Sau “Chiếu Cà Mau”, CATCO ra mắt đầm dạ hội mang hình ảnh hoa sen

BST mang tên "Chị lá em hoa" của NTK CATCO lấy cảm hứng từ quốc hoa của Việt Nam

Dù vẫn còn là sinh viên ngành Thiết kế Thời trang của trường Đại học Tôn Đức Thắng nhưng CATCO (tên thật: Nguyễn Quốc Việt) đã được nhiều người biết đến vì thiết kế trang phục dân tộc Chiếu Cà Mau cho hoa hậu Ngọc Châu tại Hoa hậu Hoàn vũ 2022. Mới đây, nhà thiết kế trẻ tiếp tục gây chú ý khi ra mắt các đầm dạ hội lấy cảm hứng từ quốc hoa Việt Nam.

>>> XEM THÊM: HOA HẬU NGỌC CHÂU QUẢNG BÁ NGHỀ LÀM CHIẾU TẠI MISS UNIVERSE 2022

Bộ sưu tập đầm dạ hội sử dụng rập 3D đầu tiên của CATCO

Các thiết kế mới của CATCO mang tên Chị lá em hoa gồm hai mẫu đầm dạ hội được chắt lọc từ 12 mẫu phác thảo đầu tay. Bộ sưu tập dạ hội này nằm trong đồ án kết thúc môn học Rập 3D (draping) của CATCO.

Draping – rập 3D yêu cầu cấu tạo sản phẩm trực tiếp trên mannequin thay vì chỉ cắt trên mặt phẳng. Do đó đòi hỏi tư duy về mảng miếng mới, khiến CATCO đi tìm những cấu trúc phú hợp. Nhà thiết kế trẻ đã chọn hình ảnh quốc hoa – hoa sen – cho bộ sưu tập dùng rập 3D đầu tiên của mình.

Chia sẻ về lý do lựa chọn hình ảnh hoa sen, CATCO cho biết: “Hoa sen có nhiều màu sắc khác nhau, và hoa sen trắng là một hình ảnh đặc biệt. Trong khi những cánh hoa có màu trắng và tinh khiết thì ngược lại, rễ của cây lại cắm sâu trong nước bùn. Nó đại diện cho sự tương phản đáng kể giữa ánh sáng và bóng tối”.

Sắc trắng và xanh trên BST Chị lá em hoa 

CATCO sử dụng màu trắng và xanh cho những mẫu đầm dạ hội. Vừa là màu của hình ảnh sen trắng lá xanh, vừa mang ý nghĩa tâm lý về những khởi đầu tươi mới.

Trắng là màu sắc thường được liên kết với sự tinh khiết và mới mẻ, đánh dấu niềm hy vọng hoặc mong đợi điều gì đó mới mẻ trong cuộc sống. Màu trắng còn mang theo ý nghĩa về một tấm vải/ tờ giấy mới, cho phép cảm hứng sáng tạo của bạn tuôn trào để viết, vẽ những gì mình thích.

>>> TÌM HIỂU: MÀU SẮC YÊU THÍCH NÓI GÌ VỀ TÍNH CÁCH CỦA BẠN?

Trong khi đó màu xanh của lá sen tượng trưng cho sự sống, sinh sôi nảy nở, sự tươi mát, năng lượng tích cực từ thiên nhiên. Kết hợp sắc xanh lá cây và trắng mang lại ý nghĩa về một sự khởi đầu mới.

**Ê-kíp thực hiện**

Photographer: Phú Châu
Lighting: Đặng Duy
Stylist: Anh Duy Vo
Model: Rosa Vu
Makeup: Phát Lê
Hairstylist: Hoài Phúc Dương
Nail: Klaneos by Dương Kim Long
Accessories: Trần Quốc Dũng
Retouch: Thanh Thắng

TIN LIÊN QUAN: 

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam 

Xem thêm