Nét thô mộc tinh tế của nội thất Hermès tại Milan Design Week 2021

Như một thông lệ đáng mong chờ, Hermès đã trở lại Milan vào tháng 09/2021 này với sự kiện thường niên Milan Design Week

Trở lại vào năm 2021, bộ sưu tập đồ nội thất Hermès gây bất ngờ khi chọn tôn vinh sự thô mộc tự nhiên được tạo hình nhờ chuyên môn cao cấp. Thương hiệu đẩy cao tính sáng tạo với những sự lựa chọn mới mẻ đầy mê hoặc khi đưa tới nhiều chất liệu mới để lột tả thế giới quan mong manh, tinh xảo đậm chất riêng. Sự đổi mới này được kỳ vọng sẽ thể hiện rõ nét tư duy đổi mới của thương hiệu. Khuyến khích các nghệ sĩ – nghệ nhân tìm tòi những vật liệu mới; hoặc khám phá thêm những nét mới mẻ từ chất liệu cũ thông qua kết hợp các kỹ nghệ chế tác độc đáo.

Các tạo tác mới của thương hiệu được giới thiệu tại Milan Design Week gồm: một mẫu ghế bành tuyệt đẹp hợp tác sản xuất cùng Studio Mumbai; bộ khay trang trí Sialk; Chất liệu vải cashmere chỉ vàng hoàn toàn mới. Sau 18 tháng tạm hoãn, sự kiện được tổ chức 4 phiên tại La pelota jai Alai – nhà thi đấu tại Milan. Địa điểm này đã được tái cấu trúc như một khu phức hợp nghệ thuật bao gồm các căn phòng nguyên khối kết nối lẫn nhau như từng mảnh nhỏ trong một vũ trụ xinh đẹp và đậm chất thơ mộng của Hermès.

Ghế bành Sillaged’ Hermès

Chiếc ghế bành Sillaged’ Hermès là một sản phẩm hợp tác giữa Hermès và Studio Mumbai. Chiếc ghế được thiết kế trên nền chất liệu gỗ, với lớp bọc là một hợp chất độc đáo. Hợp chất này được làm từ 70% vật liệu tái chế sản xuất ở Puglia, Italy. Đây là địa danh của chất liệu giấy bồi từ thế kỷ 16.

Ghế Sillaged’ Hermès đi kèm đệm ngồi và đệm lưng dệt từ vải cashmere – chất liệu cao cấp bậc nhất cả trong thời trang và ứng dụng nội thất. Đồng thời được hoàn thiện với vecni đánh bằng tay tỉ mỉ cho các chi tiết gỗ.

Khay trang trí Sialk

Với những chiếc khay trang trí Sialk, Hermès đã giới thiệu thêm một vật liệu mới vào BST đồ nội thất của thương hiệu. 6 mẫu khay được làm bằng đồng với họa tiết tráng men nhờ kỹ thuật sử dụng khuôn tô.

Men được sử dụng trong kỹ thuật này là hỗn hợp của bột thủy tinh và các oxit kim loại nhằm tạo màu. Để làm việc này, người thợ thủ công tỉ mỉ phủ hợp chất lên đồng trước khi nung trong lò ở nhiệt độ 850 độ C. Thao tác này giúp tạo bề mặt “thủy tinh” đẹp mắt cho men.

Bộ chén uống trà Hippomobile

Bộ chén uống trà Hippomobile được nghệ sĩ Gianpaolo Pagni tạo ra với cảm hứng từ những tấm thảm lụa trải trên lưng ngựa đua với đường nét minh họa trong các bộ phim hoạt hình. “Một chú ngựa với phần lưng dài cho nhiều người cưỡi như trong phim hoạt hình của Tex Avery vậy.” – Gianpaolo Pagni giải thích.

Bàn đá xanh Lignage d’Hermès

Chiếc bàn đá xanh Lignage d’Hermès đến từ Hainaut, Bỉ. Nó được thiết kế bởi Studio Mumbai, kể câu chuyện về cuộc gặp gỡ giữa những nguyên liệu thô mộc và kỹ nghệ chế tác tinh tế. Vật liệu tạo nên chiếc bàn ban đầu có màu đen tuyền. Sau đó dần chuyển mình sang sắc trắng trong quá trình tỉ mỉ khắc từng vạch thẳng để tạo thành bề mặt rực sáng trên nền đá đen.

Giỏ da và mây tre Chromatic

Đối lập và hòa hợp tới bất ngờ, da và mây tre được kết hợp bằng kỹ thuật chế tác da và đan để tạo thành tương tác về màu sắc cũng như chất liệu trên chiếc giỏ Chromatic này.

Thảm đan tay H Dye

Những tấm thảm đan tay H Dye này là tấm nền hoàn hảo để thể hiện quan điểm thẩm mỹ của Hermès về màu sắc và hoa văn. Chúng tôn vinh những biến thể phi thường mà một nghệ nhân có thể nghĩ tới khi kết hợp hình học và màu sắc để tạo thành chữ H biểu tượng của nhà Hermès.

Sự kiện Milan Design Week được tổ chức vào tuần lễ thứ hai của tháng 9, năm 2021.

Địa chỉ mua sắm đồ nội thất Hermès

HÀ NỘI
Khách sạn Sofitel Legend Metropole
15 Ngô Quyền, Quận Hoàn Kiếm
Tel: +84 24 3936 9205
Email: hermes-store@tamsonfashion.com

TP. HỒ CHÍ MINH
Tầng 1, Union Square,
171 Đồng Khởi, Quận 1
Tel: +84 28 3936 9170
Email: hermesboutique.hcm@tamsonfashion.com

>>Xem thêm: BẤT CHẤP ĐẠI DỊCH, DOANH THU HERMÈS NỬA ĐẦU NĂM 2021 ĐẠT HƠN 4,2 TRIỆU EURO

Tạp chí Harper’s Bazaar Việt Nam 

Xem thêm