuận của UBND TP. Việt Trì, tỉnh Phú Thọ, NTK Phương Hồ đã mang đến một làn gió xuân tươi mới cùng với Xuân Đất Tổ 2023

Harper's Bazaar_Show thời trang Xuân đất tổ của NTK Phương Hồ_06

Nhà thiết kế Phương Hồ, Thanh Hằng cùng ra mắt những BST Xuân Đất Tổ, Áo dài xuân, Hơi thở, Be Unique với sự tham gia của 80 người mẫu mang đến một làn gió xuân tươi mới trong chương trình fashion show Xuân Đất Tổ 2023 tại Tp.Việt Trì, tỉnh Phú Thọ.

NTK Phương Hồ mang đến những mẫu áo dài mang màu sắc tươi vui đậm chất mùa xuân

Harper's Bazaar_Show thời trang Xuân đất tổ của NTK Phương Hồ_03

Xuân Đất Tổ là chương trình nghệ thuật kết hợp nhiều loại hình đặc sắc của truyền thống lẫn hiện đại như hát xoan, nhạc trẻ, nhảy hiện đại, trình diễn thời trang với 4 bộ sưu tập. Hai nhà thiết kế Phương Hồ, Thanh Hằng góp mặt với các bộ sưu tập đẹp mắt là Xuân đất Tổ, Áo dài xuân, Hơi thở, Be Unique.

Harper's Bazaar_Show thời trang Xuân đất tổ của NTK Phương Hồ_05

BST Xuân Đất Tổ với sắc đỏ là chủ đạo, chất liệu nhung và gấm, taffeta, sự kết hợp giữa sự mạnh mẽ và mềm mại, cùng với sắc đỏ đậm nhạt mang đến những nét rất mới cho tà áo dài truyền thống. Hoạ tiết hoa đào rực rỡ được tạo hình thủ công và đính kết tỉ mỉ, sắc hoa đỏ rực trong những ngày đầu xuân mới.

Harper's Bazaar_Show thời trang Xuân đất tổ của NTK Phương Hồ_02

Đặc biệt NTK Phương Hồ với vai trò Trưởng Ban tổ chức, Tổng đạo diễn đã đưa hát xoan – di sản văn hoá phi vật thể của Phú Thọ vào chương trình Xuân Đất Tổ.

10 nghệ sĩ hát xoan trình diễn liên khúc 3 bài hát xoan nổi tiếng Câu hát hội xoan nằm trong chặng hát hội. Ngoài ra còn có nhiều hoạt động văn hoá bên lề chương trình để quảng bá hát xoan đến với các em nhỏ, thế hệ trẻ cũng như người dân trong và ngoài nước, nhất là thời điểm trước thềm năm mới khi mọi người đều có mong muốn hướng về nguồn cội.

Harper's Bazaar_Show thời trang Xuân đất tổ của NTK Phương Hồ_04

Chương trình có các phần trình diễn văn nghệ được dàn dựng công phu mang đậm nét văn hoá ba miền như hò miền Nam, hát xoan, giai điệu Tây Bắc…  Các ca sĩ Nguyễn Tuấn (Chiếc khăn Piêu) Quốc Vượng (Hào khí Việt Nam), Phú Thái, Anh Thư (múa Dáng em lụa là), Bảo Ngân (nhảy hiện đại Về quê ăn Tết + Chuyện cũ bỏ qua), Phương Thuý (nhảy Nam Quốc sơn hà)… đã mang đến những tiết mục thú vị cho người xem.

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam 

Xem thêm