Phương Hồ trình diễn BST Rejeans bằng vải tái chế trên sông Bạch Đằng

Ngay sau Vietnam International Fashion Week 2022, nhà thiết kế Phương Hồ bắt tay ngay vào thực hiện bộ sưu tập mới mang tên Rejeans

Cách đây 2 tuần, Miss Eco Teen International 2021 Bella Vũ xuất hiện trong một chiếc áo dài cắt may từ bốn chiếc quần jeans cũ. Thiết kế gây ấn tượng với công chúng vì phong cách lạ mắt, lại ý nghĩa vì bảo vệ môi trường. Chính sự động viên của báo chí truyền thông và công chúng đã tạo cảm hứng giúp NTK Phương Hồ có ý tưởng thực hiện BST Rejeans sử dụng toàn vài denim tái chế.

Bộ sưu tập Rejeans của Phương Hồ sẽ được ra mắt chính thức trong chương trình thời trang Walking On The River tại Bến Bạch Đằng vào ngày 26/6. Buổi trình diễn thuộc khuôn khổ chương trình nghệ thuật đường phố định kỳ Có hẹn với Sài Gòn.

Phương Hồ làm mới lại những sản phẩm từ vải denim cũ

Harper's Bazaar_nhà thiết kế Phương Hồ bst Rejeans_01

Andrea Aybar đẹp sắc sảo trong trang phục mang họa tiết Cá chép hoá rồng ghép từ vải jeans vụn

Chỉ còn 10 ngày nữa là BST Rejeans sẽ ra mắt công chúng. Nhà thiết kế Phương Hồ cũng dần dần nhá hàng một số mẫu thiết kế sẽ được trình diễn.

Một mẫu là áo dài cổ yếm không tay bằng vải gấm trắng, với họa tiết chú cá chép được ghép từ vải denim vụn và dây kim tuyến. Mẫu thiết kế gợi nhắc đến bộ sưu tập Cá Chép Hóa Rồng mà NTK Phương Hồ vừa ra mắt tại AVIFW Xuân Hè 2022 vừa qua.

Harper's Bazaar_nhà thiết kế Phương Hồ bst Rejeans_02

Mẫu nhí Minh Quyên với bustier denim

BST Rejeans của Phương Hồ sẽ không chỉ có áo dài. Một mẫu thiết kế khác được nhá hàng là bustier bằng vải denim do mẫu nhí Minh Quyên thể hiện. Chiếc áo sơ-mi dài để lộ quần short jeans lấp ló bên trong cùng tông với bustier mặc trùm ra ngoài. Những chiếc túi từ vải quần jeans được NTK sử dụng làm điểm nhấn ấn tượng trên nền áo sơ mi bằng voan lụa thướt tha.

Tái chế vải vóc để hạn chế gây rác thải môi trường

Harper's Bazaar_nhà thiết kế Phương Hồ bst Rejeans_03

Bella Vũ và Andrea Aybar

NTK Phương Hồ nảy sinh ý tưởng thực hiện BST Rejeans sau khi có cơ hội giao lưu nghề nghiệp với các nhà thiết kế khác, chuyên gia thời trang trong và ngoài nước, tham dự hội thảo hướng tới sự phát triển bền vững của ngành công nghiệp thời trang.

Chất liệu denim có tuổi thọ đặc biệt cao. Nhiều quần jeans, áo khoác jeans bị bỏ đi thực chất vẫn có thể tái sử dụng để may những trang phục mới. Chất liệu cotton để dệt vải denim cũng rất tốn nước để trồng trọt. Do đó, tái chế trang phục jeans là cách kéo dài vòng đời cho chất liệu vải này, hạn chế rác thải gây ô nhiễm môi trường.

Từ suy nghĩ trên, Thanh Huỳnh đã kết hợp với hoa hậu nhí Bella Vũ, sử dụng trang phục quyên góp được tại Kho Thiện Nguyện của quỹ Bella Love Foundation để sáng tạo bộ sưu tập Rejeans nhằm cổ vũ công chúng tái chế trang phục.

Harper's Bazaar_nhà thiết kế Phương Hồ bst Rejeans_04

Quá trình thiết kế vải jeans cũ của NTK Phương Hồ

Ý tưởng của chị được sự ủng hộ nhiệt tình của các người mẫu nhí khi thực hiện trailer tại Bến Bạch Đằng, nơi sẽ diễn ra fashion show Walking On The River. Tham gia chương trình ngoài các vedette Bella Vũ, Andrea Aybar, Minh Quyên còn có một số hoa hậu, người mẫu và 100 người mẫu nhí.

THÔNG TIN THÊM

Walking On The River là một phần của chương trình nghệ thuật đường phố Có hẹn với Sài Gòn. Đây được xem là chương trình thời trang đầu tiên tổ chức tại Bến Bạch Đằng với quy mô lớn nhằm tạo thêm không gian nghệ thuật cho du khách và người dân TP. HCM thưởng thức vào dịp cuối tuần. Ngoài NTK Phương Hồ, Walking On The River sẽ có sự tham gia của nhiều nhà thiết kế khác.

Sự kiện sẽ diễn ra vào ngày 26/6 tới.

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm