NTK Phan Anh Tuấn triển lãm thời trang tại Bangkok Design Week 2023

NTK Phan Anh Tuấn đại diện Việt Nam tổ chức triển lãm và trình diễn thời trang tại tuần lễ thiết kế Bangkok Design Week 2023

Bangkok Design Week 2023 là một trong những sự kiện nghệ thuật lớn và nhận được nhiều sự chú ý tại Bangkok, Thái Lan. Năm nay, với chủ đề Urban ‘Nice’ Zation, đã có nhiều hoạt động nghệ thuật diễn ra như: chương trình triển lãm; biểu diễn thời trang; talkshow; workshop,… Bangkok Design Week 2023 diễn ra từ ngày 04/02 đến ngày 12/02.

Là đại diện duy nhất của Việt Nam tham dự Bangkok Design Week 2023, Phan Anh Tuấn mang BST mới nhất – Eternal Passion tới triển lãm và trình diễn tại đây.

Triển lãm nghệ thuật tại Luen Rit Community, Yaowarat

Các thiết kế của Phan Anh Tuấn được chọn lựa trưng bày tại Luen Rit Community, Yaowarat. Đây là một trong những địa danh nổi tiếng và độc đáo nhất ở China Town, Bangkok với những kiến trúc, giá trị văn hoá truyền thống được bảo tồn kỹ lưỡng.

Với BST Eternal Passion, Phan Anh Tuấn muốn quảng bá đến bạn bè quốc tế những nét văn hoá truyền thống của người Việt; mà cụ thể là giá trị văn hoá Triều Nguyễn của Việt Nam. Nhà thiết kế chọn 4 bộ trang phục mang họa tiết hoa mai, hoa sen, hoa hồng, hoa mẫu đơn. Những loài hoa này cũng chính là những hoa văn độc đáo trên trang phục của Vua Chúa thời nhà Nguyễn.

Một thiết kế của Phan Anh Tuấn tại triển lãm

Để giá trị truyền thống, bản sắc dân tộc được thăng hoa một cách trọn vẹn, Phan Anh Tuấn tập trung tỉ mỉ trong từng chi tiết. Anh sử dụng những chất liệu truyền thống Việt Nam như lụa tơ tằm, vải gấm hoa, vải đũi dệt… Kết hợp với kỹ thuật thủ công tinh xảo như thêu, đan móc len, dệt vải tạo hoa văn, cùng với kỹ thuật dát vàng thật lên trên bề mặt vải; đính kết lông vũ nhằm tạo ra những hoa văn độc đáo, và mang giá trị cao cho trang phục.

Phan Anh Tuấn cùng các sáng tạo của mình tại triển lãm

Cùng với BST của Phan Anh Tuấn, trong khu vực thời trang còn có các sáng tạo độc đáo đến từ đại diện các nước như Thái Lan; Đài Loan; Việt Nam; Trung Quốc; Indonesia; Singapore;… Bên cạnh thời trang, khu vực triển lãm còn có nhiều lĩnh vực khác như: Art Digital; Đồ Hoạ; Lifestyle; Các tác phẩm thủ công mỹ nghệ làm bằng tay; Các sản phẩm đồ nội thất,…

Phan Anh Tuấn cùng một số nhà thiết kế tại Bangkok Design Week 2023

Ngày 11/02 tới đây, BST Eternal Passion của Phan Anh Tuấn sẽ đại diện Việt Nam trình diễn Fashion show cùng với những BST đến từ nhiều nước như Trung Quốc; Indonesia; Thái Lan…

Một số hình ảnh của triển lãm trong khuôn khổ Bangkok Design Week 2023

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Ảnh: Nguyễn Vĩnh Khương – Móm Nguyễn
Tạp chí Thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam 

Xem thêm